SECUREiNFO จับมือ 2 พันธมิตร ปล่อยเครื่องมือป้องกันภัยไซเบอร์ให้กับองค์กร

SECUREiNFO

ซีเคียวอินโฟ (SECUREiNFO) ร่วมกับ 2 พันธมิตรชั้นนำ ปล่อยเครื่องมือป้องกันภัยไซเบอร์ และโซลูชันด้านความปลอดภัยของแอปพลิเคชัน ให้กับองค์กร…

highlight

  • บริษัท ซีเคียวอินโฟ จำกัด ผู้ให้บริการด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ครบวงจร ในเครือบริษัทสามารถเทลคอม จับมือ 2 พันธมิตรชั้นนำ ARCTIC Security และ SecIron นำเสนอโซลูชันเครื่องมือป้องกันภัยทางไซเบอร์ (Arctic Hub/EWS) และโซลูชันรักษาความปลอดภัยของแอปพลิเคชั่นบนมือถือ (Mobile Application Protection Solution) มุ่งเน้นช่วยเสริมประสิทธิภาพการป้องกันภัยไซเบอร์ เพื่อให้บริการที่ครอบคลุม รอบด้านกับองค์กร

SECUREiNFO จับมือ 2 พันธมิตร ปล่อยครื่องมือป้องกันภัยไซเบอร์ให้กับองค์กร

SECUREiNFO
โชติกา กำลูนเวสารัช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายธุรกิจเทคโนโลยีประยุกต์ด้าน ICT บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน)

โชติกา กำลูนเวสารัช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายธุรกิจเทคโนโลยีประยุกต์ด้าน ICT บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากข้อมูลสถิติของ สกมช. ระบุถึงจำนวนภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ภายในปี 64-65 มีรวมทั้งสิ้นกว่า 516 เหตุการณ์ ด้วยรูปแบบ และช่องทางที่หลากหลาย

เช่น Mail Phishing, Hacked Website, Data Breach หรือแม้แต่แอปพลิเคชันบนมือถือ  เป็นต้น สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของการป้องกันภัยไซเบอร์ที่องค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชน จำเป็นต้องดำเนินการเพื่อลดความเสี่ยงอันจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่น และผลประโยชน์ทางธุรกิจที่อาจจะเกิดขึ้นได้

สอดคล้องกับผลสำรวจของ Gartner ที่กล่าวถึงแนวโน้มภายในปี 2568 ว่า องค์กรชั้นนำกว่า 60% จะใช้เกณฑ์ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ เป็นปัจจัยหลักในการพิจารณาเลือกบริษัทคู่ค้า หรือ พาร์ทเนอร์ ที่จะเข้ามาร่วมธุรกิจ

ดังนั้นการมีเครื่องมือ และโซลูชันที่ช่วยเฝ้าระวัง และป้องกันภัยไซเบอร์ในทุกช่องทางจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทั้งคู่ค้า และผู้ใช้บริการขององค์กร    

SECUREiNFO

ซีเคียวอินโฟ จึงได้ร่วมมือกับ 2 พันธมิตรชั้นนำ ARCTIC Security ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครื่องมือป้องกันความปลอดภัยทางไซเบอร์ มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในการให้บริการกับหน่วยงานด้านความปลอดภัยไซเบอร์ของประเทศฟินแลนด์

โดยปัจจุบันระบบ Arctic Hub ได้มีการตรวจจับภัยคุกคามทางไซเบอร์ 15 ล้านรายการ ให้กับองค์กร 80,000 แห่งทั่วโลก โดยโซลูชันจาก ARCTIC Security จะเป็นบริการเครื่องมือป้องกันความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Arctic Hub/EWS) ให้กับองค์กร

ซึ่งสามารถให้ข้อมูล แจ้งเตือน และรายงานความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกับสินทรัพย์ขององค์กร (Asset) ได้แบบเรียลไทม์ ช่วยให้องค์กรสามารถตัดสินใจ และหาวิธีรับมือได้ก่อนที่จะมีผลกระทบต่อธุรกิจ  

ขณะที่ SecIron ผู้ให้บริการด้านโซลูชันความปลอดภัยสำหรับแอปพลิเคชั่นบนมือถือ (Mobile Application Protection Solution) แบบครบวงจร แก่องค์กรชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย และภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก กว่า 100 องค์กร ทั้งสถาบันการเงิน องค์กรธุรกิจ บริษัทผู้ผลิตเกมส์ และมีประสบการณ์มากว่า 13 ปี

ในการดูแลความปลอดภัยของแอปพลิเคชันทั่วโลกกว่าหมื่นรายการ ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อเสริมประสิทธิภาพการให้บริการที่ครอบคลุมทุกความเสี่ยงของไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ซึ่งโซลูชันของ SecIron จะช่วยให้การบริหารจัดการกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ใช้ในองค์กรเป็นไปอย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

โดย SecIron สามารถประเมินความเสี่ยงแบบอัตโนมัติสำหรับแอปพลิเคชั่นบนมือถือ เพื่อสร้างรายงานพร้อมให้คำแนะนำในการแก้ไข และช่วยป้องกันการทำวิศวกรรมย้อนกลับโดยไม่ต้องแก้ไขโค้ด หรือเพิ่มเติมโค้ดสำหรับแอปพลิเคชั่นบนมือถือ รวมถึงสามารถช่วยตรวจสอบยืนยันตัวตนดิจิทัล ทำให้ช่วยรักษาความปลอดภัยข้อมูลระบุตัวตนของผู้ใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

SECUREiNFO
โชติกา กำลูนเวสารัช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายธุรกิจเทคโนโลยีประยุกต์ด้าน ICT บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน)

จากโซลูชันดังกล่าวเมื่อให้บริการร่วมกับบริการหลักของซีเคียวอินโฟ เช่น บริการศูนย์รักษาความปลอดภัยไซเบอร์ (CSOC: Cyber Security Operation Center) 24 ชั่วโมง หรือ บริการตรวจสอบ และประเมินความเสี่ยง  Cyber Security Risk Assessment (CSRA)

ก็จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการเฝ้าระวัง และป้องกันภัยไซเบอร์ได้ครอบคลุมครบวงจรมากขึ้น ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี และช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับองค์กรได้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมการสาธิตโซลูชัน และบริการต่างๆของซีเคียวอินโฟ พร้อมทั้งรับฟังการบรรยายหัวข้อ Continuous Threat Exposure Management (CTEM) ได้ในงาน Thailand Cyber Tops Talent 2023 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 กันยายน 2566 ตั้งแต่เวลา 09.00 เป็นต้นไป

ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี ได้ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeLCWH4HqYGuopB9XBnf3rDG7SJRMIiEB9WwyxK5JS9CPkGqQ/viewform

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.