ช้อปปี้ เดินหน้าส่งมอบความสุขผ่าน Shopee 9.9 Super Shopping Day

Shopee

ช้อปปี้ ส่งมอบความสุขให้กับนักช้อป และผู้ประกอบการ ผ่านวาระช้อปแห่งชาติ Shopee 9.9 Super Shopping Day ตอกย้ำความแข็งแกร่งของช้อปปี้ที่ตอบโจทย์ความครบ จบในที่เดียว…

ช้อปปี้ เดินหน้าส่งมอบความสุขผ่าน Shopee 9.9 Super Shopping Day

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไต้หวัน โชว์ผลงานความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ในวาระช้อปแห่งชาติอย่าง ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ซึ่งเป็นส่งสัญญาณบวกในการเริ่มต้นที่ดีของมหกรรมช้อปปิ้งช่วงปลายปี

โดยพบว่า มีสินค้ามากกว่า 45 ล้านชิ้น ถูกจำหน่ายออกไปภายใน 99 นาทีแรก และช้อปปี้ยังสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับนักช้อปผ่านดีลที่ดีที่สุด ด้วยโค้ดส่วนลดที่ถูกใช้ไปถึง 60 ล้านโค้ด ภายในสองชั่วโมงแรกของวันที่ 9 กันยายน ในช่วง Midnight Crazy Deals ที่ผ่านมา

ไม่เพียงเท่านี้ด้วยความสมบูรณ์แบบของพอร์ตโฟลิโอสินค้าที่ครอบคลุมทุกความต้องการ ภายใต้ความร่วมมือกับผู้ประกอบการท้องถิ่น และแบรนด์พันธมิตรชั้นนำ จึงช่วยตอกย้ำความแข็งแกร่งของช้อปปี้ ในฐานะจุดหมายปลายทางแห่งการช้อป ที่ตอบโจทย์ความครบ จบในที่เดียว

Shopee
สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย)

สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทยกล่าวว่า ช้อปปี้รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่วาระช้อปแห่งชาติอย่าง ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากนักช้อป และจากการที่หลายภาคส่วนยังคงต้องต่อสู้กับสถานการณ์โรคระบาดที่ยังคงดำเนินอยู่

ช้อปปี้จึงรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมทั้งในแง่ของการลดภาระค่าครองชีพ การนำเสนอตัวเลือกของสินค้าที่หลากหลาย และครอบคลุม ไปจนถึงการนำเสนอความบันเทิง ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายส่งตรงถึงบ้านของนักช้อปทุกคน

ในขณะเดียวกัน เราก็ยังมุ่งมั่นที่จะเป็นสะพานเชื่อมให้ผู้ประกอบการ และแบรนด์พันธมิตรสามารถเข้าถึงฐานผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งช้อปปี้ เราได้เตรียมความน่าตื่นตาตื่นใจไว้มากมาย เพื่อรองรับฤดูกาลแห่งการช้อปปิ้งช่วงปลายปี ทั้งดีล และกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ

โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะสามารถช่วยปลดล็อคโอกาสในการเติบโตใหม่ ๆ ให้กับผู้ประกอบการ ทั้งยังสามารถส่งมอบความสุข และความเพลิดเพลินให้กับผู้บริโภค ด้วยการยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งที่มีความเฉพาะตัว มีปฏิสัมพันธ์ และมีความเป็นโซเชียลอย่างสมบูรณ์แบบ

ย้ำวิสัยทัศน์การส่งความสุขสู่นักช้อป พร้อมผลักดันผู้ประกอบการเติบโตไปพร้อมกัน

อีกหนึ่งสิ่งที่ช้อปปี้ได้เล็งเห็นคือ นักช้อปที่ให้ความสนใจ และเลือกที่จะจับจ่ายซื้อสินค้าในช่วงเมกะแคมเปญมีปริมาณเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ปี เช่นเดียวกันกับปีนี้ที่มหกรรม ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ประสบความสำเร็จอีกครั้งในการมอบดีลสุดยิ่งใหญ่

 ผ่านสินค้าแฟลซเซลล์มากกว่า 1.5 ล้านชิ้น ที่ช้อปปี้ได้มอบให้กับนักช้อป เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการในราคาที่ดีที่สุด ควบคู่กับสุดยอดความบันเทิงที่ไร้ขีดจำกัด สำหรับ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day นั้นเปรียบเสมือนโอกาสที่เปิดกว้างที่จะช่วยส่งเสริมธุรกิจท้องถิ่น และผู้ประกอบการรายย่อย

ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาด ให้สามารถฟื้นฟูและขยายธุรกิจ สู่โลกออนไลน์ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และด้วยการสนับสนุนที่ครบวงจรจากช้อปปี้ ไม่ว่าจะเป็นระบบนิเวศที่แข็งแกร่งไปจนถึงการสนับสนุนด้านการตลาด จึงช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถสร้างเติบโตด้านยอดขายในได้อย่างเป็นรูปธรรม

โดยข้อมูลที่น่าสนใจชี้ให้เห็นว่าผู้ประกอบการที่เข้าร่วมมหกรรม ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day เป็นครั้งแรก มียอดคำสั่งซื้อที่เติบโตขึ้นถึง 8 เท่า เมื่อเทียบกับวันปกติ

อัดความตื่นเต้น ผ่านกิจกรรมความบันเทิงแบบเน้น ๆ เพื่อชาวช้อปปี้โดยเฉพาะ

หนึ่งในจุดขายที่ช่วยสร้างความแตกต่างให้กับมหกรรม ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ก็คือการนำเสนอประสบการณ์ที่มีปฏิสัมพันธ์ และมีความเฉพาะตัว ผ่านกิจกรรมความบันเทิงแบบนอนสตอป ที่ช้อปปี้ได้ร่วมมือกับเซเลบริตี้ชั้นนำทั้งในระดับอินเตอร์ และในระดับแถวหน้าของประเทศ

ตลอดจนการนำเสนอเกมบนแอปพลิเคชันที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นให้มีความแปลกใหม่ และรวมไปถึงของรางวัลที่น่าดึงดูดใจอีกมากมายการไลฟ์สตรีมมิ่งยังคงมีบทบาทสำคัญสำหรับการสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ และเป็นช่องทางความบันเทิงที่นักช้อปหลายคนชื่นชอบ

โดยในช่วง 3 สัปดาห์ก่อนที่จะถึงวันที่ 9 กันยายน นักช้อปได้ใช้เวลาไปมากกว่า 24 ล้านชั่วโมง ในการรับชมไลฟ์สตรีมมิ่งจากหลากหลายคอนเทนต์บน ช้อปปี้ Live ซึ่งรวมไปถึง การสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับแจ็คกี้ ชาน และโชว์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจากศิลปิน K-Pop ชั้นนำอย่าง TWICE และ Secret Number

นอกจากนี้ นักช้อปยังใช้เวลาไปกับการเล่นเกมบน ช้อปปี้ Prizes เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งในเกมที่เป็นซิกเนเจอร์ในแบบฉบับของช้อปปี้ ก็คือ ช้อปปี้ Shake Shake ที่ในครั้งนี้มาในธีมของแจ็คกี้ ชาน จึงทำให้ ช้อปปี้ Shake Shake กลายเป็นหนึ่งในเกมสุดโปรดปรานของผู้ใช้งานชาวช้อปปี้

และมีผู้เล่นมาร่วมกันเขย่ามากถึง 440 ล้านครั้ง ในขณะที่เกม Spin & Win และ Shopee Farm ก็ยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้งาน ด้วยสถิติการเล่นเกมบน ช้อปปี้ Prizes รวมกันมากกว่า 4,500 ล้านครั้ง ตลอดช่วงแคมเปญไม่เพียงแต่ฟีเจอร์บนแอปพลิเคชันช้อปปี้เท่านั้น นักช้อปยังให้ความสนใจ

และมีส่วนร่วมกับกิจกรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจ ที่มาพร้อมการแจกของรางวัลมากมายบนช่องทางโซเชียลมีเดียของช้อปปี้ โดยตลอดช่วงแคมเปญ ที่ผ่านมา ช้อปปี้ได้มีการบันทึกสถิติยอดเอนเกจเมนท์บนทุกช่องทางโซเชียลมีเดียทั่วทั้งภูมิภาค และพบว่ามียอดเอนเกจเมนท์รวมสูงถึง 70 ล้านเอนเกจเมนท์

ในประเทศไทย ช้อปปี้ได้จัดรายการพิเศษ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day เพื่อเฉลิมฉลองวาระช้อปแห่งชาติในวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา ร่วมกับนักช้อปชาวไทยผ่านทางช่อง CH7, Workpoint และ Shopee Live และตลอดรายการ นักช้อปชาวไทยได้เต็มอิ่มไปกับความบันเทิงจากทั้งเซเลบริตี้ระดับอินเตอร์และในระดับแนวหน้า

ของเมืองไทย พร้อมด้วยเกมยอดนิยมอย่าง ช้อปปี้ Shake Shake และ ช้อปปี้ Raining Coins ไม่เพียงเท่านี้ นักช้อปที่ร่วมสนุกกับกิจกรรมของช้อปปี้ ยังได้รับรางวัลใหญ่รวมมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท

ไม่ว่าจะเป็นเงินสด บ้านทาวน์โฮม PLENO (พลีโน่) รังสิตคลอง 4-วงแหวน จากเอพี ไทยแลนด์ และรถยนต์ All NEW MG5 Beyond (Middle Trim) โดยช้อปปี้จะประกาศรายชื่อผู้โชคดีผ่านแอปพลิเคชั่นช้อปปี้ ในวันที่ 13 กันยายน 2564 นี้

Shopee

ไฮไลท์สำคัญของมหกรรม ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ในประเทศไทย

นักช้อปชาวไทยให้ความสนใจและให้การตอบรับเป็นอย่างดีสำหรับการเปิดฉากฤดูกาลแห่งการช้อปปิ้งช่วงปลายปีในครั้งนี้ โดย Midnight Crazy Deals ที่จัดขึ้นในระหว่างเที่ยงคืนถึงตีสอง

พบว่ามีนักช้อปให้ความสนใจเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่านักช้อปชาวไทยให้ความสนใจกับดีลสินค้าที่มาพร้อมกับราคาสุดคุ้ม

  • ช้อปปี้ เพย์ ช่วยสมานเส้นทางการช้อประหว่างร้านค้า และผู้ซื้อ : ช้อปปี้เห็นถึงปริมาณที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคชาวไทยที่เข้ามาใช้บริการช่องทางการชำระเงินดิจิทัล เนื่องจากความสะดวกสบาย ปลอดภัย และความคุ้มค่า ในขณะที่ร้านค้าออฟไลน์ก็ได้เริ่มใช้บริการชำระเงินของ ช้อปปี้ เพย์ เพิ่มมากขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์การชำระเงินแบบไร้รอยต่อ
  • ช้อปปี้ ซูเปอร์มาร์เก็ต (Shopee Supermarket) ให้การซื้อของกินของใช้เป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย : เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่การเว้นระยะห่างทางสังคมยังคงมีความจำเป็น นักช้อปชาวไทยจึงหันมาพึ่งพาแพลตฟอร์มออนไลน์ในการจับจ่ายสินค้าประเภทของใช้จำเป็น และสินค้าอุปโภคบริโภค โดยในมหกรรม ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ที่ผ่านมา พบว่านักช้อปเข้ามาเลือกซื้อสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าเพื่อความงาม และเครื่องใช้ในบ้าน เพิ่มมากขึ้นบน ช้อปปี้ ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งขนมขบเคี้ยว ซึ่งถูกจำหน่ายออกไปมากกว่า 20,000 ชิ้น ในขณะที่อุปกรณ์และของใช้ในครัวถูกจำหน่ายออกไปมากกว่า 6,500 ชิ้น ในช่วงวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา
  • นักช้อปชาวไทยทั่วประเทศตื่นตัวกับการช้อปปิ้งสูงขึ้น : ในมหกรรม ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ที่ผ่านมานี้ ช้อปปี้พบว่านักช้อปชาวไทยมีความตื่นตัวในการจับจ่ายกันเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดหัวเมืองใหญ่ โดยจังหวัดที่พบว่าที่มีปริมาณการจับจ่ายมากที่สุดประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร (ภาคกลาง) เชียงใหม่ (ภาคเหนือ) นครราชสีมา (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) และสงขลา (ภาคใต้)

ช้อปวนไปไม่มีสะดุด กับแคมเปญลดแรงกลางเดือน “ทุกวันที่ 15 Mid Month Sale

นักช้อปชาวไทยยังสามารถช้อปแบบนอนสตอปไปกับแคมเปญลดแรงกลางเดือนอย่าง ทุกวันที่ 15 Mid Month Sale ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 กันยายน 2564 ที่ช้อปปี้ได้พาเหรดเหล่าร้านค้าชั้นนำ และแบรนด์ดังบน ช้อปปี้ มอลล์  ตบเท้าเข้าร่วม อาทิ Lotus’s, Hisense, Oppo, LG, TCL, Skyworth, Adidas, Tommy Hilfiger

และอีกมากมาย พร้อมเตรียมอัดโปรสุดร้อนแรงเกินห้ามใจทั้ง โค้ดส่วนลด 50%, สินค้าราคาแฟลชเซลล์เริ่มต้นที่ 1 บาท, ส่งฟรีขั้นต่ำ 0 บาท รวมไปถึงดีลคุ้ม ๆ จาก ช้อปปี้ เพย์ อย่างส่วนลดจ่ายบิลแถมฟรีค่าธรรมเนียมสำหรับจ่ายบิลค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าประกันสังคม ม.40, ดีลเติมเงินมือถือ และซื้อแพ็กเกจอินเทอร์เน็ต เริ่มต้นเพียง 1 บาท และ Flash Sale ป๊อปคอร์นราคาพิเศษสุดคุ้มจาก Major Group

จากกระแสตอบรับที่ดีมาก ช้อปปี้ และ เอพี ไทยแลนด์ จึงได้เดินหน้าจัดโปรโมชันสุดร้อนแรงอย่างต่อเนื่องในแคมเปญ ทุกวันที่ 15 Mid Month Sale เอพีทาวน์โฮม ลดสู้ฟัด แจกจัดเต็ม พิเศษในวันที่ 15 กันยายน 2564 เท่านั้น! มอบส่วนลดสูงสุด 1 ล้านบาท เพียงซื้อโค้ดบนช้อปปี้ในราคาเพียง 99 บาท

และลูกค้ายังได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมด้วยการนำโค้ดนี้มาแลกรับ Voucher มูลค่า 200 บาทจากช้อปปี้ เมื่อเข้าชมโครงการตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในโค้ด ภายใน 3 วันหลังจากทำการสั่งซื้อ จนถึงวันที่ 30 กันยายนนี้ (โค้ดมีจำนวนจำกัด) และเพื่อเพิ่มความคุ้มค่าไปอีกต่อ

ลูกค้าที่กดซื้อโค้ดเพิ่มในราคา 1 บาท ในวันที่ 15 กันยายน 2564 รับไปเลย Voucher ส่วนลดเฟอร์นิเจอร์ มูลค่า 50,000 บาทเมื่อโอนกรรมสิทธิ์ (โค้ดมีจำนวนจำกัด) เตรียมพบกับความพิเศษจากโครงการเอพีทาวน์โฮมกว่า 50 โครงการ ในราคาเริ่มต้นที่ 1.59-9 ล้าน* สิทธิพิเศษครั้งแรกเฉพาะที่ ช้อปปี้ มอลล์ เท่านั้น

ไม่เพียงเท่านี้ นักช้อปชาวไทยยังสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ความบันเทิงเพื่อส่งความสุข สนุกสนาน ช่วงกลางเดือนด้วยหลากหลายคอนเทนต์ใน ช้อปปี้ Live เสริมทัพด้วยเกมยอดนิยมมากมายใน ช้อปปี้ Prizes และเต็มอิ่มไปกับความสนุกผ่านรายการเฉพาะกิจอย่าง

ช้อปปี้ Mid Month Game Show 15 คว้าล้าน ที่ช้อปปี้ ได้ขนกองทัพดารา เซเลบริตี้ พร้อมรางวัลใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 5 ล้านบาท มาแจกแบบจัดเต็ม พบกันในวันพุธที่ 15 กันยายน 2564 นี้ ทาง 7HD และ ช้อปปี้ Live เวลา 18.00 น.

เตรียมพบกับแคมเปญ ทุกวันที่ 15 Mid Month Saleลดแรงกลางเดือน ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 กันยายน 2564 ที่ https://shopee.co.th/m/mid-month-sale 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.