OPPO และ Deutsche Telekom ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ เร่งใช้งาน 5G ในยุโรป

OPPO

ออปโป้ (OPPO) และ ด็อยท์เชอ เทเลอค็อม (Deutsche Telekom) ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ เร่งการใช้งาน 5G ในตลาดยุโรป…

highlight

  • ออปโป้ ประกาศความร่วมมือกับ ด็อยท์เชอ เทเลอค็อม ผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำในยุโรป โดยความร่วมมือในครั้งนี้ ออปโป้ มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน ออปโป้ Reno 4 Series 5G ในเยอรมันนี เนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ในช่วงเดือนตุลาคม รวมไปถึงตลาดอื่น ๆ ในอนาคต โดยความร่วมมือดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเติบโตเชิงกลยุทธ์ของ ออปโป้ เพื่อพัฒนาสถานะทางการตลาดในแถบยุโรปต่อไป

OPPO และ Deutsche Telekom ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ เร่งใช้งาน 5G ในยุโรป

Alen Wu Vice President และ President of Global Sales ของ ออปโป้ กล่าวว่า ในยุโรป เราได้ให้ความสำคัญในด้าน กลยุทธ์ของ ออปโป้ มาโดยตลอด และเยอรมนีถือเป็นตลาดสำคัญในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนของยุโรป

โดยในปีนี้เราได้ตัดสินใจจัดตั้งสำนักงานใหญ่ในยุโรปตะวันตก ที่เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี เพื่อปรับปรุงและพัฒนาการดำเนินงานระหว่าง ออปโป้ และตลาดท้องถิ่นภายในประเทศ ซึ่งเรามีการใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี 5G และนวัตกรรมของสมาร์ทโฟน

พร้อมกำลังดำเนินการเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ในท้องถิ่นอย่าง Deutsche Telekom เพื่อให้เราเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำระดับโลกที่เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ

ของผู้บริโภคยุโรปในยุค 5G โดยอุปกรณ์ และบริการชั้นนำของเรารวมถึงเครือข่ายสัญญาณที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป จะสร้างมูลค่ามหาศาลให้กับผู้ใช้ในยุโรปได้อย่างเกินความคาดหมาย

OPPO

ด้าน Sean Seaton Senior Vice President Deutsche Telekom กล่าวว่า Deutsche Telekom เป็นผู้นำที่แข็งแกร่งด้านการติดตั้งเครือข่าย 5G ในยุโรป และเรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา

“ตำแหน่งทางการตลาด และการแข่งขันเพื่อเป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมของ ออปโป้ นั้น ตรงกับกลยุทธ์ของ Deutsche Telekom ในการก้าวเข้าสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ โดยเริ่มต้นจากการเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ซึ่ง ออปโป้ Reno4 Series ได้มอบคุณภาพอันโดดเด่น

อาทิ กล้อง Ultranight video, ดีไซน์ที่ทันสมัย, เทคโนโลยีชาร์จไว 65W SuperVOOC และ 5G อันแข็งแกร่ง พร้อมประสบการณ์ซอฟต์แวร์ ColorOS อันลื่นไหลที่สร้าง และพัฒนามูลค่าที่ดียิ่งขึ้นให้กับผลิตภัณฑ์

โดยเราเชื่อว่าการเป็นพันธมิตรร่วมกับ ออปโป้ จะนำผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ มาสู่ยุโรป และทำให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์อันล้ำสมัยมากที่สุดได้” Sean Seaton กล่าว   

ยุโรป มีตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่แข็งแกร่ง นำโดยผู้ให้บริการเครือข่ายในประเทศอย่าง Deutsche Telekom และเพื่อสร้างประวัติศาสตร์แห่งการผลิตที่แข็งแกร่งในประเทศต่าง ๆ จึงมีการมุ่งเน้นการผลิตไปที่แบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูง

โดยตามรายงานประจำไตรมาสของ European 5G Observatory Quarterly Report 8 คาดว่า 99% ของครัวเรือนในแต่ละรัฐจะสามารถเข้าถึงบริการด้านเสียงและข้อมูลที่เชื่อถือได้ภายในปี 2564 เนื่องจากการเปิดตัวที่เร็วขึ้นของเทคโนโลยี โดยการเผชิญโอกาสและความท้าทายใหม่ ๆ ในยุค 5G

ออปโป้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการร่วมมือกับ Deutsche Telekom จะช่วยสนับสนุนแบรนด์ในการนำเสนอเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ ดีไซน์ และประสบการณ์การบริการระดับพรีเมียมให้แก่ผู้บริโภคในยุโรป อีกทั้งจะสามารถช่วยเพิ่มการจดจำแบรนด์ในตลาดหลักของยุโรปได้อีกด้วย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.