Synnex จับมือ Razer พร้อมวางเป้าหมายสู่ No.1 ตลาดอุปกรณ์เกมมิ่งในเมืองไทย

Synnex

ซินเน็ค (Synnex) จับมือ เรเซอร์ (Razer) พร้อมวางเป้าหมายสู่การเป็น No.1 ยึดครองส่วนแบ่งทางการตลาดอุปกรณ์เกมมิ่งในเมืองไทย…

Synnex จับมือ Razer หวังก้าวสู่ No.1 ตลาดอุปกรณ์เกมมิ่งในไทย 

นับเป็นการจับมือครั้งยิ่งใหญ่ในวงการเกมมิ่ง เมื่อสองผู้นำประกาศผนึกกำลังกัน Razer แบรนด์ไลฟ์สไตล์เกมมิ่งชั้นนำระดับโลก ประกาศให้ ซินเน็ค ดิสทริบิวเตอร์ไอทีอันดับหนึ่งของประเทศไทย เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ด้วยความเชื่อมั่นในช่องทางการขายและบริการที่มีคุณภาพ ผนวกกับผลิตภัณฑ์คุณภาพยอดเยี่ยมจาก Razer จะสามารถต่อยอดกระแสเกมมิ่ง และ วงการ อีสปอร์ต ในไทยให้ร้อนแรงกว่าเคย

Synnex

สุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ซินเน็คฯ ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Razer แบรนด์ดังระดับโลกในครั้งนี้ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกันเพื่อให้ได้ส่วนแบ่งในตลาดที่กำลังเติบโตในประเทศไทยมากขึ้น

และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยที่ต้องการอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ที่ล้ำสมัย และมีคุณภาพ ด้วยจุดแข็ง ซินเน็คฯ มีแบรนด์ที่จัดจำหน่ายครอบคลุมกว่า 60 แบรนด์ชั้นนำทั่วโลก และมีฐานลูกค้าซึ่งเป็นดีลเลอร์กว่า 6,000 ราย มีศูนย์บริการกว่า 60 แห่งทั่วประเทศ

การันตีความเชื่อมั่นระดับโลกทั้งในด้านช่องทางการขายและการบริการหลังการขายภายใต้ตราสัญลักษณ์ Trusted by Synnex

โดย Razer ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เกมมิ่งประสิทธิภาพสูงออกสู่ตลาดเอาใจเหล่าเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ตอบโจทย์ความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ของนักเล่นเกมทุกระดับตั้งแต่มือสมัครเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ นำเสนออุปกรณ์การเล่นเกมอย่างครบวงจร

ตั้งแต่อุปกรณ์ต่อพ่วงเกมที่ได้รับรางวัล อุปกรณ์เสริมสำหรับนักเล่นเกม และอุปกรณ์ซอฟต์แวร์ที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา การจับมือเป็นพันธมิตรกันของ เรเซอร์ และ ซินเน็ค จึงจะขยายความนิยมของเกมและกีฬาอี-สปอร์ตในประเทศไทยให้มากขึ้นกว่าที่เคย

ด้าน วิลเลี่ยม ไซ รองประธานฝ่ายขายและการตลาด จาก Razer เผยว่า ในฐานะแบรนด์ไลฟ์สไตล์เกมมิ่งชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีอุปกรณ์เกมมิ่ง Razer ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา เพื่อสร้างประสบการณ์การเล่นเกมรูปแบบใหม่ ที่ล้ำสมัยให้กับเหล่าเกมเมอร์

เมื่อมองภาพรวมของตลาดเกมในประเทศไทยที่มีทิศทางการเติบโตที่สูงมาก เราจึงมองเห็นศักยภาพความเป็นไปได้ที่จะผลักดันต่อยอดการเติบโตของตลาดเกมในประเทศไทยให้พัฒนายิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยการแนะนำอุปกรณ์เสริมคุณภาพสูงที่ทันสมัยของเราและเราเชื่อมั่นในตัว ซินเน็ค ดิสทริบิวเตอร์ด้านไอทีอันดับหนึ่งของประเทศไทย

ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมา ภาพรวมอุตสาหกรรมเกมทั้งในส่วนซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ ทั่วโลกมีมูลค่าตลาดสูงถึง 4.6 ล้านล้านบาท ส่วนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีมูลค่าตลาด 1.4 แสนล้านบาท โดยประเทศไทยมีอัตราการเติบโตอยู่ในอันดับ 2 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 2.2 หมื่นล้านบาท

หรือเติบโต 13% จากปีที่ผ่าน จากข้อมูลของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ระบุว่า มีจำนวนคนเล่นเกมในประเทศไทยปีที่แล้วอยู่ที่ 27.8 ล้านคน คิดเป็น 41% ของประชากรทั้งประเทศ และคาดการณ์ตลาดโดยรวมปี 2563 จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง หรือมูลค่าตลาดเกมเติบโตกว่า 2.7 หมื่นล้านบาท

เป็นโอกาสให้ Razer ขยายฐานลูกค้าในประเทศไทย ซึ่งมีศักยภาพการเติบโตสูงเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ เป็นอีกศูนย์กลางในวงการเกมมิ่งที่ทั่วโลกต้อง จับตามอง อย่างไรก็ดี ภาพรวมตลาดเกมในประเทศไทยยังร้อนแรง และทำสถิติสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง

รวมถึงแรงสนับสนุนจากภาครัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องของอี-สปอร์ต จึงเป็นที่จับตามองว่า สินค้ากลุ่มเกมมิ่งในประเทศไทยจะได้รับการตอบรับในทิศทางเดียวกัน โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับการเล่นเกมส์ ทั้งหูฟัง เมาส์ คีย์บอร์ด

Synnex

ซึ่ง ซินเน็ค เล็งเห็นโอกาสสำคัญนี้ จึงเข้ามาบุกตลาดเกมอย่างเข้มข้นในช่วงที่ผ่านมา โดยในปี 2562 ซินเน็คฯ มีพอร์ตยอดขายสินค้ากลุ่มเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค และเกมมิ่งเกียร์รวมอยู่ที่ประมาณ 2,500 ล้านบาท ครั้งนี้เราได้รับความไว้วางใจให้เป็น Sole Distributor ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวของแบรนด์ RAZER

ในกลุ่มอุปกรณ์เกมมิ่งทุกผลิตภัณฑ์ ยิ่งตอกย้ำภาพผู้นำสินค้ากลุ่มเกมมิ่งของบริษัทฯ ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ซินเน็คฯ สามารถขยายการเติบโตได้อย่างมีนัยสำคัญ และครองมาร์เก็ตแชร์ในพอร์ตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครวมกับเกมมิ่งเกียร์เบอร์ 1 ในประเทศไทยด้วยเป้าหมายที่ใหญ่กว่าเดิม

โดยซินเน็คฯ พร้อมจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Razer ในทุกช่องทางผ่านร้านค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า และอีคอมเมิร์ซ รวมถึงการให้บริการหลังการขายเต็มรูปแบบ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อสินค้าและรับบริการหลังการขายได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และศูนย์บริการในเครือ ซินเน็ค ทั่วประเทศ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.