Lumen อุปกรณ์ตรวจวัดการเผาผลาญในร่างกาย กินอะไร เมื่อไหร่ รายงานคุณ

Lumen อุปกรณ์ตรวจวัดการเผาผลาญในร่างกาย 

Lumen อุปกรณ์ตรวจวัดการเผาผลาญในร่างกาย หนึ่งในอุปกรณ์แห่งอนาคต ที่ตอบโจทย์คนยุคไอทีอย่างแท้จริง อยากรู้ว่าร่างกายต้องการหรือไม่ต้องการอาหาร เมื่อไหร่ ตอนไหน สามารถรู้ได้เพียงเป่าลมออกจากปาก ปฏิวัติวงการแพทย์อย่างเต็มรูปแบบ การควบคุมน้ำหนักนะเหรอ เป็นเรื่องง่ายที่ใคร ๆ ก็ทำกัน

Lumen อุปกรณ์ตรวจวัดการเผาผลาญในร่างกาย ผลงานจาก Lumen มันถูกคิดค้นขึ้นเพื่อช่วยให้เรารู้กระบวนการเผาผลาญอาหารที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละมื้อ และสามารถบอกเราได้ว่าควรรับประทานอะไรเพิ่ม ในเวลาไหน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก รวมทั้งคนที่รักสุขภาพทั่วไป

ตัวอุปกรณ์มองด้านนอกผิวเผินเหมือนกับขวดน้ำหอมระงับกลิ่นกายทรงสูง มีฝาอยู่ทางด้านบน ด้านหน้ามีวงแหวนไฟ LED ถัดจากวงแหวนลงมาด้านล่างเป็นปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ส่วนทางด้านใต้ของอุปกรณ์เป็นช่องสำหรับให้ลมไหลออก

คุณสมบัติของ Lumen คือ สามารถวัดอัตราการเผาผลาญสิ่งที่เรารับประทานเข้าไปในร่างกายได้ โดยใช้ก๊าซต่าง ๆ ที่ออกมาจากการพ่นลมหายใจผ่านอุปกรณ์ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์)

การใช้งานเพียงเราเปิดเครื่อง เปิดฝา เปิดแอปฯ แล้วเริ่มพ่นลมออกจากปากผ่าน Lumen รอสักพักให้เครื่องวิเคราะห์ผล เซนเซอร์ภายในอุปกรณ์จะตรวจวัดค่าต่าง ๆ ทำการวิเคราะห์จากนั้นจึงแสดงผลลัพธ์ให้เรารู้ว่า ณ เวลานี้เราควรรับประทานอาหารอะไรเพิ่ม หรือไม่ควรทานอะไรเพิ่ม

นอกจากนั้นตัวแอปพลิเคชันยังมีการแนะนำเมนูอาหารที่เหมาะสมกับเราอีกด้วย สายสุขภาพคงชื่นชอบกันยกใหญ่ ก็แน่หละ รู้ว่าควรกินอะไร หรือไม่ควรกินอะไรตอนไหนแบบนี้ ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากเลย ซึ่งโดยปกติแล้วการจะรู้ว่าร่างกายมีการเผาผลาญเป็นอย่างไร ต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมง แถมยังต้องใช้บุคลากร และอุปกรณ์มากมายในโรงพยาบาลอีกด้วย เกิดมายุคนี้ ชีวิตดี๊ดีเนอะ

ในส่วนของการชาร์จพลังงานนั้น ทางผู้ผลิตออกแบบฐานสำหรับชาร์จแบตฯ มาให้เพียงเรานำ Lumen วางไว้บนแท่นชาร์จเพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ สามารถพกพาไปใช้ระหว่างวันได้เต็มที่ เหมือนมีนักโภชนาการและ เทรนเนอร์ส่วนตัวตลอดเวลา

โปรเจคนี้ได้รับเงินสนับสนุนเกินเป้าที่ตั้งไว้ และมีกำหนดการผลิตเชิงพาณิชย์ประมาณเดือนพฤศจิกายน และกำหนดการส่งสินค้าประมาณเดือนมีนาคมปี 2019 เพื่อน ๆ คนไหนอยากได้สามารถสั่งจองได้ทางลิงค์ด้านล่างเลยครับ

Source: https://www.indiegogo.com/projects/lumen-hack-your-metabolism-lose-weight-apps-food

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=7I035rbT6sI

Clip 2: https://www.youtube.com/watch?v=061NNRqCok4

Itdayleadger

1 COMMENT

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.