Shoplus เปิดตัว KOL Service บริการจัดหานักไลฟ์สดมืออาชีพตัวช่วยเพิ่มยอดขาย

ช้อปพลัส (Shoplus) เปิดตัวบริการจัดหา ผู้ที่มีอิทธิพลทางความคิด หรือนักไลฟ์สดมืออาชีพ (KOL Service) ตัวช่วยเพิ่มยอดขายให้แบรนด์ และร้านค้าออนไลน์…

highlight

  • ช้อปพลัส KOL Service ช่วยจัดหานักไลฟ์สดมืออาชีพและอินฟลูเอนเซอร์ เพื่อยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งผ่านไลฟ์สดแก่ลูกค้า
  • แบรนด์ และร้านค้าสามารถเลือกบริการ พร้อมตัวเลือกนักไลฟ์สดที่หลากหลายได้ตามความต้องการ

Shoplus เปิดตัว KOL Service บริการจัดหานักไลฟ์สดมืออาชีพ

ช้อปพลัส เปิดตัว KOL Service บริการครบวงจรด้านการจัดหานักไลฟ์สดมืออาชีพ เพื่อยกระดับการขายสินค้าผ่านไลฟ์สด และเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจทุกขนาด ตั้งแต่แบรนด์ดังระดับโลกไปจนถึงร้านค้าขนาดเล็ก โดยมีนักไลฟ์มืออาชีพ และอินฟลูเอนเซอร์จากทั่วทั้งเอเชียให้เลือกกว่า 10,000 คน

ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายผ่านการไลฟ์และเสริมสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างร้านค้ากับลูกค้าให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยบริการ ช้อปพลัส KOL Service ได้รวบรวมอินฟลูเอนเซอร์ทั้งชายและหญิงที่มีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้มากที่สุด โดย ช้อปพลัส ได้แบ่ง KOLs ออกเป็น 4 กลุ่ม

ตามจำนวนผู้ติดตาม โดยเริ่มตั้งแต่นักไลฟ์สดขายของมืออาชีพที่ผ่านการอบรมมาอย่างดีเพื่อช่วยร้านค้าหรือธุรกิจขนาดเล็กที่มีต้นทุนจำกัดให้สามารถขายสินค้าผ่านช่องทางไลฟ์สดได้ ไปจนถึงนักไลฟ์สดที่มีชื่อเสียงที่มียอดผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน ที่เหมาะอย่างยิ่งกับการโปรโมทแคมเปญขนาดใหญ่ และยังช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่ๆให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

คิมมี เฉิน ผู้จัดการทั่วไป ช้อปพลัส กล่าวว่า การไลฟ์สดขายของถือเป็นเทรนด์ที่มีการเติบโตสูงมากในปีนี้ ซึ่งหลายๆแบรนด์มองเห็นศักยภาพและให้ความสนใจกับช่องทางการขายใหม่นี้ อย่างไรก็ตาม หลังจากได้สำรวจ และพุดคุยกับร้านค้า และแบรนด์ต่าง ๆ

เราพบว่าพวกเขามีความต้องการที่จะหาตัวช่วยในการไลฟ์สดเนื่องจากยังขาดประสบการณ์และทรัพยากร ช้อปพลัส จึงพัฒนา KOL Service ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนร้านค้าที่ยังไม่พร้อมหรือยังขาดทรัพยากร ความรู้หรือความเชี่ยวชาญ ให้สามารถเริ่มต้น และสร้างยอดขายจากการไลฟ์สดได้

ช้อปพลัส พร้อมช่วยจัดหานักไลฟ์ หรืออินฟลูเอนเซอร์ ที่ตรงกับความต้องการของแบรนด์มากที่สุด โดยทีมงานที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญจะค้นหา และคัดกรองนักไลฟ์ที่เหมาะกับเป้าหมาย สินค้า กลุ่มลูกค้า และที่สำคัญต้องตรงกับคาแรคเตอร์ของแบรนด์มากที่สุด

การเลือกนักไลฟ์ที่เหมาะสมจะช่วยสื่อสารเอกลักษณ์ของแบรนด์ และข้อความสำคัญให้กับลูกค้า และเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริการนักไลฟ์ให้เลือกด้วยกันถึง กลุ่ม

บริการช้อปพลัส KOL Service มีนักไลฟ์ให้เลือกด้วยกันถึง กลุ่ม โดยมีบริการตั้งแต่การไลฟ์สดขายของบนเฟซบุ๊ก โปรโมทไลฟ์บนแพลตฟอร์มของตัวเอง ไปจนถึงปิดการขาย แบรนด์ยังสามารถนำนักไลฟ์ ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักทั้งชาย และหญิงมาใช้โปรโมทก่อนวันงานได้อีกด้วย  ซึ่งสามารถปรับให้เหมาะสมตามความต้องการได้

นักไลฟ์กลุ่มที่ 1 เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการนักไลฟ์ที่มีประสบการณ์เพื่อช่วยเพิ่มยอดขาย ร้านค้าที่มีการไลฟ์สดขายของเป็นประจำ ทุกวันหรือทุกสัปดาห์ จะเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะเลือกใช้บริการนักไลฟ์กลุ่มที่ 1

นักไลฟ์กลุ่มที่ เหมาะสำหรับร้านค้าที่ต้องการขยายฐานลูกค้า และเพิ่มคนดูไลฟ์สด โดยนักไลฟ์กลุ่มนี้จะที่มีฐานผู้ติดตามบนเฟซบุ๊กกว่า 10,000 คน

นักไลฟ์กลุ่มที่ ประกอบด้วยนักไลฟ์มืออาชีพ และเน็ตไอดอลที่มีผู้ติดตามตั้งแต่ 100,000–300,000 คน ซึ่งจะสามารถช่วยเพิ่มยอดขาย เพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ เพิ่มจำนวนผู้ติดตาม รวมถึงสร้างความน่าเชื่อถือให้ แบรนด์และสินค้าได้

นักไลฟ์กลุ่มที่ เป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่ช่วยแบรนด์และร้านค้าเข้าถึงผู้ชมจำนวนมาก ถือเป็นเครื่องมือช่วยโปรโมทแคมเปญพิเศษหรือโปรโมชั่นที่มีประสิทธิภาพสูง นักไลฟ์กลุ่มนี้จะมีฐานผู้ติดตามมากกว่า 300,000 คน ไปจนถึง ล้านคน การใช้นักไลฟ์กลุ่มนี้จะช่วยเพิ่มคนดูไลฟ์สดและช่วยให้สินค้าเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

ค่าบริการ ช้อปพลัส KOL Service เริ่มต้นตั้งแต่ 4,800 บาท โดยราคาขึ้นอยู่กับประเภทของนักไลฟ์ และสามารถลงทะเบียนเพื่อใช้บริการ KOL Service ได้แล้ว ที่นี่

นอกเหนือจากนี้ ช้อปพลัส ยังเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการกับ Facebook, Google, ธนาคาร และบริษัทขนส่งมากมาย เพื่อมอบประสบการณ์การขายของผ่านไลฟ์สดบนเฟซบุ๊กด้วยระบบ AI อัจฉริยะแบบครบวงจร และสนับสนุนร้านค้าในประเทศไทยจัดการออเดอร์และทำยอดขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้

การไลฟ์สดขายของกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย เนื่องจากร้านค้ามากมายต่างมองหาวิธีที่จะสร้างความแตกต่างและมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับลูกค้าของตัวเอง การไลฟ์ขายของช่วยให้ร้านค้า และลูกค้ามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมากขึ้น ผ่านการมีปฏิสัมพันธ์ต่อกันและลูกค้าก็รู้สึกไว้วางใจร้านค้ามากขึ้นเช่นกัน

Shoplus

เราเชื่อว่าการไลฟ์สดขายของเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างการช็อปปิ้งและความสนุกสนาน เรารู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสในการเติบโตของตลาดในประเทศไทยมาก โดยปีที่แล้วตลาดการซื้อขายสินค้าออนไลน์มีมูลค่ากว่า 5.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีร้านค้าในโซเชียลมีเดียกว่า 70ที่ดำเนินขั้นตอนการจัดการออเดอร์ต่าง ๆ ด้วยมือ

ซึ่งบริการเทคโนโลยี AI อัจฉริยะของ ช้อปพลัส ได้ช่วยร้านค้าออนไลน์มากมายให้สามารถเปลี่ยนมาขายสินค้าได้แบบอัตโนมัติ โดยเราตั้งใจที่จะช่วยร้านค้าออนไลน์ให้สามารถได้ประโยชน์จากเทรนด์การซื้อของออนไลน์ที่กำลังเติบโตนี้อย่างเต็มความสามารถ 

สามารถลงทะเบียนใช้ ช้อปพลัส ได้ฟรี ทดลองระบบการทำงานของ ช้อปพลัส ในการตอบโจทย์การขายผ่านโพสต์เฟซบุ๊ก และสามารถใช้งาน Full Version ครบทุกฟังก์ชั่นได้เพียง 1,500 บาทต่อเดือน ร้านค้ายังสามารถขายสินค้าไม่จำกัดจำนวนต่อการไลฟ์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกด้วย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.