Sony เปิดตัว หูฟังไร้สายใหม่ 2 รุ่น WF-C500 และ WH-XB910N

Sony

โซนี่ (Sony) เปิดตัว หูฟังไร้สายใหม่ 2 รุ่น WF-C500 และ WH-XB910N ครบเครื่องเทคโนโลยีการฟังเพลงอย่างมีสไตล์ในทุกรูปแบบ…

Sony เปิดตัว หูฟังไร้สายใหม่ 2 รุ่น WFC500 และ WHXB910N

โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าเพิ่มประสิทธิภาพในการฟังเพลงตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายด้วยคุณภาพที่จัดเต็มกว่าเดิม เปิดตัวผลิตภัณฑ์หูฟังแบบไร้สาย 2 รุ่นใหม่ล่าสุด นำโดย WFC500 เป็นหูฟังแบบไร้สาย True Wireless ขนาดกะทัดรัดที่ผสมผสานเสียงคุณภาพสูงเข้ากับ  

การปรับแต่งเสียงได้เองตามความชอบของแต่ละบุคคล ใช้งานง่าย และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน มาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำ ควงคู่มากับ WHXB910N หูฟังไร้สายแบบครอบหูในตระกูล EXTRA BASS ที่ให้เสียงเบสที่ยอดเยี่ยมเหนือชั้น มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมา

เพื่อจำลองความรู้สึกเสมือนอยู่ในงานปาร์ตี้สังสรรค์หรืออยู่ในคลับโปรดของคุณ พร้อมให้ความสบายขณะสวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน รวมถึงให้คุณภาพการโทรที่ชัดใส และการเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยหูฟังทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมเทคโนโลยีทางด้านเสียงที่ครบครัน ผสานการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้พอดีกับขนาดหูที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล พร้อมมอบประสบการณ์การฟังเพลงได้อย่างเหนือชั้น

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มหูฟังจากโซนี่ ประกอบด้วย

WFC500 : หูฟังไร้สายขนาดเล็กกะทัดรัด ให้เสียงดีไม่มีสะดุด

Sony

หูฟังแบบไร้สาย True Wireless รุ่นล่าสุดจากโซนี่ ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเพลงโปรดในคุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้น ด้วยการปรับแต่งเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ผสานการออกแบบ ที่มีสไตล์ ด้วยขนาดที่กะทัดรัด ใช้งานง่าย อีกทั้งอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน และมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำที่ยอดเยี่ยม สะดวกต่อการพกพาติดตัวไปได้ทุกที่

รวมถึงสามารถรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth® ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันยังให้เสียงคุณภาพสูงด้วย DSEE (Digital Sound Enhancement Engine) ที่จะช่วยคืนค่าเสียงความถี่สูงให้กับไฟล์เพลงดิจิตอลที่คุณกำลังรับฟัง พร้อมสร้างประสบการณ์การฟังเพลงที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

Sony

ยิ่งไปกว่านั้นยังให้คุณสามารถปรับแต่งเสียงได้เองตามความชอบ และตั้งค่า Equalizer ผ่านแอปพลิเคชั่น Sony Headphones Connect โดยสามารถเลือกการตั้งค่าที่หลากหลายเพื่อให้ตรงกับคุณภาพเสียงและแนวเพลงที่คุณกำลังฟัง รวมถึงสามารถสร้างและบันทึกการตั้งค่าของคุณเองได้อย่างง่ายดาย 

WFC500 ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับหู ด้วยรูปทรงโค้งมนแบบไร้ขอบช่วยให้สวมใส่ได้สะดวก รวมถึงการออกแบบตามหลักสรรีศาสตร์ ช่วยให้กระชับ และสบายยิ่งขึ้น มาพร้อมกล่องชาร์จทรงกระบอกที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ มาพร้อมฝาปิดโปร่งแสงที่มีพื้นผิวเหมือนกระจกฝ้า

ทำให้เคสมีรูปลักษณ์ที่หรูหรา และมีสไตล์ยิ่งขึ้นอีกด้วย ในขณะเดียวกัน WFC500 ยังได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยปุ่มควบคุมบนหูฟัง ที่ไม่เพียงแต่ให้คุณเล่นเพลง, หยุดเพลง, ข้ามเพลง หรือปรับระดับเสียงเพลง แต่ยังให้คุณสามารถเข้าถึงระบบสั่งงานด้วยเสียงได้อย่างง่ายดาย

อาทิ Google Assistant หรือ Siri เพื่อโทรออก และรับสายแบบแฮนด์ฟรีได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เพียงคลิกที่ปุ่มก็สามารถเชื่อมต่อกับผู้ช่วยเสียงที่คุณต้องการเพื่อขอเส้นทาง เล่นเพลง ส่งข้อความ

รวมถึงการสนทนาก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยการโทรแบบแฮนด์ฟรี สามารถให้เสียงที่ชัดเจนด้วยไมโครโฟนคุณภาพสูงที่มีอยู่ในตัวหูฟังได้อย่างดีเยี่ยม และช่วยให้คุณได้ยินเสียงคู่สนทนาได้ชัดเจน

ยิ่งไปกว่านั้นหูฟังไร้สาย WFC500 ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงในขณะเดินทาง ด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง สามารถชาร์จผ่านเคสได้อีก 10 ชั่วโมง ทำให้ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 20 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีระบบ Quick Charge

ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 60 นาที เมื่อชาร์จไฟเพียง 10 นาทีเท่านั้น ในขณะที่เทคโนโลยีป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX4 ที่มีอยู่ในหูฟัง WFC500 จะช่วยป้องกันความเปียกชื้นของเหงื่อในขณะทำกิจกรรม หรืออกกำลังกาย รวมถึงยังรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายขั้นสูงได้เป็นอย่างดีผ่าน Bluetooth® ที่มีความเสถียร

พร้อมสร้างประสบการณ์การฟังเพลงของคุณให้ราบรื่น และไม่สะดุด ด้วยหน่วยประมวลผลของหูฟัง Bluetooth® ที่ส่งเสียงไปยังหูข้างซ้าย และขวาพร้อมกัน โดยทำงานร่วมกับเสาอากาศที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการเชื่อมต่อที่เสถียร และการฟังที่ดีที่สุด

WHXB910N : ปาร์ตี้ได้ทุกที่ด้วยเสียงเบสเสมือนอยู่ในคลับ

Sony

เป็นหูฟังไร้สายแบบครอบหูขนาดฟูลไซส์รุ่นล่าสุดในตระกูล EXTRA BASS™ ที่ให้เสียงเบสที่ยอดเยี่ยมเหนือชั้นมาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อจำลองความรู้สึกเสมือนอยู่ในงานปาร์ตี้สังสรรค์หรืออยู่ในคลับโปรดของคุณ ด้วยการทำงานของ EXTRA BASS จะช่วยให้ได้เสียงเบสที่ทุ้มลึก

และหนักแน่นอย่างน่าประทับใจ อีกทั้งท่อเสียงเบสเฉพาะบนตัวหูฟัง จะช่วยเพิ่มความแน่นของอากาศระหว่างไดรเวอร์ยูนิต และแก้วหู เพื่อช่วยในการสร้างจังหวะที่แม่นยำ และหนักแน่นในทุกแทร็คอีกด้วย โดยยังคงความชัดเจนของเสียงร้องเพื่อประสบการณ์การฟังที่ครบถ้วน และสมบูรณ์แบบ

ด้วยเทคโนโลยี Dual Noise Sensor ที่มีอยู่ใน WHXB910N ยังสามารถยกระดับการป้องกันเสียงรบกวนแบบดิจิตอลขึ้นไปอีกระดับ คุณจึงสามารถปิดโลกรอบตัวได้อย่างแท้จริงและสนุกสนานไปกับงานปาร์ตี้ด้วยเสียงเพลงได้อย่างเต็มอรรถรส ขณะเดียวกันยังมาพร้อมเทคโนโลยี Precise Voice Pickup  

v

ซึ่งเป็นการรวมไมโครโฟนสองตัวให้เข้ากับการประมวลผลสัญญาณเสียงขั้นสูง เพื่อมอบคุณภาพการโทรที่ชัดเจน คมชัด และแม่นยำให้กับสายสนทนาได้เป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี

นอกจากนี้ WHXB910N ยังใช้เทคโนโลยีเสียง DSEE (Digital Sound Enhancement Engine) ซึ่งจะทำหน้าที่กู้คืนไฟล์เพลงของคุณให้เป็นเสียงคุณภาพสูงใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับ เพิ่มประสบการณ์การฟังเพลงที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งเสียงได้ตามต้องการด้วย Equalizer 

ผ่านทางแอปพลิเคชั่น Sony Headphones Connect ในขณะที่หูฟัง WHXB910N ยังใช้ไมโครโฟนแบบ Feedforward และ Feedback จำนวน 2 ตัว ที่ทำหน้าที่เก็บเสียงรอบตัวคุณได้มากขึ้น คุณจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การฟังที่เป็นธรรมชาติ รวมถึงสามารถปรับระดับเสียงรอบข้างที่คุณได้ยินเพื่อไม่ให้เสียงที่ไม่ต้องการเข้าไปรบกวนการฟังเพลงของคุณได้อีกด้วย

ด้วยฟังก์ชั่นอัจฉริยะอย่าง Adaptive Sound Control ที่อยู่ในหูฟัง WHXB910N จะทำหน้าที่ตรวจจับตำแหน่งที่คุณอยู่ และสิ่งที่คุณกำลังทำ จากนั้นระบบจะทำการปรับการตั้งค่าเสียงรอบข้างให้เหมาะสมกับสถานการณ์นั้น ๆ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การฟังที่ดีที่สุด

Sony

โดยคุณสามารถเลือกให้ Adaptive Sound Control ได้เรียนรู้และจดจำสถานที่ที่คุณไปบ่อยๆได้ อาทิ ที่ทำงาน โรงยิม หรือร้านกาแฟที่ชื่นชอบ รวมถึงสามารถปรับแต่งเสียงให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้นยังให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

ด้วยอายุแบตเตอรี่สูงสุดถึง 30 ชั่วโมง ทำให้มั่นใจได้ว่าหูฟังของคุณจะมีพลังงานเพียงพอสำหรับการเดินทางที่ยาวนานหรือช่วงเทศกาลวันหยุดยาว อีกทั้งยังมีระบบ Quick Charge ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 4.5 ชั่วโมง เมื่อชาร์จไฟเพียง 10 นาทีผ่านทาง AC Adapter 

Sony

นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ Multipoint ที่สามารถเชื่อมต่อกับ Bluetooth® ได้ถึง 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน ดังนั้นเมื่อมีสายเข้า หูฟังของคุณจะรับรู้ได้ทันที และจะทำการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์นั้น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถสลับการเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

ขณะเดียวกันยังสามารถตั้งค่าการควบคุมแบบปลายนิ้วสัมผัสที่รวดเร็ว และง่ายดาย โดยคุณสามารถเปลี่ยนเพลง ปรับระดับเสียง รับสายสนทนา และโทรออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการแตะหรือปัดแผงสัมผัสที่บริเวณด้านข้างของหูฟัง อีกทั้งยังสามารถปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของคุณได้อย่างง่ายดายเพียงวางมือเหนือหูฟัง

ระบบก็จะปล่อยให้เสียงรอบข้างเข้ามาทันที เท่านั้นยังไม่พอ WHXB910N สามารถทำงานร่วมกับ Google Assistant และ Alexa ได้อย่างง่ายดาย โดยคุณสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อน ๆ รับฟังข้อมูล ฟังเพลง รวมถึงการตั้งค่าช่วยเตือนความจำได้เป็นอย่างดี

Sony

WHXB910N ยังเป็นหูฟังที่ได้รับการออกแบบมาให้สวมใส่สบายหูและน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับผู้ที่รักในเสียงดนตรีและรักการเดินทาง โครงสร้าง และขนาดของเอียร์แพดรูปวงรีที่ผลิตจากวัสดุหนังสังเคราะห์ และวัสดุยูรีเทนมีความหนานุ่ม กระชับหู และให้การสวมใส่ที่สบาย ตัวหูฟังถูกออกแบบมาให้ใช้งานสะดวก

โดยที่ครอบหูสามารถหมุนเก็บเข้าด้านในเพื่อจัดเก็บไว้ในกล่องขนาดกะทัดรัดอย่างเรียบร้อย ด้วยขนาดที่กะทัดรัด และทนทานจึงสามารถใส่ในกระเป๋าพกพาได้โดยไม่ต้องกังวล นอกจากนี้ยังมีสายต่อเชื่อมหูฟังมาให้ เพื่อรองรับการฟังแบบมีสาย ทำให้สามารถใช้งานฟังเพลงได้ในทุกสถานการณ์

Sony

เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว ด้วย Fast Pair  

นอกจากนี้ทั้ง WFC500 และ WHXB910N ยังรองรับ Fast Pair ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจาก Google ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ตัวหูฟังจะสามารถจับคู่บลูทูธกับอุปกรณ์ Android ของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

โดย Fast Pair ของ Google จะทำหน้าที่ช่วยให้คุณค้นหาหูฟังของคุณได้อย่างง่ายดาย และยังแจ้งให้คุณทราบเมื่อคุณเปิดแบตเตอรี่ทิ้งไว้ว่ามีประจุเหลืออยู่เท่าใด ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อม Swift Pair ที่จะช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อบลูทูธบนอุปกรณ์ Windows 10 ได้เป็นอย่างดี

ดื่มด่ำได้อย่างมีอรรถรสไปกับ 360 Reality Audio

ด้วยระบบเสียง 360 Reality Audio ที่อยู่ในหูฟัง WFC500 และ WHXB910N จะช่วยปรับแต่งเสียงให้เหมาะสมกับรูปร่างและขนาดของหูผู้ใช้แต่ละบุคคลได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมมอบประสบการณ์เสียงแบบใหม่ที่สมจริง เพื่อให้คุณเพลิดเพลินและดื่มด่ำไปกับเสียงเพลง เสมือนอยู่ในคอนเสิร์ตหรือสตูดิโอบันทึกเสียงเลยทีเดียว

ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ด้วยความใส่ใจของโซนี่ที่ไม่เพียงออกแบบ WFC500 และ WHXB910N ได้อย่างมีสไตล์ที่โดดเด่น แต่ยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์โดยไม่มีส่วนประกอบของพลาสติกเลย ทั้งนี้เพื่อสะท้อนถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

กำหนดการวางจำหน่าย

WFC500 มี 4 สี ให้เลือกสรร ได้แก่ สีดำ (Black) สีขาว (White) สีเขียวมินท์ (Mint Green) และสีส้ม (Coral Pink) พร้อมวางจำหน่ายในราคา 3,490 บาท ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

ที่โชว์รูม โซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านตัวแทนจำหน่ายของโซนี่ ส่วนหูฟังรุ่น WHXB910N มี 2 สีคือสีน้ำเงิน และสีดำ โดยจะแจ้งกำหนดการวางจำหน่าย และราคาในเร็ว ๆ นี้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.