realme จัดเต็มเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น 2 รวด พร้อมอุปกรณ์ AIoT อีก 2 พร้อมกัน

เรียลมี (realme) จัดเต็มเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น 2 รวด ได้แก่ เรียลมี C12 และ เรียลมี 7i พร้อมอุปกรณ์ AIoT อีก 2 อย่าง Smart Scale และ Smart Cam 360°…

highlight

  • เรียลมี เปิดตัวจัดเต็มด้วย เรีบลมี C12 พลังด้วยแบตยักษ์ 6,000 mAh ในราคาเริ่มต้นเพียง 3,999บาท พร้อม เรีบลมี 7i กล้องคมชัดถึง 64 ล้านพิกเซล เสริมทัพด้วยผลิตภัฑณ์ AIoT อย่าง เรีบลมี Smart Scale เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ และ เรีบลมี Smart Cam 360° กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ
  • เรียลมี C12 6000 mAh แบตทรงพลัง กล้องหลัง 3 เลนส์ มาพร้อมแบตเตอรี่อึดทรงพลัง 6,000 mAh กล้องหลัง AI 3 เลนส์ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Nightscape และกว้างกว่าที่เคยด้วยหน้าจอ Mini-drop ขนาด 6.5 นิ้ว
  • เรียลมี 7i “กล้องชัดยิ่งขึ้น จอลื่นยิ่งกว่า” มาพร้อมกล้องที่ชัดยิ่งขึ้นถึง 64 ล้นพิกเซล หน้าจอลื่นไหลไม่มีสะดุด 90Hz Ultra Smooth ใช้งานได้ยาวนานยิ่งกว่าด้วยแบตเตอรี่ 5,000 mAh
  • เรียลมี Smart Scale เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ สามารถตรวจจับข้อมูลสุขภาพได้ถึง 16 รายการ วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจวัดไขมันในร่างกาย และยังสามารถตรวจวัดอัตราการเต้นจังหวะของหัวใจแบบเรียลไทม์
  • เรียลมี Smart Cam 360° กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ สามารถบันทึกวิดีโอที่คมชัดระดับ 1080p FHD และรองรับการถ่ายภาพย้อนแสงพร้อม 3D Noise Cancelling ลดการเกิดเสียงและสามารถหมุนรอบทิศทางได้ 360 องศา เก็บภาพในมุมมองพาโนรามาได้รอบด้าน

realme จัดเต็มเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น 2 รวด พร้อมอุปกรณ์ AIoT อีก 2 พร้อมกัน

realme

ศิรศร เบญจาธิกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์ บริษัท เรียลมี ประเทศไทย กล่าวว่า เรียลมี C12 ทรงพลังด้วยแบตเตอรี่ 6000 mAh พร้อมกล้องหลัง AI 3 เลนส์ความละเอียด 13MP พร้อมโหมด Nightscape และหน้าจอแบบ Minidrop ขนาด 6.5 นิ้ว

เสริมด้วย เรียลมี 7i ที่มาพร้อมกล้อง 64 ล้านพิกเซล พร้อมหน้าจอที่ลื่นไหล 90Hz และแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh และครั้งแรกของ เรียลมี กับตัวช่วยให้ชีวิตเทรนด์กว่าที่เคยด้วยผลิตภัณฑ์ AIoT อย่าง เรียลมี Smart Scale เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ สามารถตรวจจับข้อมูลสุขภาพได้ถึง 16 รายการ

วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจวัดไขมันในร่างกายและตรวจวัดอัตราการเต้นจังหวะของหัวใจแบบเรียลไทม์ และ เรียลมี Smart Cam 360° กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ สามารถบันทึกวิดีโอระดั1080p FHD และรองรับการถ่ายภาพย้อนแสงพร้อม 3D Noise Cancelling ลดการเกิดเสียง และสามารถหมุนรอบทิศทางได้ 360 องศา

ต่อช่วงเวลาแห่งความสนุกให้นานกว่าที่เคยด้วยแบตเตอรี่ 6000 mAh 

realme

เรียลมี C12 มาพร้อมความจุ 6000 mAh เพิ่มความเพลิดเพลินกับใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น รอรับการชาร์จแบบ OTG ถ่ายโอนแบตเตอรี่จากสมาร์ทโฟนไปสู่อุปกรณ์อื่น และจากผลการทดลองใน เรียลมี Lab พบว่า เรียลมี C12 สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 57 วัน ในโหมดสแตนบาย 

พร้อมฟังก์ชั่นเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่ App Quick Freeze ฟังก์ชั่นที่จะช่วยพักการทำงานของแอพพลิเคชั่นที่ไม่มีการใช้งาน Screen Battery ฟังก์ชั่นที่จะช่วยลดการแสดงผลเอฟเฟกต์บางอย่างลง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ เปิดโหมดประหยัดพลังงาน 

หากต้องการยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ซึ่งจะลดความสว่างของหน้าจอ ลดเวลาล็อคหน้าจออัตโนมัติลงเหลือ 15 วินาที และปิดการใช้งานแอพพลิเคชั่นให้หายไปจากหน้าจออย่างสมบูรณ์ และ Sleep Standby ฟังก์ชั่นที่จะช่วยประหยัดพลังงานเครื่องขณะนอนหลับ

เพิ่มพื้นที่ความบันเทิงได้อย่างเต็มพิกัดด้วยหน้าจอ Minidrop 6.5 นิ้ว

สัมผัสความบันเทิงเต็มตาด้วยหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว อัตราหน้าจอต่อเครื่องที่ 20:9 เปิดประสบการ์ณการเล่นเกม เสียง และรับชมวิดิโอจุใจกว่าที่เคย โดยการเพิ่มขนาดหน้าจอและลดขนาดหยดน้ำหน้าจอ เพื่อการรับชมที่ใกล้ชิดกว่า ดีไซน์ Minidrop โครงสร้างภายในหน้าจอ

เรียลมี C12 ได้ถูกอัพเกรดโดยใช้กระบวนการทับซ้อนกันแบบสแตก (Stack Process) โดยการดึงชิ้นส่วน และส่วนประกอบต่าง ๆ เข้าใกล้กันอย่างลงตัวเพื่อให้พื้นที่ของหยดน้ำลงถึง 30.9% เมื่อเทียบกับหน้าจอหยดน้ำปกติ เพิ่มพื้นที่หน้าจอถึง 88.7%

realme

ดีไซน์การไล่สีในรูปทรงเรขาคณิ

ฝาหลังออกแบบรูปทรงเรขาคณิตถูกใช้ครั้งแรกกับ เรียลมี C12 และในตัว เรียลมี C12 ยังคงต่อยอดจาก แรงบันดาลใจเดิม โดยเผยในฝาหลังรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ที่ถูกไล่ระดับเป็น เฉดสี ด้วยมุม และเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เกิดเอฟเฟกต์สี และแสงที่แตกต่างกันจากแต่ละมุมมองของฝาหลัง ฝาหลังผ่านกระบวนการเคลือบ

และขัดพื้นผิวอย่างแม่นยำถึง 300 นาที โดยใช้เครื่องแกะสลักเรเดียม แกนชั้นนำจากประเทศเยอรมัน เพื่อให้ได้เส้นแกะสลักที่มีความโค้ง และเอฟเฟกต์แสงสะท้อนพิเศษ สีสันสวยงามน่าสัมผัส พร้อมป้องกันรอยนิ้วมือ และขีดข่วน บริเวณกล้องหลัง เลนส์ตอบรับกับมุม และองศา ทำให้รู้สึกถึงความลงตั

เรียลมี 7i ถ่ายภาพดุจมืออาชีพ ด้วยกล้องหลัง AI ความาละเอียด 64 ล้านพิกเซล 

realme

เรียลมี 7i มาพร้อม เลนส์หลัก 64 ล้านพิกเซล ด้วยเซนเซอร์ขนาดใหญ่  1/2 รองรับ Quad Bayer รายละเอียดภาพสูงถึง 1.4 μm ทำให้ได้ภาพสวยคมชัดแม้ถ่ายในที่แสงน้อย เลนส์ ultra wideangle 119° รูรับแสง f/2.2 ความละเอียด 8MP เก็บภาพในมุมมองที่กว้างกว่าเคย 

เลนส์ Marco ระยะโพกัส 4 เซนติเมตร เก็บภาพระยะใกล้ และวัตถุขนาดเล็กๆได้อย่างแม่นย้ำ เลนส์ Portrait B&W ระบบฟิลเตอร์สีใหม่ช่วยให้เลนส์ถ่ายภาพบุคคลตรวจจับแสงกว้างขึ้น ช่วยให้เลนส์หลักจับแสงได้ดีขึ้น เพิ่มความต่างของภาพ สร้างภาพสไตล์ Retro และเพิ่มรายละเอียดให้กับภาพ Portraits 

นอกจากนี้ ยังมาพร้อม โหมด ultra clear 64MP ทำให้ผู้ใช้งานได้ภาพที่มีความคมชัด และมีความละเอียดมากยิ่งขึ้น Night Filters กล้อง เรียลมี 7i มาพร้อมฟิลเตอร์กลางคืนยอดนิยมถึง ตัว ได้แก่ Cyberpunk, Flamingo และ Modern Gold ช่วยเพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพกลางคืนยิ่งขึ้น

ยืดอายุการใช้งานด้วยแบตเตอรี่ 5000 mAh และชาร์จเร็ว 18W Fast Charge 

เรียลมี 7i ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh เพื่อการใช้งานที่ยาวนานอย่างต่อเนื่อง สามารถสแตนบายด์เครื่องได้นาน 34 วัน จากการทดสอบโดย เรียลมี Lab และรองรับ OTG สามารถถ่ายโอนแบตเตอรี่ไปยังอุปกรณ์อื่นแบบได้ มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 18W Fast Charge สามารถได้ถึง 32% ในเวลาเพียง 30 นาที

หน้าจอลื่นไหลไม่สะดุดด้วย 90Hz Ultra Smooth   

นอกจากนี้ยังพร้อมกับหน้าจอ Ultra Smooth ขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมอัตรา Refresh Rate 90Hz และ Sampling Rate 120Hz มอบประสบการ์ณความบันเทิงได้อย่างเต็มตาจุใจ ด้วยหน้าจออัตราส่วน 20:9 ความละเอียด 1600*720 HD+ อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 90% ความสว่าง 600nits

ผลิตภัณฑ์ AIoT ที่พร้อมมาเป็นหนึ่งในชีวิตประจำวันให้เทรนด์กว่าที่เคย

realme

เรียลมี Smart Scale มาพร้อมกับ BIA เซ็นเซอร์ ซึ่งเซ็นเซอร์ BIA จะช่วยสามารถวัดผลได้อย่างรวดเร็ว และสามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ แม้จะมีน้ำหนักเพียง 50 กรัม นอกจากนี้ เซ็นเซอร์ BIA ยังสามารถตรวจจับข้อมูลสุขภาพได้ถึง 16 รายการ และวัดอัตราการเต้นของหัวใจ

ตรวจวัดไขมันในร่างกาย และยังสามารถตรวจวัดอัตราการเต้นจังหวะของหัวใจแบบเรียลไทม์ พร้อมกับโปรแกรมที่ถูกพัฒนาอย่าง Light Weight Mode แบบกำหนดเอง ที่สามารถวัดสิ่งของที่มีน้ำหนักระหว่าง 0.05 กิโลกรัม ถึง 9.99 กิโลกรัม ได้อย่างแม่นยำ

ซึ่งโหมดนี้จะเหมาะสมสำหรับการชั่งน้ำหนักสัตว์เลี้ยง มาพร้อมกับเทคโนโลยีรุ่นล่าสุด Bluetooth 5.0 ช่วยให้การเชื่อมต่อรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถที่จะเชื่อมต่อ เรียลมี Smart Scale เข้ากับ เรียลมี Link เพื่อดูข้อมูลร่างกายของคุณได้

realme

เรียลมี Smart Cam 360° ผลิตภัณฑ์แรกจาก เรียลมี ในการดูแลด้านความปลอดภัยภายในบ้าน ช่วยให้คุณเห็นทุกสิ่งภายในบ้านได้อย่างชัดเจนด้วยการบันทึกวิดีโอที่คมชัดระดับ 1080p FHD และรองรับ Wide Dynamic Range อัลกอริทึมที่ช่วยในการถ่ายภาพย้อนแสง

และ 3D Noise Cancelling ลดการเกิด Noise และทำให้ภาพมีคุณภาพยิ่งขึ้น เมื่อบันทึกในสภาพแวดล้อมที่มืดหรือแสงน้อย นอกจากนี้ยังมีแกนยึดกล้องที่สามารถหมุนรอบทิศทางได้ 360 องศา เก็บภาพในมุมมองพาโนรามาได้รอบด้าน และการแก้ไขความผิดเพี้ยนของภาพ

ให้มีมุมมองที่ตรงกับพื้นที่จริง นอกจากนี้ยังรองรับ ระบบ AI ตรวจจับการเคลื่อนไหว แจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ รวมทั้งยังสามารถสนทนาโต้ตอบได้สองทาง และสามารถโทรเข้าเพื่อสนทนา

realme

สามารถเป็นเจ้าของ เรียลมี C12 ในราคาเพียง 3,999 บาท วางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ที่ เรียลมี Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สำหรับช่องทางออนไลน์ พร้อม Pre-order ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ในราคาเพียง 3,999 บาท เป็นเจ้าของก่อนใครเฉพา ที่ Shopee https://bit.ly/3iObiUr       

realme

เรียลมี C12 วางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ในราคาเพียง 3,999 บาท ผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไม่ว่าจะเป็น Banana, BKK, KingKongPhone, CSC, TG FONE, Jaymart และ IT City  พิเศษ สำหรับลูกค้า dtac เป็นเจ้าของ เรียลมี C12 พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ  

realme

นอกจากนี้สำหรับลูกค้า AIS เป็นเจ้าของ เรียลมี C12 ได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,289 บาท

realme

และสำหรับลูกค้าTruemoveเป็นเจ้าของ เรียลมี C12 ได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,499 บาท พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 16 ตุลาคมนี้  

realme

สำหรับช่องทางออนไลน์ วางจำหน่ายในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ในราคาเพียง 7,499 บาท ผ่านช่องทาง Lazada, Shopee, Thisshop และ JD Central       

realme

สำหรับ เรียลมี 7i วางจำหน่ายในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ในราคาเพียง 3,999 บาท ที่ เรียลมี Brand Shop และ ผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไม่ว่าจะเป็น Banana, BKK, KingKongPhone, CSC, TG FONE, Jaymart และ IT City              

realme

สำหรับลูกค้า AIS, TruemoveH และ dtac เป็นเจ้าของ เรียลมี 7i ในราคาเริ่มต้นเพียง 3,989 บาท

realme

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ AIoT สำหรับ เรียลมี Smart Scale มาในราคาเพียง 999 บาท และ เรียลมี Smart Cam 360 มาในราคาเพียง 1,499 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ เรียลมี Brand Shop ทุกสาขา

realme

พิเศษ!! สามารถผ่อน 0ได้นานสูงสุด 6 เดือน สำหรับทั้ง เรียลมี 7i และ เรียลมี C12        หมายเหตุ – เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด  

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

                                                            

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.