NTT คว้ารางวัลจาก SAP หลังมอบความเป็นเลิศสู่การขับเคลื่อนธุรกิจบนคลาวด์

NTT

เอ็นทีที (NTT) คว้ารางวัลพันธมิตรแห่งปี จาก SAP หลังเดินหน้ามอบความเป็นเลิศสู่การขับเคลื่อนธุรกิจบนคลาวด์ให้กับลูกค้า…

NTT คว้ารางวัลจาก SAP หลังมอบความเป็นเลิศสู่การขับเคลื่อนธุรกิจบนคลาวด์

เอ็นทีที ประกาศว่า บริษัท ได้รับรางวัล SAP® Pinnacle Award ประจำปี 2021 ในประเภท Global Outsourcing Service Partner of the Year ซึ่งยกย่องผลงานที่โดดเด่นในฐานะพันธมิตรของเอสเอพี (SAP) โดยรางวัลดังกล่าวเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศในการจัดการสภาพแวดล้อมให้กับลูกค้า

บนระบบคลาวด์ และไฮบริดคลาวด์ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศในการเป็นที่ปรึกษาที่น่าเชื่อถือให้กับลูกค้าในการจัดการเปลี่ยนแปลงการใช้งานโซลูชั่นบนระบบคลาวด์ด้วย Rise with SAP พร้อมกันนี้ได้ประกาศความร่วมมือกับเอสเอพี ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์หลักในการจัดหาโซลูชั่น และบริการ

เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจสู่ดิจิทัลได้อย่างราบรื่น ด้วยการผสานศักยภาพแพลตฟอร์ม และโซลูชั่นล้ำสมัยบนคลาวด์สำหรับองค์กรด้วย Rise with SAP เป็นบริการเพื่อการเปลี่ยนผ่านทางธุรกิจ (Business transformation-as-a-Service)  ซึ่งเป็นโซลูชั่นล่าสุดจากเอสเอพี โดยลูกค้าองค์กรจะได้สัมผัสกับการประมวลผล

และการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ เพื่อการตัดสินใจที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น Rise with SAP จะช่วยประเมินการวางแผนธุรกิจเกี่ยวกับการจัดการงบประมาณและกระบวนการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของธุรกิจในโลกยุค New Normal

NTT
สุทัศน์ คงดำรงเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นทีที จำกัด ประจำประเทศไทย กัมพูชา พม่า และลาว

สุทัศน์ คงดำรงเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นทีที จำกัด ประจำประเทศไทย กัมพูชา พม่า และลาว กล่าวว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เอสเอพี ได้มอบรางวัลล่าสุด SAP Pinnacle Award ปี 2021 ซึ่งเป็นการยืนยันว่าเอ็นทีทีได้รับการยอมรับจากเอสเอพีในการส่งมอบบริการระดับมืออาชีพ

และการจัดการที่มีคุณภาพสูงทั่วโลก โดยเอ็นทีที และ เอสเอพี เป็นพันธมิตรในเชิงกลยุทธ์ในระดับโลกมาอย่างยาวนาน และในวันนี้เราขอประกาศการขยายความร่วมมือ เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรม และการให้บริการออกสู่ตลาดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

เพื่อให้คำปรึกษาด้านโครงสร้างพื้นฐาน การบริหารจัดการ, โซลูชั่น และแอพพลิเคชั่น สำหรับการวางแผนดำเนินงานทางธุรกิจให้เป็นไปอย่างราบรื่น ด้วยการให้บริการแบบ EndtoEnd พร้อมรองรับการให้บริการทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการผลิต, อุตสาหกรรมยานยนต์ และสถาบันการเงิน เป็นต้น

NTT

“การเข้าถึงข้อมูล และการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์จะช่วยให้องค์กรสามารถใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยประหยัดงบประมาณในการลงทุน เพื่อร่วมขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับลูกค้า และช่วยให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าได้อย่างราบรื่นผ่านข้อมูลเชิงลึกที่เข้าใจง่ายพร้อมด้วยโซลูชั่นที่ล้ำสมัย

ด้วยการผสานการทำงานบนระบบคลาวด์ของเอ็นทีที เข้ากับบริการ RISE with SAP HANA และซอฟต์แวร์โซลูชั่น ERP โดยจะเข้ามาช่วยประเมินสถานการณ์ในการจัดสรรงบประมาณด้านการลงทุน การจัดซื้อ การจำหน่าย และการผลิต

รวมไปถึงการบริหารจัดการด้านการเงินของบริษัท ด้วยกระบวนการวิเคราะห์ขั้นสูงที่เชื่อถือได้ พร้อมให้การดูแลด้านความปลอดภัยข้อมูลด้วยนวัตกรรมชั้นเลิศอีกด้วย” สุทัศน์ กล่าว

NTT

ด้าน อาตุล ตูลี กรรมการผู้จัดการเอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวว่า ผมขอแสดงความยินดีกับเอ็นทีที ที่ได้รับรางวัล SAP® Pinnacle Award ปี 2021 ในประเภท Global Outsourcing Service Partner of the Year และผมจะติดตามความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของเอ็นทีที

ส่งมอบโครงการที่โดดเด่นทั้งในประเทศไทยและทั่วภูมิภาค รวมถึงการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลเมื่อไม่นานมานี้ด้วย RISE with SAP ส่งผลมาจากการเป็นหุ้นส่วนที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งได้รับการหลอมรวมจากการเป็นพันธมิตร มาหลายปีระหว่างเอสเอพี และ เอ็นทีที

ซึ่งช่วยให้ลูกค้าบรรลุประสิทธิภาพในการดำเนินงาน และประหยัดต้นทุนจากกระบวนการทางธุรกิจที่ยืดหยุ่น รวมถึงความสามารถที่คล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราพร้อมที่จะเดินทางต่อไปร่วมกับเอ็นทีที สำหรับการผนึกกำลังกันในครั้งนี้นับเป็นการขยายความร่วมมือระดับโลกระหว่างทั้ง 2 บริษัท

เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่า และความโปร่งใส่ให้กับลูกค้า ในขณะที่พวกเขาอัพเกรดกระบวนการทำงาน และปรับเปลี่ยนไปใช้คลาวด์ เอ็นทีที และเอสเอพีจะทำงานร่วมกันในทุกระดับตั้งแต่พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานไปจนถึงการพัฒนาระบบ และสร้างความมั่นใจว่าธุรกิจของลูกค้าจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

เอ็นทีที และ เอสเอพี ทำงานร่วมกันมากว่า 30 ปีเพื่อรองรับความต้องการทางธุรกิจขององค์กรทั่วโลก ความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งนี้ช่วยให้เราทั้งสองบริษัทเป็นผู้ให้บริการที่ดีที่สุดในการส่งมอบโซลูชั่นที่จะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ เปลี่ยนเป็นองค์กรอัจฉริยะ โดยการผนึกรวมโซลูชั่นของเรานำไปสู่การทำงานที่เป็นหนึ่งเดียวกันในรูปแบบอัตโนมัติ

ระหว่างลูกค้า, ซัพพลายเออร์, ผู้ค้าปลีก, ผู้ผลิต และผู้ให้บริการด้านลอจิสติกส์ ซึ่งการเชื่อมต่อแบบดิจิทัลจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเปลี่ยนประสบการณ์ของลูกค้า และการเปิดใช้โมเดลธุรกิจใหม่ ๆ รวมถึงการเข้าถึงข้อมูล และการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์

NTT

ซึ่งจะช่วยให้องค์กรใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่สำคัญเพื่อขับเคลื่อนความคล่องตัว และความยืดหยุ่นในระบบกระบวนการทำงานอย่างมีศักยภาพ ทั้งนี้ เอ็นทีที ได้แบ่งการให้บริการ SAP S/4 HANA เป็น 3 กลุ่ม เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการได้ตามความต้องการ และเหมาะสมกับองค์กร ดังนี้

  • SAP S/4HANA public cloud : ได้รับโซลูชั่น SaaS ERP ที่สมบูรณ์และทันสมัยพร้อมการทำงานเต็มรูปแบบบนคลาวด์ สาธารณะ ด้วย SAP ERP เป็นบริการบนคลาวด์ โดยลูกค้าไม่ต้องติดตั้ง Hardware และ Software หรือไม่ต้องกังวลกับการดูแลระบบเอง ซึ่งบริการดังกล่าวพร้อมรองรับความต้องการทางธุรกิจด้วยนวัตกรรมความเร็วสูงสุด
  • SAP S/4HANA private cloud : ได้รับการปรับเปลี่ยนจาก ERP ที่มีอยู่เดิมไปยังแพลทฟอร์มบนคลาวด์ส่วนตัว พร้อมความยื่นหยุ่นในการทำงานบนแอพพลิเคชั่นภายในองค์กร และฟังก์ชั่นการทำงาน ERP เต็มรูปแบบ
  • SAP S/4HANA onpremise : เป็นเจ้าของ และสามารถควบคุมแอพพลิเคชั่น และข้อมูลได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถให้การบริหารจัดการที่ไม่เหมือนใครได้ตามความต้องการของลูกค้า โดยไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยระบบคลาวด์สาธารณะ หรือคลาวด์ส่วนตัว และสามารถใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานของแผนกไอทีที่มีอยู่ได้ตามงบประมาณที่ต้องการ รวมถึงการวางระบบเพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดเฉพาะของอุตสาหกรรม หรือข้อกำหนดตามกฎระเบียบในแต่ละประเทศได้
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.