Sennheiser เตรียมเปิดตัว ไมค์ติดเพดาน TeamConnect Ceiling Medium

Sennheiser

เซนไฮเซอร์ (Sennheiser) เตรียมเปิดตัว ไมค์ติดเพดาน TeamConnect Ceiling Medium ดีไซน์สวยสุดล้ำ พร้อมจับมือพาร์ทเนอร์ใหม่ในงาน InfoComm Asia 2023 …

highlight

  • เซนไฮเซอร์ แบรนด์ชั้นนำอันดับหนึ่งสำหรับเทคโนโลยีเสียงชั้นเลิศที่ช่วยให้การทำงาน และการเรียนรู้ง่ายมากยิ่งขึ้น เตรียมเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมประกาศจับมือพาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์ในงาน InfoComm Asia 2023 (IFA 2023) ที่กำลังจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 24-26 พฤษภาคม 2566 นี้ โดยบูธของเซนไฮเซอร์ หมายเลข B07 ตั้งอยู่ภายในฮอลล์ 3 และ 4 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

Sennheiser เตรียมเปิดตัว ไมค์ติดเพดาน TeamConnect Ceiling Medium ในงาน IFA 2023

Sennheiser

บูธของเซนไฮเซอร์ภายในงาน IFA 2023 จะมีห้องถ่ายทอดสดเพื่อสาธิตเทคโนโลยีล่าสุดของเซนไฮเซอร์เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมรับชม พร้อมเปิดตัว ไมโครโฟนติดเพดาน TeamConnect Ceiling Medium (TCCM) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์สวยล้ำ คุณภาพเสียงที่โดดเด่นคมชัด

และระบบการควบคุมเสียงแบบ AV Control ที่มีระยะครอบคลุมสูงสุด 40 ตร.ม. ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์การใช้งานด้านภาพและเสียงในห้องประชุมให้ทรงพลัง และดียิ่งขึ้น ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องประชุมขนาดกลาง ห้องบรรยาย หรือแม้กระทั่ง Coworking space

นอกจากนี้ TeamConnect Ceiling Medium (TCCM) ของเซนไฮเซอร์ มาพร้อมกับดีไซน์เดียวกันกับไมค์ TeamConnect Ceiling 2 ซึ่งสามารถฝังอยู่ติดกับเพดาน ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานร่วมกับพื้นที่ห้องประชุมได้หลากหลาย ประหยัดพื้นที่ และครอบคลุมในทุก ๆ พื้นที่การประชุมของคุณ

Online Room Planner ฟีเจอร์ใหม่ อิสระของการดีไซน์ห้องประชุมในแบบที่คุณต้องการ

ภายในงาน เซนไฮเซอร์ได้นำเสนอฟีเจอร์ Online Room Planner ใหม่ ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับช่วยออกแบบที่ใช้งานบนเบราว์เซอร์ โดยผู้ใช้งานจะสามารถออกแบบระบบด้านเสียงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมห้องประชุมในแบบของตนเองได้จากการป้อนข้อมูล(Inputs) เช่น ขนาดห้องและตำแหน่งการพูด

ซึ่ง Online Room Planner จะได้รับการพัฒนาและอัปเดตข้อมูลเป็นระยะตามข้อมูลของผู้ใช้งานแต่ละรายที่ถูกป้อนเข้ามา และเมื่อมีการเพิ่มโซลูชันใหม่ลงในระบบ ผู้เข้าร่วมงานสามารถมาร่วมสัมผัส และทดลองใช้งานฟีเจอร์ Online Room Planner ของเซนไฮเซอร์ พร้อมร่วมออกแบบห้องประชุมของตนเองได้ที่บูธของเซนไฮเซอร์

Sennheiser

ไกลแค่ไหนก็ไร้ขีดจำกัดกับการเชื่อมต่อ ด้วย MobileConnect และฟีเจอร์ Audience Mic

MobileConnect เป็นหนึ่งในโซลูชันที่ได้รับรางวัลด้านเครื่องมือช่วยเหลือการฟังที่ช่วยให้การประชุม และการมีส่วนร่วมในที่ประชุมผ่านสมาร์ตโฟนเป็นเรื่องที่ทำได้อย่างง่ายดายแบบไร้ขอบเขต เมื่อไม่นานมานี้ เซนไฮเซอร์ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่น่าทึ่ง 2 ฟีเจอร์

ได้แก่ ฟีเจอร์ปรับแต่งแอปพลิเคชัน (App Customization) และฟีเจอร์ Talkback หรือ Audience Mic ที่ทำให้ MobileConnect เป็นมากกว่าแค่โซลูชันช่วยเหลือด้านการฟัง โดยการเปลี่ยนสมาร์ตโฟนทุกเครื่องให้เป็นไมโครโฟน ทำให้ผู้ใช้ MobileConnect สามารถสื่อสารกันได้ในแบบที่พวกเขาต้องการ

เพียงแค่ผู้ใช้งานพูดผ่านสมาร์ตโฟน เสียงของพวกเขาจะส่งตรงไปยังสมาร์ตโฟนของคนอื่น ๆ ในที่ประชุม และลำโพงภายในห้อง รวมถึงผู้เข้าร่วมประชุมผ่านทางช่องทางออนไลน์จากระยะไกลได้อย่างไร้ขีดจำกัดอีกด้วยระบบ MobileConnect ใหม่นี้ มีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถเข้าถึงทุกมุมในห้องอย่างทั่วถึง

Sennheiser

และสามารถปรับแต่งคุณภาพเสียงทรงพลังได้อย่างเต็มที่จากสมาร์ตโฟน นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาให้รองรับการปรับแต่งเสียงในหลากหลายพื้นที่ ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในรั้วมหาวิทยาลัย, องค์กรธุรกิจ, ศาสนสถาน, หอประชุม  หรือทุกที่ที่ต้องการผสานรวมเทคโนโลยีเพื่อการประชุมที่เข้าถึงได้อย่างสะดวกสบาย

พาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์ ผสานความร่วมมือระดับโลก

นอกเหนือจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว เซนไฮเซอร์ยังประกาศจับมือกับพาร์ทเนอร์ระดับโลก เพื่อสานต่อการสร้างสรรค์เทคโนโลยีรอบด้าน เพื่อผู้ใช้งาน โดยองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เซนไฮเซอร์มีความโดนเด่น และแตกต่าง คือกระบวนการผลิตที่เหนือชั้น และระบบนิเวศแบบเปิดที่ให้อิสระแก่ลูกค้าด้วยประสบการณ์การสัมผัสเสียงที่ไร้รอยต่อ

กับพันธมิตรในอุตสาหกรรม ในงาน IFA 2023 ครั้งนี้ เซนไฮเซอร์ได้จัดแสดงหลากหลายออดิโอโซลูชันที่บูธของ Atlona, Audac, Aver, Bose, Crestron, Kramer และ Lumens โดยการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ระดับโลกเหล่านี้ แสดงให้เห็นว่าผู้ผลิตแบรนด์ต่าง ๆ

สามารถทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอโซลูชันด้านเสียงที่ดี และง่ายมากยิ่งขึ้นสำหรับการเรียนรู้ นอกจากนี้ โซลูชันด้านเสียงชั้นนำอื่น ๆ อย่าง ไมโครโฟนติดเพดานตอบโจทย์การทำงานที่ชนะรางวัล

อาทิ TeamConnect Ceiling 2ซอฟต์แวร์ Sennheiser Control Cockpitลำโพงอัจฉริยะ TeamConnect, ไมโครโฟนสำหรับติดตั้งแบบมีสาย SpeechLine และรวมถึง Evolution Wireless G4 Series จะจัดแสดงที่บูธของเซนไฮเซอร์ด้วยเช่นกัน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.