OPPO Reno6 5G คว้าแชมป์สมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่ดีที่สุดในโลก

OPPO Reno6 5G

ออปโป้ รีโน่ 6 5G (OPPO Reno6 5G) คว้าแชมป์สมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่ดีที่สุดในโลก ตามการจัดอันดับของ DXOMARK Battery…

OPPO Reno6 5G คว้าแชมป์สมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่ดีที่สุดในโลก

ออปโป้ รีโน่ 6 5G ขึ้นแท่นอับดับหนึ่งของโลกในด้านแบตเตอรี่ตามการจัดอันดับของ DXOMARK Battery จากผลการทดสอบครั้งล่าสุดที่เผยแพร่โดยองค์กรอิสระ ซึ่ง ออปโป้ รีโน่ 6 5G มีคะแนนรวมมากถึง 96 คะแนน ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มีคะแนนสูงที่สุดในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ที่ได้รับการทดสอบถึง 40 เครื่อง

โดย DXOMARK เป็นบริษัทเทคโนโลยีอิสระของฝรั่งเศส และเป็นผู้นำด้านการประเมินคุณภาพของกล้องสมาร์ทโฟน จอแสดงผล เสียง และแบตเตอรี่ในระดับโลก รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น กล้องและลำโพง เพื่อเป็นส่วนช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีที่สุดได้

สำหรับการทดสอบแบตเตอรี่ DXOMARK จะวัดประสิทธิภาพการใช้งานของแบตเตอรี่ด้วย 3 ปัจจัยหลัก ได้แก่ ระบบชาร์จ ระยะเวลาการคายประจุ และประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ ด้วยการทดสอบกว่า 150 ชั่วโมง และการวัดถึง 70 ครั้ง

OPPO Reno6 5G

ออปโป้ รีโน่ 6 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยม โดยได้คะแนนสูงในหลายปัจจัย จนกลายเป็นอันดับหนึ่งของโลก ท่ามกลางอุปกรณ์อีกหลากหลายรุ่น” DXOMARK กล่าว 

อุปกรณ์รุ่นนี้ ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความสมดุลอย่างมาก และได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้สามารถมอบประสบการณ์ที่ครอบคลุมในทุกมิติได้

จากการทดสอบ 3 ปัจจัยหลัก ทำให้ ออปโป้ รีโน่ 6 5G คว้าคะแนนอันดับหนึ่งทั้งในด้านการทดสอบการชาร์จ และประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งของโลกด้านประสิทธิภาพของแบตเตอรี่โดยรวม ด้วยฐานข้อมูลทั่วโลกของ DXOMARK

โดย ออปโป้ รีโน่ 6 5G มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0 ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 100% ภายในระยะเวลา 29 นาที และชาร์จเต็ม ภายใน 35 นาที ทำให้ได้รับคะแนนด้านการชาร์จที่สูงถึง 109 คะแนน

นอกจากนี้ การทดสอบของ DXOMARK ยังแสดงให้เห็นว่า เมื่อชาร์จแบตเตอรี่ในช่วงที่ระดับแบตเตอรี่เหลือน้อยกว่า 50% เป็นระยะเวลา 5 นาที ออปโป้ รีโน่ 6 5G จะสามารถใช้งานได้นานกว่า 10 ชั่วโมง มอบระยะเวลาการคายประจุที่รวดเร็วกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ

อีกทั้ง ออปโป้ รีโน่ 6 5G ยังได้รับคะแนนประสิทธิภาพการชาร์จที่สูงที่สุดของประสิทธิภาพของแบตเตอรี่โดยรวม จากฐานข้อมูลโปรโตคอลของแบตเตอรี่ทั้งหมดในปัจจุบัน ด้วยคะแนนที่สูงถึง 101 คะแนน

OPPO Reno6 5G

นอกจากนี้ การทดสอบ DXOMARK ยังแสดงให้เห็นว่า ออปโป้ รีโน่ 6 5G ยังมีแบตเตอรี่ที่มีระยะเวลาการคายประจุที่ยอดเยี่ยม ทำให้โทรศัพท์สามารถใช้งานได้ถึง 57 ชั่วโมง สำหรับการใช้งานในระดับปานกลาง ซึ่ง ออปโป้ รีโน่ 6 5G มีประสิทธิภาพการใช้งานแบตเตอรี่ที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย

เมื่อเปิดใช้งานแอปโซเชียล เกม สตรีมมิ่งเพลง และ สตรีมมิ่งวิดีโอ ด้วยอินเทอร์เน็ตมือถือ และ WiFi มอบประสิทธิภาพการใช้งานแบตเตอรี่ที่โดดเด่นในการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน

ออปโป้ รีโน่ 6 5G การันตีด้วยกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นจากผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วโลก โดยเปิดตัวเป็นซีรีส์ล่าสุดของ ออปโป้ รีโน่ Series ด้วยคอนเซ็ปต์ AI Portrait Expert มอบประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือกว่ารอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์การถ่ายพอร์ตเทรตอันล้ำสมัย,

ดีไซน์โดดเด่นด้วยเทคนิค Reno Glow อันเป็นเอกลักษณ์ และ การเชื่อมต่อ 5G ที่รวดเร็ว และนอกจากจะเป็นผู้นำในด้านประสิทธิภาพการใช้งานของแบตเตอรี่แล้ว ออปโป้ รีโน่ 6 5G ยังมีเทคโนโลยีชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0 มอบประสบการณ์การชาร์จที่เหนือกว่าให้แก่ผู้ใช้

โดยตั้งแต่เปิดตัว VOOC Flash Charge ในปี 2557 ออปโป้ ก็ได้นำเทคโนโลยีนี้ไปใช้ในอุปกรณ์กว่า 30 รุ่น มอบเทคโนโลยีการชาร์จที่รวดเร็ว สะดวก และปลอดภัย ให้แก่ผู้ใช้งานแล้วมากกว่า 195 ล้านคนทั่วโลก

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.