Samsung ประกาศแต่งตั้ง “แฮร์รี่ ลี” นั่งแท่นประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

0
159
Samsung

ซัมซุง (Samsung) ประกาศแต่งตั้ง “แฮร์รี่ ลี” นั่งแท่นประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ พร้อมควบดูตลาดในประเทศเมียนมาร์ กัมพูชา และลาว…

Samsung ประกาศแต่งตั้ง “แฮร์รี่ ลี” นั่งแท่นประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

แฮรี่ ลี จะนำเอาประสบการณ์การทำงานมากกว่า 20 ปีในหลากหลายกลุ่มธุรกิจของซัมซุง มาพัฒนา และสร้างการเติบโตให้ทุกกลุ่มธุรกิจของบริษัทฯ และสานต่อพันธกิจของซัมซุงในการขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับลูกค้า และพาร์ทเนอร์ธุรกิจ รวมถึงการยกระดับคุณภาพชีวิตของพนักงาน และคนไทย

เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกับสังคมไทย โดยตลอดระยะเวลากว่า 22 ปี ในการทำงานร่วมกับซัมซุง แฮร์รี่ ลี ได้สร้างผลงานอันโดดเด่นไว้มากมาย โดยก่อนมารับตำแหน่งในประเทศไทย แฮร์รี่ ดำรงตำแหน่ง Head of Sales Innovation Group และ Head of Product Marketing Group

สำหรับภูมิภาค Southeast Asia & Oceania ในปี 2562 และ 2563 ตามลำดับ หลังจากที่ได้สะสมประสบการณ์การบริหารงานในประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และโอเชียเนีย ในฐานะประธานบริษัทของ ซัมซุง ที่ สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และออสเตรเลีย

นอกจากนี้นายแฮร์รี่ยังเคยดูแลงานด้านการตลาดดิจิทัลขององค์กร โดยเป็นผู้ดูแลการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ให้กลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน และกลุ่มผลิตภัณฑ์ภาพ และเสียงในตลาดทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน แคนาดา จีน สิงคโปร์ และออสเตรเลีย

ในฐานะประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด แฮร์รี่ จะเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืนด้วยกลยุทธ์ที่พัฒนาจากความเข้าใจเกี่ยวกับผู้บริโภคในเชิงลึก และการมุ่งสร้างความสัมพันธ์กับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อต่อยอดความสำเร็จร่วมกัน

Samsung
แฮร์รี่ ลี ประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

แฮร์รี่ ลี ประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมงานที่มีความสามารถในตลาดที่มีความน่าสนใจมากตลาดหนึ่งของซัมซุง และหวังว่าจะได้สานต่อภารกิจที่สำคัญต่างๆ ทั้งการกระชับความร่วมมือทางธุรกิจที่จะสร้างประโยชน์ให้กับผู้บริโภค

ซึ่งรวมไปถึงการนำนวัตกรรมของเรามาใช้เพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้คน และธุรกิจต่าง ๆ ในประเทศไทย ให้สามารถเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ

“ซัมซุงในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีระดับโลก มีภารกิจสำคัญในการพัฒนาสังคมด้วยนวัตกรรม ความก้าวหน้าในการค้นคว้า และการพัฒนาที่โดดเด่นของเราจะช่วยให้เทคโนโลยีสร้างความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่และช่วยให้ผู้บริโภคมีอิสระในการสร้างประสบการณ์ในการใช้ชีวิต การทำงาน และการติดต่อสื่อสารให้เหมาะสมกับชีวิตวิถีใหม่ของพวกเขา” แฮร์รี่ กล่าว

แฮร์รี่ ลี เริ่มต้นการทำงานในตำแหน่ง Management Consultant กับบริษัทให้คำปรึกษาทางด้านธุรกิจชั้นนำในสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังมีความคุ้นเคยกับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จากประสบการณ์การทำงานอย่างกว้างขวางตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.