Shoplus เปิดตัวฟีเจอร์ช่วยขายไลฟ์สดบนอินสตาแกรม

Shoplus

ช้อปพลัส (Shoplus) เปิดตัวฟีเจอร์ช่วยขายไลฟ์สดบนอินสตาแกรมรับยอดขายผ่านไลฟ์สดบนอินสตาแกรมทั่วโลกพุ่งสูงกว่า 70%…

Shoplus เปิดตัวฟีเจอร์ช่วยขายไลฟ์สดบนอินสตาแกรม

ช้อปพลัส เปิดตัวเทคโนโลยี AI อัจฉริยะเพื่อการไลฟ์สดบนช่องทางอินสตาแกรมเป็นครั้งแรก บริการใหม่ล่าสุดนี้พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการไลฟ์สดขายสินค้าของแบรนด์ผ่านฟีเจอร์ไลฟ์บนอินสตาแกรมที่เพิ่มสูงขึ้น โดย ช้อปพลัสต้องการช่วยแบรนด์ในการขยายช่องทางการไลฟ์สดขายสินค้าไปยังช่องทางอินสตาแกรมได้เช่นเดียวกับทางเฟซบุ๊ก ซึ่งสามารถใช้งานได้ตั้งแต่เดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป

Shoplus

บริการใหม่ของ ช้อปพลัส รวมการไลฟ์สด และการจัดการออเดอร์เข้าไว้ด้วยกันเพื่อช่วยให้แบรนด์สามารถตรวจสอบคอมเม้นท์ และคำสั่งซื้อของลูกค้าในระหว่างการไลฟ์สดบน อินสตาแกรม ได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งจากเดิมที่การจัดการออเดอร์เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้แรงงานคน และเวลาค่อนข้างมาก ส่งผลให้ลูกค้าจำนวนมากเปลี่ยนใจไม่ซื้อสินค้าหลังจบการไลฟ์สด

Shoplus

บริการใหม่จาก ช้อปพลัส  จะช่วยตรวจสอบ และจัดเรียงคอมเม้นท์ในระหว่างการไลฟ์สด โดยแบรนด์สามารถเข้ามาตรวจสอบได้อีกครั้งหลังจบการไลฟ์ หลังจากนั้นแบรนด์สามารถจัดการออเดอร์ได้โดยไม่จำเป็นต้องให้ลูกค้าส่งข้อความเพื่อยืนยันการสั่งซื้ออีก

ซึ่งจากเดิมถือเป็นขั้นตอนที่มีสถิติการเปลี่ยนใจไม่ซื้อสินค้ามากถึง 90% ช้อปพลัส เพิ่มความสะดวกให้กับทั้งแบรนด์ และลูกค้าด้วยการช่วยให้แบรนด์สามารถติดตามคอมเม้นท์และคำสั่งซื้อได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องทักหาแบรนด์ เพื่อทำการยืนยันคำสั่งซื้ออีกต่อไป

Shoplus

คิมมี เฉิน ผู้จัดการทั่วไป Shoplus กล่าวว่า นับตั้งแต่เปิดตัวในประเทศไทย ช้อปพลัส ประสบความสำเร็จในการช่วยสนับสนุนแบรนด์ที่เป็นพาร์ทเนอร์ของเราในการขายสินค้าบนช่องทางเฟซบุ๊กเป็นอย่างมาก ซึ่งแบรนด์สามารถเพิ่มยอดขายได้สูงถึง 173%

ภายในครึ่งปีแรกของ 2563 เราได้พูดคุยกับหลากหลายแบรนด์ที่เป็นลูกค้าของเรา พบว่าแบรนด์มากมายต่างต้องการขยายช่องทางการขายไปยังไลฟ์สดบนอินสตาแกรม แต่พบว่าการจะจัดการการขายให้ดีนั้นต้องใช้เวลา และขั้นตอนเยอะ

ซึ่งบริการใหม่ของ ช้อปพลัส นี้จะช่วยให้แบรนด์สามารถจัดการคำสั่งซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และช่วยให้ลูกค้าของแบรนด์ซื้อสินค้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้นเช่นกัน สำหรับแบรนด์ที่ต้องการใช้บริการ ช้อปพลัส Instagram Live ในการไลฟ์สดขายสินค้าบนอินสตาแกรม สามารถเพิ่มข้อมูลสินค้าในระบบจัดการออเดอร์ของ ช้อปพลัส

เมื่อร้านค้าเริ่มไลฟ์สด ระบบของ ช้อปพลัส จะตรวจจับ และจัดเรียงคอมเม้นท์ของลูกค้าให้อัตโนมัติในรูปแบบที่เป็นระเบียบ และตรวจสอบได้ง่าย หลังจบการไลฟ์ร้านค้าสามารถตรวจสอบคอมเม้นท์เพื่อยืนยันคำสั่งซื้อ และส่งใบแจ้งราคาไปยังกล่องข้อความของลูกค้าได้โดยตรง และสามารถดำเนินการชำระเงินตามขั้นตอนปกติต่อไป

Shoplus

ระบบไลฟ์สดขายสินค้าบนอินสตาแกรมของ ช้อปพลัส เป็นส่วนหนึ่งของ AI Professional บริการรายปีของ ช้อปพลัส ที่รวมทั้ง ระบบจัดการคำสั่งซื้อแบบไม่จำกัดจำนวน ไม่ว่าจะเป็น ระบบการจัดการออเดอร์ ระบบ AIChat bot และ ฟีเจอร์ไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.