OrchidBox ตู้ปลูกต้นไม้ไฮเทค ชุ่มชื่นใจ สบายตา

OrchidBox ตู้ปลูกต้นไม้ไฮเทค ชุ่มชื่นใจ สบายตา

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีตู้ปลูกต้นไม้แบบตั้งโต๊ะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ที่ชอบความร่มรื่น เขียวชอุ่ม ชุ่มชื่นใจ ไม่ว่าจะเอาไปวางไว้ตำแหน่งไหนบนโต๊ะทำงานก็เพิ่มความสุนทรีได้เสมอ นอกจากจะเป็นตู้ปลูกต้นไม้แล้วยังมีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจอะไรอีกบ้าง อันนี้ต้องติดตามอ่านกันต่อไปครับ

ตู้ปลูกต้นไม้

OrchidBox ตู้ปลูกต้นไม้ไฮเทค ผลงานของ Nathan Hollis มันถูกประดิษฐ์คิดค้นขึ้น เพื่อช่วยผ่อนคลายอารมณ์และเพิ่มความรื่นรมย์ผสมบรรยากาศสดชื่นบนโต๊ะทำงาน, ห้องนอน, ห้องน้ำ, ห้องครัว เป็นต้น ตัวบอดี้ของตู้ออกแบบให้เป็นสี่เหลี่ยมขอบมนทรงสูง ส่วนของการโชว์ต้นไม้นั้นเป็นอะคริลิกใส มีฝาปิดทางด้านบน มาในโทนสีขาวสะอาดตา สงบใจ เหมาะสำหรับคนที่รักสายธรรมชาติ หรือหากใครชอบสีดำเข้ม เท่ เค้าก็ออกแบบมาให้เลือกเช่นกัน

บริเวณฝาปิดด้านหน้ามีหลอดไฟ LED แสดงสถานะความต้องการน้ำของต้นไม้ที่เราปลูก (หากปริมาณน้ำในตู้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของต้นไม้ ไฟเตือนสีแดงจะสว่างขึ้น ให้เราเติมน้ำจนกว่าไฟเตือนจะกลายเป็นสีเขียว) ด้านในตู้มีหลอดไฟ LED สำหรับให้แสงสว่างกับต้นไม้ โดยแสงนี้เป็นแสงสังเคราะห์ที่ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับแสงจากดวงอาทิตย์ตามธรรมชาติจริง ๆ เราจึงมั่นใจได้ว่า ต้นไม้ของเราจะได้รับแสงสว่างอย่างมีคุณภาพ แม้จะอยู่ในห้อง หรือบริเวณที่ไม่มีแสงอาทิตย์ก็ตาม

 

 

รายละเอียด OrchidBox ตู้ปลูกต้นไม้ไฮเทค

– สามารถเชื่อมต่อกับช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้น – ตก ตามธรรมชาติได้

– รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนเพื่อควบคุมการทำงานของตู้ได้

– มีเซนเซอร์ตรวจจับปริมาณน้ำภายใน หมดกังวลเรื่องลืมรดน้ำต้นไม้

 

* หมายเหตุ

  1. ไฟเตือนสีแดง หมายถึง ปริมาณน้ำในระบบต่ำเกินไป
  2. ไฟเตือนสีเหลือง หมายถึง ปริมาณน้ำในระบบอยู่ในระดับต่ำ
  3. ไฟเตือนสีเขียว หมายถึง ปริมาณน้ำในระบบอยู่ในระดับปกติ

– รองรับการปลูกต้นไม้หลากหลายพันธุ์ เช่น กล้วยไม้จิ๋ว (Mini orchids), ต้นอ่อนข้าวสาลี (Wheatgrass), กะหล่ำจิ๋ว (Sprouts), ต้นบอนไซจิ๋ว (Mini Bonsai), ต้นไม้สำหรับเลี้ยงในขวดอื่น ๆ เป็นต้น

ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ โปรเจค OrchidBox ตู้ปลูกต้นไม้ไฮเทค ยังได้รับเงินสนับสนุนไม่ถึงเป้าที่วางเอาไว้ หากเพื่อน ๆ ต้องการให้โปรเจคนี้เป็นจริง ๆ หรืออยากได้ตู้ปลูกต้นไม้มาประดับโต๊ะทำงานหรือห้องส่วนตัว สามารถช่วยสนับสนุนได้ครับ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูที่ลิงค์ทางด้านล่างได้เลย

Source: https://www.indiegogo.com/projects/orchidbox-the-world-s-first-smart-mini-terrarium

Clip:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.