NetApp ตั้งเป้าเดินหน้าช่วยองค์กรไทยปรับตัวอย่างยืดหยุ่นในโลกไฮบริดคลาวด์

NetApp

เน็ตแอพ (NetApp) พร้อมช่วยองค์กรปรับตัวอย่างยืดหยุ่นในโลกไฮบริดคลาวด์ ครอบคลุมทั้งการพัฒนาโยกย้าย และเพิ่มประสิทธิภาพของแอปพลิเคชัน ทั้งในระบบคลาวด์ และในองค์กร (on-premises) ได้อย่างรวดเร็วและง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพ และบริการข้อมูลองค์กรสู่ระบบคลาวด์…

NetApp ตั้งเป้าเดินหน้าช่วยองค์กรไทยปรับตัวอย่างยืดหยุ่นในโลกไฮบริดคลาวด์

เน็ตแอพ นำความเรียบง่าย และยืดหยุ่นของคลาวด์ มายังดาต้าเซ็นเตอร์ด้วยชุดของ Software Data Service ที่พัฒนาล่าสุด มุ่งปรับปรุงซอฟต์แวร์การจัดการข้อมูล เน็ตแอพ® ONTAP®  ที่เชื่อมต่อบนคลาวด์ชั้นนำ และเพิ่มบริการ เน็ตแอพ KeystoneFlex สำหรับระบบการใช้งานแบบ ondemand ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น

รวมถึงโซลูชัน เน็ตแอพ SolidFire® Enterprise SDS ใหม่ ซึ่งการอัพเดตทั้งหมดนี้ของเน็ตแอพจะช่วยให้องค์กรใช้ระบบคลาวด์ได้ประโยชน์ที่ดีที่สุด

NetApp
กิตติ์ ชสิธภณญ์ ผู้จัดการและวิศวกรอาวุโส อาเซียน บริษัท เน็ตแอพ

องค์กรจะสามารถ เพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มความปลอดภัย ลดต้นทุน และขยายการจัดการข้อมูลจากในองค์กร (on premises) ไปยังระบบคลาวด์ได้อย่างง่ายดาย และใช้โครงสร้างพื้นฐานบริการระบบคลาวด์แบบไฮบริดอย่างมีประสิทธิภาพด้วยฟีเจอร์และความสามารถ

  • ยกระดับขีดความสามารถ เน็ตแอพ ONTAP software นำเสนอการผสานรวมที่ดีขึ้นด้วยการรวมระบบคลาวด์ที่ลึกขึ้นและความพร้อมใช้งานของข้อมูลอย่างต่อเนื่องเพื่อความเรียบง่ายประสิทธิภาพและการปกป้องแอปพลิเคชันระดับองค์กรที่สำคัญทางธุรกิจ
  • การอัปเดทสำหรับสมาชิก เน็ตแอพ Keystone Flex สร้างความสะดวกรวดเร็วและยืดหยุ่นไปยังศูนย์ข้อมูลที่เป็นเสมือนระบบคลาวด์ ด้วยการใช้งานแบบ “จ่ายตามการใช้งานจริง” เพื่อประสบการณ์การใช้งานบนคลาวด์แบบ on premises Keystone Flex ยังนำเสนอการรวมระบบคลาวด์สาธารณะที่มีให้ผ่านระบบอีโคซิสเต็มส์ของคู่ค้าเน็ตแอพ
  • โซลูชันใหม่ เน็ตแอพ SolidFire Enterprise SDS มอบพื้นฐานที่เรียบง่ายและเป็นอัตโนมัติสำหรับไพรเวทคลาวด์ด้วยซอฟต์แวร์ เน็ตแอพ Element® เป็นหน่วยเก็บข้อมูลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์แบบสแตนด์อโลนซึ่งสามารถปรับใช้กับฮาร์ดแวร์ใดก็ได้

NetApp

เน็ตแอพนำเสนอเทคโนโลยีการปรับปรุงประสิทธิภาพและบริการข้อมูลองค์กรสู่ระบบคลาวด์ ด้วยโซลูชั่นแบบไม่ใช้เซิร์ฟเวอร์และสตอเรจสำหรับคอนเทนเนอร์จาก Spot by เน็ตแอพ รวมถึงบริการข้อมูล และไฮบริดคลาวด์สตอเรจที่ทำงานแบบอัตโนมัติ และโซลูชั่นเวอร์ชวลเดสก์ท็อปบนระบบคลาวด์  

เทคโนโลยีใหม่ของเน็ตแอพจะช่วยเพิ่มความสะดวก และปรับปรุงการจัดการระบบมัลติคลาวด์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า และยังรองรับการเคลื่อนย้ายคลาวด์แอพพลิเคชั่นที่ใช้ข้อมูลจำนวนมากได้ยืดหยุ่นอย่างแท้จริง พร้อมนำเสนอโซลูชั่นสถานที่ทำงานแบบครบวงจรบนสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์

  • โซลูชั่นแบบไม่ใช้เซิร์ฟเวอร์และสตอเรจสำหรับคอนเทนเนอร์ Spot Storage by เน็ตแอพ ที่ผสานรวมเข้ากับ Spot Ocean by เน็ตแอพ ช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่องค์กรต่างๆ ในการสร้าง ติดตั้ง และรันแอพพลิเคชั่นที่ใช้ไมโครเซอร์วิสบน Kubernetes โดยไม่จำเป็นต้องจัดการดูแลสตอเรจและบริการข้อมูล
  • บริการข้อมูลและสตอเรจแบบอัตโนมัติ (รวมถึงการปกป้องข้อมูล การปรับปรุงประสิทธิภาพ และการเคลื่อนย้าย) พร้อมใช้งานผ่านทาง เน็ตแอพ® Cloud Manager  บริการนี้ช่วยให้สามารถตรวจสอบและควบคุมได้อย่างทั่วถึงบนสภาพแวดล้อมไฮบริดทั้งหมด ดังนั้นองค์กรจึงสามารถประหยัดทรัพยากรประมวลผลและสตอเรจได้ถึง 90%
  • บริการใหม่ เน็ตแอพ Virtual Desktop Management Service (VDMS) บนระบบคลาวด์ พร้อมดีไซน์โครงสร้างพื้นฐานเวอร์ชวลเดสก์ท็อป (Virtual Desktop Infrastructure – VDI) บนไฮบริดคลาวด์ที่ผ่านการตรวจสอบรับรอง โซลูชั่นเหล่านี้ช่วยให้องค์กรต่างๆ ปรับขนาดทรัพยากรโครงสร้างพื้นฐานให้สอดรับกับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของบุคลากรที่ทำงานจากที่บ้านหรือนอกสถานที่ โดยจะสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้ทรัพยากรอย่างต่อเนื่อง โดยไม่เพิ่มความยุ่งยากซับซ้อน ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มากถึง 50% เลยทีเดียว

NetApp

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.