เติมความหวานให้เทศกาลแห่งความรัก “ไปรษณีย์ไทย” (Thailand Post) ชวนส่งความรู้สึกผ่านแสตมป์ชุด สื่อแห่งความรัก 2569 งานศิลปะดวงเล็กที่สื่อสารแทนใจได้ยิ่งใหญ่ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่ง…
highlight
- ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวตราไปรษณียากรชุด “สื่อแห่งความรัก 2569” เพื่อส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ผ่านแสตมป์ดวงเล็กที่ทำหน้าที่
เป็นสื่อแทนใจไม่ว่าจะเป็ นความรัก ความห่วงใย ความคิดถึง หรือคำขอบคุณ และเติมความหมายให้การสื่อสารผ่ านจดหมาย และพัสดุอบอุ่นยิ่งขึ้ นในทุกการส่ง แสตมป์ดังกล่าวมี 2 รูปแบบ ทั้งสไตล์กรีกสุดคลาสสิก และสไตล์น่ารักสดใส จำหน่ายในราคาดวงละ 10 บาท 1 แผ่นมี 10 ดวง พร้อมซองวันแรกจำหน่าย ราคา 22 บาท สามารถซื้อได้ที่พิพิธภัณฑ์ แสตมป์ไทยอาคารปฏิบัติการไปรษณี ย์สามเสนใน (BTS สะพานควาย) ไปรษณีย์ในกรุงเทพฯ ไปรษณีย์จังหวัด หรือซื้อทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ แล แอปพลิเคชัน ThailandPostMart ตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 เป็นต้นไป
ส่งรักถึงกัน! ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวแสตมป์ชุด “สื่อแห่งความรัก 2569″ รับเทศกาลวาเลนไทน์

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า แสตมป์ชุดสื่อแห่งความรักถูกออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่เป็นสื่อเล็ก ๆ ที่มีพลังในการถ่ายทอดความรู้สึกแทนใจผู้ส่ง ไม่ว่าจะเป็นการบอกรัก การกล่าวคำขอบคุณ การแสดงความคิดถึง
หรือการส่งกำลังใจไปยังผู้รับในโอกาสต่าง ๆ แสตมป์แต่ละดวงจึงไม่ได้เป็นเพียงเครื่องหมายสำหรับการส่งจดหมายหรือสิ่งของเท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือนข้อความพิเศษที่แนบไปพร้อมกับทุกการส่ง ช่วยเติมเต็มความหมายให้การสื่อสารมีคุณค่า ลึกซึ้ง และน่าจดจำมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยมุ่งหวังให้แสตมป์ชุดดังกล่าวเป็นสื่อกลางที่เชื่อมโยงความรู้สึกของผู้คนเข้าด้วยกัน พร้อมชวนให้ผู้คนหันกลับมาให้ความหมายกับการสื่อสารที่จับต้องได้ ผ่านงานศิลป์บนดวงแสตมป์ ซึ่งนอกจากจะช่วยส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ระหว่างกันแล้ว ยังเก็บสะสมไว้เป็นที่ระลึก เพื่อบันทึกความทรงจำดี ๆ ในช่วงเวลาพิเศษได้อีกด้วย
สำหรับตราไปรษณียากรชุด “สื่อแห่งความรัก 2569” มี 2 รูปแบบ โดยชุดที่ 1 ถ่ายทอดภาพกามเทพในรูปแบบลายเส้นสีดำบนพื้นหลังสีชมพู มีความคลาสสิกที่แฝงความรู้สึกเรียบง่าย อบอุ่น และโรแมนติก และชุดที่ 2 ถ่ายทอดภาพกามเทพในโทนสีสันสดใสบนพื้นหลังสีขาว สื่อถึงความรักวัยใสที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความรู้สึกดี ๆ
ทั้ง 2 ชุด จำหน่ายในราคาดวงละ 10 บาท 1 แผ่นมี 10 ดวง พร้อมซองวันแรกจำหน่าย ราคา 22 บาท สามารถซื้อได้ที่พิพิธภัณฑ์แสตมป์ไทยอาคารปฏิบัติการ ไปรษณีย์ สามเสนใน (BTS สะพานควาย) ไปรษณีย์ในกรุงเทพฯ ไปรษณีย์จังหวัด หรือซื้อทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน ThailandPostMart

ส่วนขยาย * บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ ** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) *** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A
สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่ www.facebook.com/itday.in.th

























