OPPO สร้างห้องปฏิบัติการนวัตกรรมด้าน 5G แห่งแรกในอินเดีย

OPPO

ออปโป้ (OPPO) สร้างห้องปฏิบัติการนวัตกรรมด้าน 5G ในอินเดีย เพื่อพัฒนา 3 ด้าน กล้อง, แบตเตอรี่ และประสิทธิภาพ เพื่อยกระดับประสบการณ์ 5G ทั่วโลก…

OPPO สร้างห้องปฏิบัติการนวัตกรรมด้าน 5G แห่งแรกในอินเดีย

ออปโป้ ประกาศสร้างห้องปฏิบัติการนวัตกรรมด้าน 5G ที่ศูนย์วิจัย และพัฒนาไฮเดอราบาด ในการพัฒนาเทคโนโลยีหลักเพื่อการเชื่อมต่อด้าน 5G ecosystem โดยการจัดตั้งห้องปฏิบัติการใหม่นี้ถือเป็นก้าวที่ท้าทายของ ออปโป้ ในการขยายการโปรโมท 5G เชิงพาณิชย์ พร้อมเร่งการเปิดตัวเทคโนโลยีด้าน 5G ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในอินเดีย

5G เป็นทิศทางที่จำเป็นอย่างมากมาโดยตลอดในการพัฒนาเทคโนโลยีของ ออปโป้ และประเทศอินเดียก็ถือเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญที่สุด พร้อมเป็นที่ที่เราให้ความสำคัญในความสามารถของคนในท้องถิ่นอย่างมาก

Levin Liu Head of the OPPO Research Institute กล่าวว่า โดยการสร้างห้องปฏิบัติการ 5G ในอินเดีย เรามีเป้าหมายในการสร้างเทคโนโลยีหลักใน 5G Ecosystem ที่มีความล้ำสมัยมากขึ้น รวมถึงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมร่วมกันกับพาร์ทเนอร์ของเรา

โดยการพัฒนานี้ มีความสอดคล้องกันกับกลยุทธ์ 3+N+X ที่แบรนด์ได้ประกาศไปเมื่อไม่นานมานี้ โดย N หมายถึง จำนวนความสามารถที่สำคัญที่ ออปโป้ เป็นผู้นำในการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นด้าน 5G, AI และ การเชื่อมต่อ ซึ่งห้องปฏิบัติการนี้จะมีส่วนช่วยในการสร้างวิวัฒนาการของเทคโนโลยีอันก้าวหน้านี้

ในกลุ่มผู้เล่นด้าน 5G ออปโป้ ถือเป็นแบรนด์ที่มีส่วนสำคัญในการกำหนดมาตรฐานด้าน 5G, การพัฒนาผลิตภัณฑ์, การพัฒนาแอปพลิเคชั่น และนวัตกรรม พร้อมเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เพียงรายเดียวที่มีส่วนในการผลักดันมาตรฐาน 3GPP แบบครบวงจรในปี 2558

โดยในเดือนกันยายน 2563 ออปโป้ ได้ส่งข้อเสนอเกี่ยวกับมาตรฐานด้าน 5G แก่ 3GPP มากกว่า 3,000 รายการ และได้ประกาศการจดสิทธบัตรด้าน 5G ใน ETSI อีกมากกว่า 1,000 ฉบับ นอกจากนี้ ออปโป้ ยังเป็นบริษัทที่มีจำนวนสิทธิบัตรด้าน 5G มากเป็น 10 อันดับแรกของโลก (อ้างอิงจาก Japanese research institution NGB Corporation)

เพื่อเร่งการใช้งาน 5G เชิงพาณิชย์ในตลาดโลก ออปโป้ จึงได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำในอุตสาหกรรม เช่น Ericsson และ Qualcomm โดยในปีนี้ บริษัทประสบความสำเร็จในการโทร Voice & Data ผ่านเครือข่าย standalone 5G ในสวิตเซอร์แลนด์

OPPO

นอกจากนี้ ออปโป้ ยังได้โทรผ่าน WhatsApp บนเครือข่าย 5G เป็นครั้งแรกในอินเดียอีกด้วย และในวันนี้ ออปโป้ ได้ร่วมมือเพื่อมอบบริการด้าน 5G กับองค์กรมากกว่า 50 รายทั่วโลก เพื่อเสริมสร้างจุดยืนปัจจุบันของ ออปโป้ ในการขับเคลื่อนความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและสานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างนวัตกรรมล้ำสมัย

ออปโป้ จึงจัดตั้งห้องปฏิบัติการในอินเดียเพิ่มเติมอีก 3 ด้าน เพื่อเจาะลึกในด้านกล้อง, พลังงานและแบตเตอรี่ และประสิทธิภาพการใช้งาน โดยห้องปฏิบัติการเหล่านี้จะมุ่งพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุดและล้ำสมัยที่สุด เพื่อการใช้งานทั่วโลก

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.