Thailand Post รุกแบงก์กิ้งเอเจนท์เปิดบริการรับฝากเงินลูกค้า ธ.กรุงเทพ

Thailand Post

ไปรษณีย์ไทย (Thailand Post) รุกแบงก์กิ้งเอเจนท์เปิดบริการรับฝากเงินลูกค้า ธ.กรุงเทพ พร้อมโปรฯรับฝากเงินเพียงธุรกรรมละ 10 บาท ในที่ทำการไปรษณีย์กว่า 1200 แห่ง…

highlight

  • บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  ผนึกกำลังร่วมกับธนาคารกรุงเทพ เร่งเครื่องศักยภาพการให้บริการทางการเงินครอบคลุมยิ่งขึ้น ขยายบริการการเป็นตัวแทนธุรกรรมทางการเงิน หรือ Banking Agent ผ่านเครือข่ายที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ มุ่งเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ที่แตกต่างจากเดิม พร้อมอัดโปรโมชันลดค่าธรรมเนียมการรับฝากเงินเพียงรายการละ 10 บาท (จากปกติ 20 บาท) ตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2564

Thailand Post รุกแบงก์กิ้งเอเจนท์เปิดบริการรับฝากเงินลูกค้า .กรุงเทพ

ปทิดา ปานะนนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านสื่อสารและการบริการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า ล่าสุดไปรษณีย์ไทยจึงได้ทำความความร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพ เพิ่มจุดให้บริการการรับฝากเงินสด เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้ใช้บริการได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

ขยายฐานลูกค้าให้กับธนาคารได้เป็นวงกว้าง โดยการฝากเงินสดเข้าบัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์และบัญชีเงินฝากกระแสรายวันของธนาคารกรุงเทพนั้น ใช้เพียงบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมกรอกรายละเอียดในใบฝากเงิน และส่งให้เจ้าหน้าที่จุดเคาน์เตอร์บริการรับฝาก เท่านี้ก็สามารถฝากเงินเข้าบัญชีได้ทันทีโดยไม่ต้องเดินทางไปที่สาขาธนาคาร

Thailand Post
ปทิดา ปานะนนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านสื่อสารและการบริการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)

โดยสามารถฝากเงินสดได้สูงสุดถึง 30,000 บาทต่อรายการ สูงสุดไม่เกิน 60,000 บาทต่อวันต่อบัญชี สำหรับประชาชนที่สนใจใช้บริการ สามารถฝากเงินสดได้แล้ววันนี้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์กว่า 1,200 แห่งทั่วประเทศ

พร้อมรับโปรโมชันพิเศษส่วนลดค่าธรรมเนียมการรับฝากเงินเพียงรายการละ 10 บาท (จากปกติ 20 บาท) โปรโมชันดีๆ ตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2564 เท่านั้น

อย่างไรก็ดี ไปรษณีย์ไทยยังเตรียมต่อยอดการให้บริการธุรกรรมทางการเงิน ณ ที่ทำการไปรษณีย์ในอีกหลายรูปแบบและพร้อมเป็นพันธมิตรกับธนาคารรายใหม่ๆ เพื่อรองรับผู้ใช้บริการและเป็นทางเลือกให้แก่ประชาชนทุกระดับ ทั่วทุกพื้นที่

Thailand Post

ทั้งนี้ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ให้บริการเป็นตัวแทนให้กับธนาคาร (Banking Agent) ที่ใช้ชื่อบริการว่า Bank@POST ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2554 โดยได้จับมือกับธนาคารพันธมิตร ชั้นนำของประเทศหลากหลายแห่ง ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่องมาตลอด

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การรับฝากเงินสด เข้าบัญชีธนาคารผ่านที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศนั้น เป็นบริการที่อำนวยความสะดวกให้ประชาชน อีกทั้งยังรวดเร็ว และมีความปลอดภัยสูง เสมือนการไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคาร และด้วยจุดแข็งและความสามารถที่มี

รวมถึงศักยภาพทางด้านเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศของไปรษณีย์ไทย ไม่ว่าจะอยู่ใกล้หรือไกล ในเมืองหรือภูมิภาค การให้บริการเป็นตัวแทนให้กับธนาคาร ณ ที่ทำการไปรษณีย์ จึงทำให้สามารถเข้าถึงประชาชนได้อย่างทั่วถึง

ผนึกความร่วมมือกับพันธมิตรรายต่าง ๆ เพื่อเพิ่มจุดให้บริการ

Thailand Post
ปรัศนี อุยยามะพันธุ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

ปรัศนี อุยยามะพันธุ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หนึ่งในเป้าหมายสำคัญของธนาคารกรุงเทพ คือ การพัฒนาศักยภาพบริการทางการเงินอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้ลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมายได้รับประสบการณ์ที่ดีกับบริการที่พร้อมตอบสนองความต้องการทำธุรกรรมได้ดียิ่งขึ้น 

ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงบริการของธนาคารได้อย่างสะดวกในทุกเวลาที่ต้องการ ธนาคารจึงได้เร่งเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มหลากหลายช่องทาง ทั้ง Physical และ Digital อย่างต่อเนื่อง ให้มีความสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ลูกค้าในแต่ละกลุ่ม รวมถึงให้ความสำคัญกับการผนึกความร่วมมือกับพันธมิตรรายต่าง ๆ

เพื่อเพิ่มจุดให้บริการ (Touchpoint) ผ่านบริการธนาคารตัวแทน (Banking Agent) โดยในช่วงที่ผ่านมา ธนาคารได้จับมือกับพันธมิตรชั้นนำอย่าง ร้านสะดวกซื้อ และซูเปอร์มาร์เก็

เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ทันทีที่ต้องการในหลายพื้นที่ทั่วประเทศไปแล้วไม่ต่ำกว่า 15,000 จุด ซึ่งทุกจุดที่ได้เปิดให้บริการล้วนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีรองรับความสะดวกให้ลูกค้าได้อย่างสูงสุด

Thailand Post

ล่าสุด ธนาคารได้ขยายความร่วมมือกับอีกหนึ่งหน่วยงานสำคัญอย่าง ไปรษณีย์ไทย เพิ่มจุดให้บริการ Banking Agent ผ่านเครือข่ายที่ทำการไปรษณีย์กว่า 1,200 แห่งทั่วประเทศ โดยเริ่มนำร่องด้วยบริการรับฝากเงินสดผ่านที่ทำการไปรษณีย์ในช่วงเวลาทำการ ก่อนจะเตรียมเพิ่มเติมบริการอื่น ๆ ตามมา

ซึ่งทางธนาคารมุ่งเน้นความสำคัญในการส่งมอบความสะดวกที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มของธนาคารให้เป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างไร้รอยต่อ หรือ Seamless Experience โดยยังคงเดินหน้าเตรียมขยายความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ลูกค้าที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมรวมทั้งรายละเอียดโปรโมชั่นได้จากสื่อประชาสัมพันธ์ของธนาคารกรุงเทพทุกช่องทาง ได้แก่ www.bangkokbank.com, Bangkok Bank Line Official หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ บัวหลวงโฟน โทร.1333 หรือ 026455555

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.