เอ็นทีที โชว์นวัตกรรมไอซีทีครบวงจรภายในงาน NTT ELEVATE Thailand 2019

เอ็นทีที จัดงาน NTT ELEVATE Thailand 2019 พร้อมแนะนำภาพรวมเทคโนโลยีและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสำหรับธุรกิจองค์กร และโชว์นวัตกรรมไอซีทีครบวงจร…

highlight

  • เอ็นทีทีเดินหน้าจัดงานประกาศ แสดงนวัตกรรมอัจฉริยะ เอ็นทีที เพาเวอร์ ออฟ อินโนเวชั่น” ให้แก่องค์กรธุรกิจยุคใหม่ ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้จริง

NTT ELEVATE Thailand 2019

เอ็นทีที เดินหน้าจัดงานประกาศความยิ่งใหญ่ด้านผู้นำไอซีที โดยมี สุทัศน์ คงดำรงเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ และลาว บริษัท เอ็นทีที จำกัด ได้แนะนำภาพรวมเทคโนโลยีและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสำหรับธุรกิจองค์กร พร้อมการสนับสนุนจากเหล่าพันธมิตร 

พร้อมกันนี้ได้จัดโซนแสดงนวัตกรรมอัจฉริยะ เอ็นทีที เพาเวอร์ ออฟ อินโนเวชั่น” เช่น นวัตกรรมในการมอนิเตอร์และตรวจสมรรถนะร่างกายของนักปั่นจักรยานที่ใช้ในการแข่งขัน Tour de France และ AI Translator Corner สำหรับแปลภาษาจากข้อความเสียงเป็นตัวอักษรแบบเรียลไทม์ สำหรับใช้ในการประชุม Video Conference 

NTT

รวมทั้งสามารถแปลภาษาเอกสารได้แบบเรียลไทม์ถึง 12 ภาษา รวมถึงจัดโซนแสดงคลาวด์โซลูชัน  Intelligent Cloud & Infrastructure เช่น Contact Center on Cloud (CXaaS), SAP on Cloud และบริการให้คำปรึกษาในการบริหารจัดการโครงสร้างไอทีทั้งรูปแบบของ Data Center และ Cloud platform

นอกจากนี้ยังได้จัดห้องสัมมนาด้วยกัน ส่วน ได้แก่ Business Track, Technology Track และ Cloud Track เพื่อให้ความรู้กับผู้ที่มาร่วมงาน  โดยงานดังกล่าวถือเป็นงานโชว์นวัตกรรมให้แก่องค์กรธุรกิจยุคใหม่ ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้จริง

และนับเป็นการจัดงานครั้งแรกหลังจากที่ทาง เอ็นทีที ที่ได้ประกาศเปิดตัวแบรนด์ NTT Ltd. ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยการรวมความแข็งแกร่งของ 31 บริษัท เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสนับสนุนองค์กรในทุกๆ อุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มธุรกิจการเงิน กลุ่มอุตสาหกรรม กลุ่มธุรกิจบริการสุขภาพ กลุ่มสื่อสารมวลชน กลุ่มโทรคมนาคม ภาครัฐ และภาคการศึกษา

NTT
สุทัศน์ คงดำรงเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ และลาว บริษัท เอ็นทีที จำกัด

ด้วยการผสมผสานนวัตกรรม และโซลูชั่น (Co-Innovation) เพื่อวางรากฐานรองรับการเติบโตด้านไอซีที ผ่าน 4 แก่น ได้แก่

ธุรกิจอัจฉริยะ (Intelligent Business) โซลูชั่นสำหรับธุรกิจดิจิทัล เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและปลดล็อกศักยภาพทางด้านข้อมูล รวมถึงการวิเคราะห์ และแอพพลิเคชั่นบนมัลติคลาวด์

สำนักงานอัจฉริยะ (Intelligent Workplace) สร้างสภาพแวดล้อมอันทันสมัยสำหรับองค์กร ผสานเทคโนโลยีและแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสม เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้กับลูกค้าในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือผ่านอุปกรณ์การสื่อสารใดภายใต้ความปลอดภัยมาตรฐานสากล

ระบบโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะ (Intelligent Infrastructure) รองรับการบริการบนเครือข่าย ศูนย์ข้อมูล และโซลูชั่นสำหรับโครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์ เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจให้มีความคล่องตัวยิ่งขึ้นด้วยกระบวนการอัตโนมัติ และบริการ Managed Service ที่สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับลูกค้าที่อยู่บนสภาพแวดล้อมของไฮบริดคลาวด์

ระบบความปลอดภัยไซเบอร์อัจฉริยะ (Intelligent Cybersecurity) ออกแบบความปลอดภัยสำหรับธุรกิจ โดยสร้าง ระบบรักษาความปลอดภัยที่เหนือกว่า สามารถทำการวิเคราะห์ คาดการณ์ ตรวจจับ และแจ้งเตือนภัยคุกคามทางไซเบอร์ รวมถึงตอบสนองต่อการโจมตีโดยอัตโนมัติอย่างชาญฉลาด เพื่อสนับสนุนการใช้นวัตกรรมในธุรกิจและบริหารจัดการความเสี่ยงจากภัยคุกคามไซเบอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.