realme ประกาศเป้าหมายใหม่ หลังประสบความสำเร็จในปี 2020

เรียลมี (realme) พร้อมเดินหน้าก้าวกระโดดสู่เป้าหมายในอนาคต หลังประสบความสำเร็จในปี 2020 ด้วยยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง…

realme ประกาศเป้าหมายใหม่ หลังประสบความสำเร็จในปี 2020

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เรียลมี แบรนด์เทคโนโลยีนำเทรนด์ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เผยแพร่จดหมายเปิดผนึกใจความสำคัญเกี่ยวกับผลการทำงานในปี 2020  ซึ่งถึงแม้ว่าในปีที่ผ่านมาจะเป็นปีที่เต็มไปด้วยความท้าทาย แต่ในขณะเดียวกันสำหรับ เรียลมีถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ดีเนื่องจากมีความก้าวหน้าและการเติบโตมากมายในหลาย ๆ ด้าน

ไม่ว่าจะเป็นด้านองค์กร ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านการออกแบบ และอื่น ๆ ทำให้ เรียลมี เป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนหลักของโลก โดยครองอันดับ 7 จากตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก

Sky Li ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของ เรียลมี ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกเพื่อกำหนดแผนการ และแนวทางในการพัฒนาธุรกิจในอนาคตต่อยอดความสำเร็จจากปี 2020 ที่ผ่านมาว่า สำหรับปี 2020 นับว่าเป็นปีแห่งความก้าวหน้าของ เรียลมี โดยสามารถยึดครองตำแหน่งการเป็นศูนย์กลาง และผู้นำแบรนด์สมาร์ทโฟนในระดับสากล

ซึ่งสร้างความสั่นสะเทือนในวงการสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก และ เรียลมี ได้จารึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ กับการสร้างสถิติยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนทะลุ 50 ล้านเครื่อง ภายในเวลาเพียง 9 ไตรมาสเท่านั้น ทำให้เหล่านักวิจารณ์อุตสาหกรรมและสื่อมวลชนชื่อดังต่างให้ความสนใจ และจับตามอง

realme

จากรายงานบริษัท Counterpoint ได้ยกย่องให้ เรียลมี เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก และสื่อชื่อดัง Financial Times ได้ประกาศมอบตำแหน่ง ผู้นำในตลาดเกิดใหม่ของเอเชียเรียลมี พิสูจน์การเติบโตดังกล่าวด้วยผลการดำเนินงานขององค์กรที่เติบโตขึ้นถึง 250% พร้อมขยายฐานตลาดจาก 35 ตลาด

สู่ 61 ตลาดในภูมิภาคที่แตกต่างกัน ประกอบด้วยละตินอเมริกาและยุโรป นอกจากนี้ เรียลมี ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ AIoT มากกว่า 27 รายการ ภายใต้กลยุทธ์ AIoT อันเป็นจุดแข็ง จากการยึดมั่นด้วยวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน และแรงสนับสนุนจากผู้ใช้งาน

ทำให้ เรียลมี สามารถรับมือกับกระแสเชิงลบด้านธุรกิจในปี 2020 ได้และเป็น 1 ใน 2 บริษัทสมาร์ทโฟนที่มีการเติบโตเชิงบวกในไตรมาสที่ 1 ปี 2020 จากความสำเร็จที่ผ่านมา ทำให้ภายในปี 2021 นี้ เรียลมี มุ่งมั่นที่จะก้าวไปให้ไกลยิ่งกว่าที่เคย ด้วยการริเริ่มสร้าง AIoT Ecosystem พร้อมเปลี่ยนแปลงระบบโครงสร้างเดิม

และแทนที่ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใหม่ และทันสมัยยิ่งกว่า โดยวางแผนเปิดตัว TechLife ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม AIoT ของ เรียลมี โดยเฉพาะ เพื่อค้นหาบริษัททั่วโลกที่มีนวัตกรรมล้ำสมัยและริเริ่มไอเดียใหม่ๆ ด้วยการมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์และพัฒนาระบบ AIoT ให้มีประสิทธิภาพล้ำสมัยยิ่งขึ้น และด้วยการคิดค้นนี้

จะนำมาซึ่งรูปแบบการใช้ชีวิตแบบใหม่ที่สมาร์ทกว่าเดิม ผ่านนวัตกรรมการเชื่อมต่ออย่างชาญฉลาด ช่วยอำนวยความสะดวกทั้งด้านการสื่อสารและไลฟ์สไตล์สำหรับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

realme

ด้าน Liz Lee นักวิเคราะห์จาก Counterpoint กล่าวว่า เรียลมี พัฒนาจากความแข็งแกร่งในตลาดหูฟัง และล่าสุดเดินหน้าเข้าสู่ตลาด Smart Watch พร้อมด้วยความแข็งแกร่งในช่องทางออนไลน์ ซึ่งจากแผนการเดินหน้ารุกตลาดอย่างต่อเนื่องทั้งหมดนี้

อาจทำให้ เรียลมี ประสบความสำเร็จอย่างก้าวกระโดดเช่นเดียวกับความสำเร็จในตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้ง ครองตำแหน่งม้ามืดมาแรงในตลาดอุปกรณ์สวมใส่ (wearable) ของปี 2021

ในฐานะผู้นำเทรนด์เทคโนโลยีเพื่อคนรุ่นใหม่ เรียลมี ได้ปรับค่านิยมของแบรนด์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้ใช้งานอยู่เสมอ เพื่อให้พวกเขาก้าวไปสู่อนาคตได้อย่างมั่นใจ โดยตอนนี้ เรียลมี ประสบความสำเร็จด้วยการครองอันดับ 5  ของแบรนด์สมาร์ทโฟนใน 12 ประเทศ

ไม่เพียงเท่านั้น เรียลมี มุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบนิเวศที่สมบูรณ์แบบเพื่อรองรับการใช้งานของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานส่วนตัวบุคคล (Individual) การใช้งานภายในครับครัว (Family) และการเดินทาง (Travel)  

นอกจากนี้ เรียลมี พร้อมที่จะสร้างรากฐาน 5G ที่แข็งแกร่ง และขยายบทบาทในฐานะผู้นำด้าน 5G ในตลาด และกลุ่มลูกค้าต่าง ๆ อีกด้วย ในฐานะตัวแทนผู้นำของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน เรียลมี พร้อมที่จะผลักดัน และเปิดโอกาสให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้แสดงออกถึงความเป็นตัวเอง ผ่านเทคโนโลยีที่ผสมผสานการออกแบบอย่างล้ำสมัย

realme

กลุ่มคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันจะเป็นผู้กำหนดอนาคตของเรา และ เรียลมี พร้อมที่สนับสนุนให้พวกเขากล้าที่จะมีความฝันอันยิ่งใหญ่ และก้าวกระโดดไปสู่ความท้าทาย ด้วยความมั่นใจและมองโลกในแง่ดี

จากความตั้งใจแน่วแน่ที่ชัดเจนของ Sky Li ต่อกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั่วโลก ทำให้ เรียลมี สามารถเชื่อมต่อกับผู้ใช้งานในหลากหลายไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะเป็นทางดนตรี กีฬา วิดีโอ และเกมมิ่ง โดยในปี 2021 เรียลมี จะยังคงผลักดัน และส่งเสริมกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพ และความสามารถของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.