Samsung เปิดตัว นวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า ในงาน Bespoke Home 2021

Samsung

ซัมซุง (Samsung) เปิดตัวนวัตกรรมนิยามใหม่แห่งไลฟ์สไตล์ ด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สะท้อนทุกตัวตน ในงาน Bespoke Home 2021…

highlight

  • ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก สร้างนิยามใหม่ให้แก่วงการเครื่องใช้ไฟฟ้า ในงานออนไลน์ Bespoke Home 2021 เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 เผยวิสัยทัศน์ด้านนวัตกรรมอัจฉริยะเพื่อการอยู่อาศัย ที่มาพร้อมกับดีไซน์ปรับเปลี่ยนได้ ฟีเจอร์ที่เหมาะกับการใช้ชีวิต ทุกรูปแบบ และการเชื่อมต่ออัจฉริยะ ในเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

Samsung เปิดตัว นวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า ในงาน Bespoke Home 2021

Samsung
เจ เอส ลี ประธาน และหัวหน้า ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

เจ เอส ลี ประธาน และหัวหน้า ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า แต่ในยุคที่บ้านกลายเป็นสมาร์ทโฮม และรสนิยมของอยู่ผู้อาศัยมีความหลากหลาย และซับซ้อนมาขึ้น ผู้ใช้งานจึงคาดหวังให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่สะท้อนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

ด้วยเหตุนี้เราจึงได้พัฒนา Bespoke กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจ ตอบโจทย์ความต้องการสินค้าที่พร้อมใช้งานแต่คงความใส่ใจในรายละเอียดด้านการออกแบบไว้อย่างครบถ้วน

ในขณะที่ฟังก์ชันหลักของเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ได้เปลี่ยนไปเลยตลอดศตวรรษ ไลฟ์สไตล์ของผู้คนกลับเปลี่ยนไปจนแทบจำไม่ได้

Bespoke Home เครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อสุนทรียะแห่งการใช้ชีวิต

งาน Bespoke Home 2021 เปิดตัวนวัตกรรมกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ล่าสุด ที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางในการออกแบบ (Customer Centric) อย่างแท้จริง ต่อยอดจากแฟลกชิปอย่างตู้เย็น Bespoke นวัตกรรมตู้เย็นไลฟ์สไตล์ดีไซน์ปรับเปลี่ยนได้ที่มีสีให้เลือกมากถึง 20 สี 7 แบบ

เพื่อให้ครอบคลุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมาขึ้น เช่นเครื่องใช้ไฟฟ้าไลฟ์สไตล์ อย่าง Bespoke AirDresser, เครื่องฟอกอากาศ (Bespoke Air Purifier), เครื่องดูดฝุ่น (Bespoke Jet) , หุ่นยนต์ดูดฝุ่น (Jet Bot AI+), Bespoke ShoeDresser, 

ตู้เย็นคิวบ์ (Bespoke Cube refrigerator) และ เครื่องกรองน้ำ (Bespoke Water Purifier) โดยยังคงเอกลักษณ์ของ Bespoke เรื่องดีไซน์ปรับเปลี่ยนได้ ฟีเจอร์ที่เหมาะกับการใช้ชีวิต และการเชื่อมต่ออัจฉริยะ

ซัมซุงตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ที่กำลังเปลี่ยนแปลงทุกวัน ด้วยนวัตกรรมใหม่ Bespoke Kitchen และเครื่องใช้ไฟฟ้าไลฟ์สไตล์ เพื่อสร้างสรรค์บ้านให้กลายเป็น Bespoke Home ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบของผู้ใช้Samsung

Designed for Me ออกแบบเพื่อคุณโดยเฉพาะ

ปัจจุบันผู้บริโภคมีความหลายหลายมากขึ้นและมีรสนิยมที่กว้างไกลกว่าเดิม ทำให้บทบาทของผู้บริโภคพัฒนามาเป็น Prosumer หรือ ผู้บริโภคซึ่งกำหนดการผลิต (Production by Consumer) มากขึ้น ส่งผลให้มีความต้องการสินค้าที่สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อสะท้อนรสนิยมส่วนตัวผ่านพื้นที่อยู่อาศัย

ซัมซุงตอบโจทย์ความต้องการนี้ด้วย Bespoke ไลน์อัพเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ความอิสระแก่ผู้ใช้ในการปรับเปลี่ยน เพื่อความลงตัวกับงานออกแบบภายใน และไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้

ในปีนี้ ซัมซุงได้ร่วมมือกับศิลปินระดับโลกเพื่อสร้างสรรค์ลวดลายบนบานประตูรุ่นลิมิเต็ดอิดิชันสำหรับตู้เย็น Bespoke โดยมีถึง 3 แบบจาก 3 ศิลปิน ได้แก่ ทิโบวด์ เฮเรม (Thibaud Hérem) ศิลปินภาพประกอบจากฝรั่งเศส แอนดี้ รีเมนเตอร์ (Andy Rementer) ศิลปินแนวป็อปอาร์ต

และ HAY แบรนด์ไลฟ์สไตล์สัญชาติเดนมาร์ก การร่วมมือในครั้งนี้สะท้องความตั้งใจของซัมซุงที่ต้องการนิยามความหมายของเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ ด้วยการเปลี่ยนอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าให้เป็นสิ่งที่แสดงออกถึงรสนิยม เสมือนผลงานศิลปะที่ตั้งโชว์ภายในบ้าน

Flexible for Me ปรับเปลี่ยนได้ตลอดเพื่อไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง

จากสถาณการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้บ้านกลายเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ พื้นที่ออกกำลังกาย ที่ทำงาน และห้องเรียน ซัมซุงพร้อมมอบเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฟีเจอร์ และการออกแบบแบบโมดูลเพื่อทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยไลน์อัพ Bespoke ที่ครบครันยิ่งขึ้น มาพร้อมกับความสามารถในการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยของเครื่องใช้ไฟฟ้า

โดยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องเพื่อตอบรับกับการใช้ชีวิตภายในบ้านที่เปลี่ยนไป การเลือกจัดวางชั้น และอุณหภูมิในตู้เย็นได้อย่างใจ และผู้ใช้ยังสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับพื้นที่เพื่อประโยชน์ใช้งานเต็มที่

Samsung

Smart for Me ยกระดับการใช้ชีวิตให้เป็นสมาร์ทไลฟ์สไตล์

ผู้คนต่างพึงพาระบบการเชื่อมต่อมากขึ้น และคาดหวังให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นส่วนหนึ่งของระบบ เพื่อสมาร์ทไลฟ์สไตล์และประสิทธิภาพการใช้ชีวิต เพราะเหตุนี้ซัมซุงจึงพัฒนาเทคโนโลยี AI และ SmartThings เพื่อเป็นโซลูชันการจัดการภายในบ้านอย่างสะดวกสบาย ประหยัดเวลา และมีประสิทธิภาพ

เครื่องใช้ไฟฟ้าจาก Bespoke Home มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม SmartThings จากซัมซุง ซึ่งมีทั้ง SmartThings Cooking ช่วยแนะนำสูตรการปรุงอาหารจากความชอบของผู้ใช้และวัตถุดิบในตู้เย็น และยังช่วยปรับอุณหภูมิกับโหมดการประกอบอาหารให้โดยอัตโนมัติ

SmartThings Pet แพลตฟอร์มดูแลสัตว์เลี้ยงผ่านการเชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอย่าง Bespoke air purifier และ Jet Bot AI+ นอกจากนี้ยังมี SmartThings Clothing Care ระบบช่วยดูแลเสื้อผ้าอัจฉริยะที่แนะนำวิธีถนอมผ้า

ทั้งใน Bespoke AirDresser เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าของซัมซุง และ SmartThings Air เชื่อมต่อการทำงานระหว่างเครื่องฟอกอากาศ และเครื่องปรับอากาศของซัมซุง เพื่อมอนิเตอร์คุณภาพอากาศภายในบ้าน

Sustainable for All ใส่ใจเรื่องความยั่งยืนเพื่ออนาคต

แนวโน้มผู้บริโภคหันมาใส่ใจเรื่องความยั่งยืน ลดการสร้างขยะ และลดการใช้พลังงานมาขึ้น เพราะต้องอาศัยอยู่บ้านมากขึ้น เช่นเดียวกับซัมซุงที่มุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ทนทาน ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าเพื่อช่วยผู้บริโภคลดการสร้างคาร์บอนฟุตพริ้นท์

โดยซัมซุงได้ออกแบบตู้เย็น Bespoke ให้สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายสี หลายขนาดเพื่อให้เท่าทันรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.