ก้าวข้ามขีดจำกัดการทำงานวิถีใหม่สู่อนาคตการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ HP

HP

ก้าวข้ามขีดจำกัดทางเทคโนโลยี พลิกโฉมตอบโจทย์การทำงานวิถีใหม่ สู่อนาคตการพิมพ์ที่ดีกว่าอย่างยั่งยืนด้วยเครื่องพิมพ์ เอชพี (HP)…

highlight

  • Covid-19 ส่งผลให้เกิดรูปแบบการทำงานวิถีใหม่ หลายองค์กรหันมาพึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้น ลดการใช้กระดาษลง รวมทั้งมีความตื่นตัวเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล และความยั่งยืน ผลักดันให้ผู้นำด้านเครื่องพิมพ์อย่าง เอชพี (HP) เร่งก้าวข้ามความเปลี่ยนแปลงด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการในการทำงานที่ครอบคลุม ยืดหยุ่น และคล่องตัวกว่าที่เคย เพื่อมอบประสบการณ์ที่จะพลิกโฉมเครื่องพิมพ์ไปสู่อนาคตที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน

ก้าวข้ามขีดจำกัดการทำงานวิถีใหม่สู่อนาคตการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ HP

HP

จากข้อมูลสถิติรูปแบบการทำงานของ Zippia พบว่า ในช่วงการระบาดของ Covid19 บริษัททั่วสหรัฐอเมริกาใช้รูปแบบการทำงานไฮบริดสูงกว่า 74% และพนักงานมีแนวโน้มที่จะเลือกบริษัทที่เสนอโอกาสในการทำงานทางไกลมากกว่าบริษัทที่ไม่มีถึง 59% สะท้อนให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นทั่วโลกจาก Covid19

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้านการทำงานในรูปแบบวิถีใหม่ ทั้งการทำงานแบบ Work From Home และการทำงานแบบไฮบริด (Hybrid Working) ที่สามารถทำงานได้ทั้งจากออฟฟิศ และที่ไหนก็ได้ การทำงานวิถีใหม่ กระตุ้นให้หลายหน่วยงานหันไปพึ่งพาเทคโนโลยีดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ปริมาณการใช้กระดาษลดลง

สอดคล้องกับรายงานแนวโน้มความยั่งยืนปี 2022 ของ Quocirca ที่เผยให้เห็นว่า บริษัทในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกามีการใช้กระดาษรีไซเคิลแล้วถึง 70% และอีก 61% กำลังลดการใช้กระดาษ อย่างไรก็ตาม แม้ตัวเลขดังกล่าวจะแสดงให้เห็นถึงปริมาณการใช้กระดาษที่ลดลง

แต่อีกนัยหนึ่งยังสะท้อนให้เห็นว่า กระดาษยังคงมีความจำเป็นต่อธุรกิจอย่างเลี่ยงไม่ได้ ถึงแม้จะใช้น้อยลง แต่ไม่สามารถเลิกใช้ได้ทั้งหมด อีกหนึ่งผลกระทบที่เกิดจากการทำงานวิถีใหม่คือ ความปลอดภัยของข้อมูล เนื่องจากรูปแบบการทำงานที่พึ่งพาดิจิทัลเป็นหลัก ได้เพิ่มช่องทางและโอกาสในการโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มขึ้น

เช่น การแฮกข้อมูลเพื่อเรียกค่าไถ่ และการเจาะระบบขโมยข้อมูลของบริษัทไปขาย ซึ่งเครื่องพิมพ์ถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่เก็บข้อมูลอันมีค่าที่หลายคนอาจมองข้าม

HP

ก้าวข้ามขีดจำกัดของเครื่องพิมพ์แบบเดิมด้วยเทคโนโลยี และความเข้าใจ

ความเปลี่ยนแปลงและผลกระทบดังกล่าว เป็นปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้วันนี้ เอชพี ก้าวข้ามขีดจำกัดของเครื่องพิมพ์แบบเดิม โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทรงประสิทธิภาพมาตอบสนองความต้องการอย่างรอบด้าน ตั้งแต่ระดับธุรกิจ ไอทีผู้ดูแลระบบหลังบ้าน และพนักงานที่ใช้เครื่องพิมพ์ 

ไม่เว้นแม้แต่สิ่งแวดล้อมที่อาจได้รับผลกระทบจากการใช้เครื่องพิมพ์ จนออกมาเป็นโซลูชั่นใหม่อย่าง เอชพี LaserJet Managed ซีรีส์ E800/E700

เครื่องพิมพ์ต้องสนับสนุนเวิร์คโฟลว์การทำงานให้คล่องตัวกว่าที่เคย

ด้วยระบบประมวลผลโปรเซสเซอร์ Quadcore ที่ทรงพลัง ทำให้มีความเร็วในการพิมพ์สูงสุดถึง 70 หน้าต่อนาที และสแกนภาพแบบหน้าหลัง หรือ ดูเพล็กซ์ ได้เร็วถึง 300 หน้าต่อนาที พร้อมอัปเกรดเฟิร์มแวร์ได้เร็วกว่าและใช้เวลาบู๊ตเครื่องน้อยลง 

รวมทั้งฟีเจอร์ Flow ที่สามารถแก้ไขไฟล์งานดิจิทัล ผ่านหน้าจอสัมผัสพร้อมคีย์บอร์ดในตัว เช่น แก้ไข ไฮไลท์ ปิดข้อความที่ไม่ต้องการ รวมทั้งเขียน หรือลงนามบนเอกสาร พร้อมหมดห่วงเรื่องต้นฉบับเสียหายเวลาสั่งงานพร้อมกันจำนวนมากด้วยเทคโนโลยีดึงกระดาษต้นฉบับแบบย้อนกลับ (Reverse and Retry) 

นอกจากนี้ ยังมีระบบ Cloudbased ที่รองรับรูปแบบการทำงานที่ยืดหยุ่น ไม่ว่าจะทำงานจากที่ไหนก็สามารถใช้เครื่องพิมพ์ได้ 

HP

สบายใจด้วยความปลอดภัยที่แข็งแกร่งที่สุดในตลาด 

ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยในการพิมพ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในอุตสาหกรรมอย่าง Sure Start พร้อมการตรวจจับด้วยระบบ Memory Shield, Connection Inspector และ Whitelisting เพื่อรองรับการพิมพ์ที่ปลอดภัยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการโจรกรรมข้อมูลแบบฟิชชิ่ง หรือแรนซัมแวร์

สามารถตรวจจับความผิดปกติ และปกป้องข้อมูลได้ แม้แต่ในกรณีที่ PC ถูกขโมยหรือสูญหาย ก็สามารถค้นหาตำแหน่ง ล็อค และล้างข้อมูลได้

ความยั่งยืนอย่างเป็นกระบวนการ 

เริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิตที่ลดการปล่อยคาร์บอนลง การขนส่งที่หันมาใช้บรรณจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้แทนการใช้โฟม ในขณะที่เครื่องทำงานก็ยังลดใช้พลังงานไฟฟ้า รวมทั้งอายุการใช้งานของหมึกและอะไหล่ที่นานขึ้น

เช่น ฟีเจอร์ Toner Reserve ที่ช่วยให้พิมพ์งานได้ไม่มีสะดุดแม้ผงหมึกเหลือน้อย หรือแม้แต่การนำกากหมึกเหลือใช้มากำจัดอย่างเหมาะสม และนำอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปรีไซเคิล ช่วยทั้งโลก และประหยัดค่าใช้จ่ายให้ธุรกิจ

HP

เอชพี LaserJet Managed ซีรีส์ E800/E700 เปิดตัวที่ไทยครั้งแรกภายในงาน Future Ready A3 Portfolio ภายใต้แนวคิดBetter Printing, for a Better Planet เพื่ออนาคตการพิมพ์ และโลกที่ดีขึ้นอย่างยืน 

ซึ่งมาจากความมุ่งมั่นของ เอชพี ที่ต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้การพิมพ์ และโลกใบนี้อย่างยั่งยืนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันทรงประสิทธิภาพ พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัดที่เคยมี

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.