Samsung ประกาศแต่งตั้ง “แฮร์รี่ ลี” นั่งแท่นประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

Samsung

ซัมซุง (Samsung) ประกาศแต่งตั้ง “แฮร์รี่ ลี” นั่งแท่นประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ พร้อมควบดูตลาดในประเทศเมียนมาร์ กัมพูชา และลาว…

Samsung ประกาศแต่งตั้ง “แฮร์รี่ ลี” นั่งแท่นประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

แฮรี่ ลี จะนำเอาประสบการณ์การทำงานมากกว่า 20 ปีในหลากหลายกลุ่มธุรกิจของซัมซุง มาพัฒนา และสร้างการเติบโตให้ทุกกลุ่มธุรกิจของบริษัทฯ และสานต่อพันธกิจของซัมซุงในการขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับลูกค้า และพาร์ทเนอร์ธุรกิจ รวมถึงการยกระดับคุณภาพชีวิตของพนักงาน และคนไทย

เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกับสังคมไทย โดยตลอดระยะเวลากว่า 22 ปี ในการทำงานร่วมกับซัมซุง แฮร์รี่ ลี ได้สร้างผลงานอันโดดเด่นไว้มากมาย โดยก่อนมารับตำแหน่งในประเทศไทย แฮร์รี่ ดำรงตำแหน่ง Head of Sales Innovation Group และ Head of Product Marketing Group

สำหรับภูมิภาค Southeast Asia & Oceania ในปี 2562 และ 2563 ตามลำดับ หลังจากที่ได้สะสมประสบการณ์การบริหารงานในประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และโอเชียเนีย ในฐานะประธานบริษัทของ ซัมซุง ที่ สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และออสเตรเลีย

นอกจากนี้นายแฮร์รี่ยังเคยดูแลงานด้านการตลาดดิจิทัลขององค์กร โดยเป็นผู้ดูแลการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ให้กลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน และกลุ่มผลิตภัณฑ์ภาพ และเสียงในตลาดทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน แคนาดา จีน สิงคโปร์ และออสเตรเลีย

ในฐานะประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด แฮร์รี่ จะเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืนด้วยกลยุทธ์ที่พัฒนาจากความเข้าใจเกี่ยวกับผู้บริโภคในเชิงลึก และการมุ่งสร้างความสัมพันธ์กับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อต่อยอดความสำเร็จร่วมกัน

Samsung
แฮร์รี่ ลี ประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

แฮร์รี่ ลี ประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมงานที่มีความสามารถในตลาดที่มีความน่าสนใจมากตลาดหนึ่งของซัมซุง และหวังว่าจะได้สานต่อภารกิจที่สำคัญต่างๆ ทั้งการกระชับความร่วมมือทางธุรกิจที่จะสร้างประโยชน์ให้กับผู้บริโภค

ซึ่งรวมไปถึงการนำนวัตกรรมของเรามาใช้เพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้คน และธุรกิจต่าง ๆ ในประเทศไทย ให้สามารถเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ

“ซัมซุงในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีระดับโลก มีภารกิจสำคัญในการพัฒนาสังคมด้วยนวัตกรรม ความก้าวหน้าในการค้นคว้า และการพัฒนาที่โดดเด่นของเราจะช่วยให้เทคโนโลยีสร้างความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่และช่วยให้ผู้บริโภคมีอิสระในการสร้างประสบการณ์ในการใช้ชีวิต การทำงาน และการติดต่อสื่อสารให้เหมาะสมกับชีวิตวิถีใหม่ของพวกเขา” แฮร์รี่ กล่าว

แฮร์รี่ ลี เริ่มต้นการทำงานในตำแหน่ง Management Consultant กับบริษัทให้คำปรึกษาทางด้านธุรกิจชั้นนำในสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังมีความคุ้นเคยกับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จากประสบการณ์การทำงานอย่างกว้างขวางตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.