seek asia แต่งตั้ง 2 ผู้บริหารใหม่ รับการฟื้นตัวของแพลตฟอร์มหางานในเอเชีย

seek asia

ซีค เอเชีย (seek asia) แต่งตั้ง 2 ผู้บริหารระดับสูงใหม่ “ซีทีโอ” และ “ซีเอ็มโอ” รับการฟื้นตัวของแพลตฟอร์มหางานใน 6 ภูมิภาคในเอเชีย…

highlight

  • ซีค เอเชีย บริษัทแม่ของ 2 แพลตฟอร์มหางานชั้นนำอย่าง จ๊อบส์ ดีบี และ จ๊อบส์ สตรีท  ได้ประกาศแต่งตั้ง “เชน ธาม” เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ประจำภูมิภาคเอเชีย และ “เจน ครู้ส-วอร์คเกอร์” เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคเอเชีย โดยมุ่งหวังในการยกระดับ ทางด้านเทคโนโลยีตลาดหางาน และดูแลรับผิดชอบในการสร้างและพัฒนาภาพลักษณ์กับผู้หางานและบริษัทใน 6 ภูมิภาคทั่วเอเชีย ที่ ซีค เอเชีย ดำเนินธุรกิจ ประกอบไปด้วย ฮ่องกง เซินเจิ้น อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย และฟิลิปปินส์

seek asia แต่งตั้ง 2 ผู้บริหารใหม่ รับการฟื้นตัวของแพลตฟอร์มหางานในเอเชีย

seek asia

ลิซ่า โทบิน กรรมการผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท ซีค เอเชีย จำกัด กล่าวว่า ซีค เอเชีย บริษัทแม่ของ  จ๊อบส์ ดีบี และ จ๊อบส์ สตรีท  ได้แต่งตั้ง เชน ธาม เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ประจำภูมิภาคเอเชีย โดยจะนำประสบการณ์อันเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยี

และความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีตลาดหางานท้องถิ่นมาเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับภูมิภาคเอเชีย ผนวกกับ ความชื่นชอบในเทคโนโลยีสมัยใหม่ แนวทางการแข่งขันทางธุรกิจ จะมาช่วยเติมเต็มได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งนี้ เชน มีประสบการณ์รวมกว่า 20 ปีในตำแหน่งทางเทคนิค และความเป็นผู้นำที่หลากหลาย

ทั้งในอุตสาหกรรมด้านการเงิน การธนาคาร ประกันภัย สื่อ และดิจิทัล ซึ่งล่าสุดดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีให้กับ REA Group operations ในตลาดต่างประเทศและเอเชีย และก่อนหน้าบริษัทดังกล่าวเคยทำงานให้ Nomura

ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนระดับโลกในฮ่องกง และยังเคยเป็นปรึกษาให้กับ ThoughtWorks ด้านเทคโนโลยีระดับโลกในออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา

seek asia
เชน ธาม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ประจำภูมิภาคเอเชีย บริษัท ซีค เอเชีย จำกัด

ด้าน มร. ปีเตอร์ บิโธส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีค เอเชีย จำกัด กล่าวว่า เชน ธาม ได้รับบทบาทสำคัญในการกำหนด และสร้างผลลัพธ์ด้านเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมให้กับธุรกิจในเอเชีย ตลอดจนเติมเต็มความสามารถของบริษัทด้วยประสบการณ์อันเชี่ยวชาญในการวางกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี

และทำงานร่วมกับทุกฝ่ายเพื่อบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ ตามแผนการดำเนินงาน ยิ่งไปกว่านั้น เชน จะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำงานร่วมกับวิศวกรของบริษัทอย่างใกล้ชิดเพื่อการพัฒนาด้านเทคนิค

seek asia
เจน ครู้ส-วอร์คเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคเอเชีย บริษัท ซีค เอเชีย จำกัด

ในส่วนของ เจน ครู้สวอร์คเกอร์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคเอเชีย เพื่อดูแลรับผิดชอบในการสร้างและพัฒนาภาพลักษณ์ของแบรนด์ จ๊อบส์ ดีบี และ จ๊อบส์ สตรีท เพื่อสื่อสารกับผู้หางานและบริษัทครอบคลุมทั้ง 6 ภูมิภาคตลาดของ ซีค เอเชีย

โดย เจน ครู้สวอร์คเกอร์ มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ในสายงานด้านเทคโนโลยี สื่อ และ โทรคมนาคม  เคยร่วมงานกับบริษัทสตาร์ทอัพและองค์กรขนาดใหญ่ในเครือ Singtel MediaQuest และ PLDT groups ในด้านการตลาด การสื่อสาร การพัฒนาหน่วยธุรกิจต่าง ๆ

ตลอดจนเคยดูแลสินค้าผลิตภัณฑ์อุปโภค-บริโภคให้กับ ColgatePalmolive ในฟิลิปปินส์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และ ละตินอเมริกา และบริษัท San Miguel Corporation และ MagnoliaNestle

seek asia

“ซีค เอเชีย ได้ทำการเฟ้นหาผู้ที่เหมาะสำหรับตำแหน่ง ซีเอมโอ ใหม่ ในทั้งระดับภูมิภาค และระดับโลกเพื่อให้ได้ผู้นำด้านการตลาดที่มีประสบการณ์อย่างลึกซึ้งที่เชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยี สื่อ และ โทรคมนาคม และมีคุณสมบัติที่สามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักได้ตั้งแต่จุดเริ่มต้น และเติมเต็มภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ดั้งเดิม

ยิ่งไปกว่านั้น ซีค เอเชีย ยังต้องการผู้ที่มีประสบการณ์ในการจัดการทีมการตลาดขนาดใหญ่ทั่วทั้งภูมิภาคและมีปฏิสัมพันธ์กับหลายองค์กรขนาดใหญ่ และเคยมีประสบการณ์ในบทบาทเชิงพาณิชย์อีกด้วย” มร. ปีเตอร์ กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.