Nutanix ร่วมมือกับ Udacity ให้ทุนการศึกษา 5,000 ทุนแก่ผู้เชี่ยวชาญด้านไอที

Nutanix

Nutanix ร่วมมือกับ Udacity ให้ทุนการศึกษา 5,000 ทุนแก่ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีให้ศึกษาในโปรแกรม Hybrid Cloud Nanodegree หวังช่วยให้องค์กรยกระดับโครงสร้างพื้นฐานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น…

highlight

  • นูทานิคซ์ ร่วมมือกับ Udacity จัดทำโปรแกรม Hybrid Cloud Nanodegree มอบโอกาสทางการศึกษาจำนวน 5,000 ทุน ให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านไอที เพื่อช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีได้พัฒนาความรู้ในระดับที่สูงขึ้นผ่านโปรแกรมนี้การที่บริการต่าง ๆ ย้ายไปทำงานบนระบบคลาวด์มากขึ้น

Nutanix จับมือ Udacity ให้ทุนการศึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านไอที

นูทานิคซ์ ประกาศความร่วมมือกับยูดาซิตี้ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ระดับโลก จัดทำโปรแกรม Hybrid Cloud Nanodegree ซึ่งเป็นโปรแกรมใหม่ที่จะเพิ่มโอกาสการเรียนรู้ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ ๆ บนระบบคลาวด์

ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้องค์กรยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของตนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยส่วนหนึ่งของความร่วมมือครั้งนี้คือการที่นูทานิคซ์จะสนับสนุนทุนการศึกษาจำนวน 5,000 ทุน เพื่อช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีได้พัฒนาความรู้ในระดับที่สูงขึ้นผ่านโปรแกรมนี้

การที่บริการต่าง ๆ ย้ายไปทำงานบนระบบคลาวด์มากขึ้น ทำให้ทีมไอทีจำเป็นต้องมีความรู้ และความเชี่ยวชาญเพื่อบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานเหล่านี้ ที่ทำให้เกิดการใช้งานระบบที่ติดตั้งภายในองค์กรและพับลิคคลาวด์มากขึ้นในรูปแบบไฮบริด ทั้งนี้แม้ว่าเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์มีการเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

แต่โอกาสทางการศึกษาในสาขานี้ยังหยุดนิ่งอยู่กับที่ ในการสำรวจดัชนีการใช้คลาวด์ระดับองค์กรครั้งล่าสุดของนูทานิคซ์ พบว่า 85% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าไฮบริดคลาวด์เป็นรูปแบบการดำเนินงานที่สมบูรณ์แบบ ในขณะที่ 32% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่า หน่วยงานภายในของตนยังขาดทักษะด้านไฮบริดคลาวด์

ดังนั้น เพื่อเป็นการเติมเต็มช่องว่างทางการศึกษาด้านนี้ ยูดาซิตี้และนูทานิคซ์จึงได้ร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดในการพัฒนาโปรแกรม Nanodegree ที่จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีที่มีประสบการณ์ได้พัฒนาความรู้ความสามารถในระดับสูงขึ้น และเพื่อเสริมสร้างการพัฒนาแบบมืออาชีพทางด้านนี้ให้แข็งแกร่งขึ้น

โปรแกรม Nanodegree จึงครอบคลุมเรื่องโครงสร้างพื้นฐานของระบบพับลิคคลาวด์ และการออกแบบการปรับใช้ไฮบริดแอปพลิเคชั่นที่ทันสมัย ผู้ที่เหมาะสำหรับโปรแกรมนี้ควรเป็นผู้ที่ดูแลรับผิดชอบจัดการแอปพลิเคชั่นทางธุรกิจแบบดั้งเดิม โครงสร้างพื้นฐานแบบดั้งเดิม หรือการพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานบนโครงสร้างพื้นฐานระบบพับลิคคลาวด์

Nutanix

เวนดี้ เอ็ม ไฟเฟอร์ ประธานฝ่ายสารสนเทศของนูทานิคซ์ กล่าวว่า เป้าหมายหลักอย่างหนึ่งของนูทานิคซ์ คือ การสร้างให้เกิดความมั่นใจว่าผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีระบบคลาวด์จะยังคงมุ่งมั่นสร้างสิ่งใหม่ ๆ ในการพัฒนาด้านนี้อยู่เสมอ

เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับยูดาซิตี้ ในการพัฒนาโปรแกรม Hybrid Cloud Nanodegree ซึ่งขณะนี้ได้เปิดให้ผู้เชี่ยวชาญระบบคลาวด์ชั้นนำหลายพันคนเข้าร่วมโปรแกรมทุนการศึกษานี้

Nutanix Hybrid Cloud Scholarship 

ยูดาซิตี้กำลังเปิดแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ภายใต้โปรแกรม Nutanix Hybrid Cloud Scholarship เพื่อให้สามารถรองรับผู้เข้าร่วมโปรแกรมทุกคนที่ต้องการเพิ่มพูนความรู้ของตนบนสภาพแวดล้อมคลาวด์ สำหรับเฟสแรกของโปรแกรมทุนการศึกษานี้

ทางยูดาซิตี้จะคัดเลือกผู้สมัครจำนวน 5,000 คน เพื่อเข้าร่วมในหลักสูตร Hybrid Cloud Fundamentals และจะคัดนักเรียนที่มีสมรรถนะสูง 500 คน จากจำนวน 5,000 คนนี้เข้ารับรางวัลทุนค่าเล่าเรียนเต็มจำนวนของโปรแกรม Hybrid Cloud Nanodegree 

เกบ ดาลพอร์โท ซีอีโอของยูดาซิตี้ กล่าวว่า ยูดาซิตี้มุ่งมั่นในการเพิ่มสมรรถนะให้กับผู้เชี่ยวชาญในสาขาอาชีพต่าง ๆ ด้วยการให้ทักษะที่ตลาดต้องการมากที่สุดทั้งในปัจจุบันและอนาคตในแต่ละสาขา เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับนูทานิคซ์ ผู้บุกเบิกและผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง ในการสร้างโปรแกรม Hybrid Cloud Nanodegree 

Nutanix

โปรแกรม Hybrid Cloud Nanodegree จะเน้นในสี่เรื่องดังต่อไปนี้

  • โครงสร้างพื้นฐานระบบไพรเวทคลาวด์ที่ทันสมัย เรียนรู้การกำหนดค่าและจัดการคลัสเตอร์โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ การสร้างการขยายระบบ ดิสทริบิวเต็ดสตอเรจ เน็ตเวิร์กและการประมวลผลสำหรับเวอร์ชวลแมชชีน และการบริการที่ล้ำหน้าต่าง ๆ 
  • การออกแบบแอปพลิเคชั่นไฮบริดคลาวด์ เรียนรู้เกี่ยวกับวิวัฒนาการความก้าวหน้าของการจัดการเวิร์กโหลดบนระบบไฮบริดคลาวด์ และการออกแบบแอปพลิเคชั่นสำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่หลากหลาย
  • การทำให้ไพรเวทคลาวด์ทำงานโดยอัตโนมัติ สร้างเว็บแอปพลิเคชั่นที่ปรับขนาดการทำงานได้ และสร้างโมเดลการดำเนินงานแบบครบวงจร โดยการควบคุมให้เกิดการใช้งานเวิร์กโหลดที่อยู่บน on-prem ได้ตามปริมาณความต้องการและทำได้ด้วยตนเองผ่านการควบคุมด้านงบประมาณและโควต้าต่าง ๆ
  • การออกแบบโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดคลาวด์ เรียนรู้คอนเซปต์ของระบบพับลิคคลาวด์ การจัดการเวิร์กโหลดแบบไฮบริดต่าง ๆ และการทำ และการทำ global load balancing ของเวิร์กโหลดต่าง ๆ
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.