เผยความสำเร็จงาน LINE Business Matching 2021 มีผู้เข้าร่วมกว่า 6,000 คน

LINE Business Matching 2021

ปิดฉากความสำเร็จงาน LINE Business Matching 2021 รวมทุกองค์ความรู้เทคโนโลยีการจัดการข้อมูล เพื่อยกระดับการใช้งานดาต้าธุรกิจไทย…

highlight

  • ไลน์ ประเทศไทย เผยความสำเร็จงาน ไลน์ บิสิเนส แมชชิ่ง 2021: Tech Marketplace for Data Solution การรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญ และผู้ให้บริการดาต้าโซลูชั่นแถวหน้าของไทย เพื่อแบ่งปันความรู้แบบเจาะลึก ทั้งเทรนด์การใช้งานเทคโนโลยีเพื่อการจัดการข้อมูล และเทคโนโลยีด้านดาต้าเพื่อนำไปใช้ต่อยอดธุรกิจ โดยมีตัวแทนองค์กรธุรกิจ เอเจนซี่ ผู้ประกอบการ และผู้สนใจเข้าร่วมฟังกว่า 6,000 คน

เผยความสำเร็จงาน LINE Business Matching 2021 มีผู้เข้าร่วมกว่า 6,000 คน

ไลน์ บิสิเนส แมชชิ่ง 2021 จัดเป็นงาน Business Matching ครั้งแรกของ ไลน์ ประเทศไทย ที่ได้เปิดโอกาสให้ธุรกิจไทยพบกับผู้นำด้าน Data Marketing เพื่อแนะนำการใช้งานดาต้าสำหรับกลยุทธ์การตลาดในปัจจุบัน พร้อมการนำเสนอหลากหลายโซลูชั่นให้เลือกสรรนำไปต่อยอดทางธุรกิจได้ครบ จบในงานเดียว

LINE Business Matching 2021

โดยมีกว่า 300 บริษัททั่วประเทศไทยเข้าร่วมรับชมงานผ่านช่องทางออนไลน์ และมียอดผู้รับชมรวมมากถึงกว่า 6,000 คนด้วยกัน ทั้งนี้ จากผลสำรวจพบองค์กรที่เข้าร่วมงาน 3 อันดับแรก ได้แก่ กลุ่มธุรกิจบริการ ร้านอาหาร และโรงแรม 34%, กลุ่มธุรกิจค้าปลีก 12%, กลุ่มการเงินและประกัน 11%

นอกนั้นอีกกว่า 30% มาจากกลุ่มธุรกิจอื่นหลากหลาย อาทิ ยานยนต์ โทรคมนาคม อสังหาริมทรัพย์ อาหารและเครื่องดื่ม ฯลฯ โดยกลุ่มผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่ให้ความสนใจในโซลูชั่นเกี่ยวกับการสร้างถังข้อมูลดาต้าของตนเองหรือที่เรียกว่า CDP (Customer Data Platform) มากสุดถึง 37% 

รองลงมาคือโซลูชั่นเกี่ยวกับ E-Commerce 25% และโซลูชั่นเกี่ยวกับ CRM 18% ตามมาด้วยโซลูชั่นสำหรับบริการด้านต่าง ๆ และแชตบอท ตามลำดับ สะท้อนให้เห็นว่าองค์กรธุรกิจไทยในหลากหลายอุตสาหกรรมยังต้องการความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้งานดาต้าและโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องอยู่เป็นจำนวนมาก

งาน ไลน์ บิสิเนส แมชชิ่ง 2021 : Tech Marketplace for Data Solution นับเป็นตัวกลางให้องค์กรธุรกิจไทยได้เข้าถึง เรียนรู้ข้อมูลดังกล่าว พร้อมพบปะนักพัฒนาโซลูชั่นชั้นนำที่สามารถเป็นพาร์ทเนอร์ช่วยขับเคลื่อนหลายธุรกิจองค์กรไทยให้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างเต็มตัว

ซึ่งไฮไลท์พิเศษที่มีเฉพาะในงานนี้คือ การเปิดโอกาสให้ธุรกิจที่สนใจ สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาพูดคุยโดยตรงกับ 6 บริษัทนักพัฒนาเพื่อต่อยอดสู่การขับเคลื่อนธุรกิจด้วยดาต้าต่อได้เลยทันที โดยได้เปิดจองแล้วตั้งแต่หลังจบงานจนถึง 26 สิงหาคม 2564 นี้เท่านั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนจอง รวมถึงผู้ที่สนใจ สามารถรับชมงานย้อนหลังได้ที่ https://lineforbusiness.com/businessmatching/

LINE Business Matching 2021
ศรีสุภาคย์ อารีวณิชกุล ผู้อำนวยการธุรกิจองค์กร ไลน์ ประเทศไทย

ศรีสุภาคย์ อารีวณิชกุล ผู้อำนวยการธุรกิจองค์กร ไลน์ ประเทศไทย กล่าวว่า ไลน์ พร้อมเป็นแพลตฟอร์มกลางเปิดกว้างให้ทุกองค์กร ไม่ว่าอุตสาหกรรมใด สามารถทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยโซลูชั่นมากมายทั้งจาก ไลน์ เองและจากหลากหลายบริษัทนักพัฒนาที่สามารถนำมาเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มเราได้

สรรค์สร้างเป็นโลกแห่งการค้าขาย การทำธุรกิจที่ใช่ ตอบโจทย์การตลาดของแบรนด์ที่แตกต่างกันไปในยุคดิจิทัล ดังนั้น การศึกษาและมองหาโซลูชั่นมาต่อยอดการทำธุรกิจบน ไลน์ ได้ตรงความต้องการของแบรนด์จึงเป็นเรื่องสำคัญ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า

ข้อมูลความรู้จากงานนี้ จะจุดประกายให้องค์กรธุรกิจไทยเริ่มศึกษา เดินหน้ายกระดับและขับเคลื่อนธุรกิจด้วยดาต้าอย่างจริงจัง และมองหาโซลูชั่นที่ใช่มาต่อยอดการทำธุรกิจบน ไลน์ เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันและเติบโตได้อย่างยั่งยืน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.