Schneider Electric เปิดตัว ตู้เสริมสำหรับโหลดเซ็นเตอร์ รองรับชีวิตอนาคต

Schneider Electric

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) เปิดตัว ตู้เสริมสำหรับโหลดเซ็นเตอร์จากชไนเดอร์ อิเล็คทริค รองรับชีวิตอนาคต…

Schneider Electric เปิดตัว ตู้เสริมสำหรับโหลดเซ็นเตอร์ รองรับชีวิตอนาคต

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว Extension Box หรือตู้เสริมสำหรับโหลดเซ็นเตอร์ และตู้ไฟ เพื่อต่อขยายอุปกรณ์ เบรกเกอร์ และกันดูด รวมไปถึงอุปกรณ์รางดิน (Din rail) เพื่อการรองรับการเพิ่มเติมอุปกรณ์ไฟฟ้าไฮเทคในบ้านที่ต้องการความปลอดภัยในระดับสูงสุด เมื่อมีการปรับแต่งบ้านหรือเพิ่มเติมเทคโนโลยียุคใหม่ในบ้าน

เช่น อีวีชาร์จเจอร์ สำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะต้องติดตั้ง อุปกรณ์กันไฟดูด Type B EV หรือ หากมีการติดตั้งเครื่องน้ำอุ่น 3 เฟส ต้องติดตั้งกันดูด 3 เฟสด้วย ซึ่งเป็นกฎข้อบังคับของทางการไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยของประชาชน หรือแม้แต่การแต่งบ้านจากโครงการบ้านจัดสรรที่ทางโครงการไม่ได้เผื่อพื้นที่ในตู้โหลดเซ็นเตอร์

หรือตู้ไฟ สำหรับเบรกเกอร์ และกันดูดไว้สำหรับเพื่อติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ในอนาคต หรือการเพิ่มความปลอดภัยด้วยอุปกรณ์กันไฟกระชาก ป้องกันแรงดันส่วนเกินจากฟ้าผ่า (Surge Protection) ฯลฯ Extension box ยังช่วยให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นในอนาคต

รวมไปถึงการติดตั้งพาวเวอร์มิเตอร์ ที่ช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถเช็คสถานะการเปิด/ปิดไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ที่ไหนก็ได้ผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่ง Extension box นับเป็นตู้เสริมสำหรับการรองรับอนาคต 4.0 เลยทีเดียว

Schneider Electric

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เล็งเห็นความต้องการของผู้พักอาศัยในแบบต่าง ๆ จึงคิดค้น และพัฒนา Extension Box เป็นตู้เสริมในการขยายความสามารถของตู้โหลดเซ็นเตอร์ และตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต หรือที่เราเรียกติดปากว่าตู้ไฟ เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นให้แก่สมาชิกภายในบ้าน

ด้วยดีไซน์ของตู้เสริมที่มีความแข็งแกร่ง ทนทาน ปลอดภัย มีความกลมกลืนกับตู้โหลดเซ็นเตอร์เดิมได้อย่างลงตัว ให้ความสบายตามากว่าการเลือกใช้ตู้เสริมทั่วไป ตัวตู้ประกอบมาจากโรงงาน ให้ความมั่นใจด้วยมาตรฐานยุโรปจากชไนเดอร์ อิเล็คทริค รองรับระบบทุกความปลอดภัยได้อย่างสมบูรณ์

ในปัจจุบัน Extension Box มีให้เลือกทั้งแบบ 1 เฟสและ 3 เฟส ทั้งแบบเสริมต่อจากตู้โหลดเซ็นเตอร์ และตู้ไฟ ช่วยประหยัดต้นทุนในการซื้อตู้โหลดเซ็นเตอร์ หรือตู้ไฟเพิ่มอีก 1 ตัว ซึ่งมีราคาสูงเกินความจำเป็นเมื่อไม่ได้ใช้งาน และประหยัดพื้นที่ใช้สอยอีกด้วย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.