Thailand Post ผนึก CP All ให้บริการร้านในเครือได้แล้ววันนี้

ไปรษณีย์ไทย (Thailand PostX ผนึก ซีพี ออลล์ (CP All) ให้บริการร้านในเครือได้แล้ววันนี้ นำร่อง “เซเว่น-ร้านเบเกอรี่คาเฟ่-เบลลินี่ เบคแอนด์บรู”…

highlight

  • ไปรษณีย์ไทย ผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เปิด ร้านเบเกอรี่คาเฟ่-เบลลินี เบคแอนด์บรู (Bellinee’s Bake & Brew) ในพื้นที่ไปรษณีย์ เป็นจุดพักผ่อนสำหรับผู้ใช้บริการ พร้อมด้วยร้านค้าสวัสดิการไปรษณีย์ไทย 7ELEVEN อำนวยความความสะดวกลูกค้า ประชาชนได้ซื้อสินค้าในราคาพิเศษ นำร่องแห่งแรกที่ไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่

Thailand Post ผนึก CP All ให้บริการร้านในเครือได้แล้ววันนี้

ก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า เพื่อให้เกิดมิติใหม่ในด้านงานบริการ พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ และบุคลากร ล่าสุดไปรษณีย์ไทยได้ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)

จัดตั้งร้านเบเกอรี่อบสด และเครื่องดื่ม เบลลินี เบคแอนด์บรู (Bellinee’s Bake & Brew) ในพื้นที่ไปรษณีย์ เพื่อเป็นจุดพักผ่อนให้กับผู้ใช้บริการ รวมทั้งร้านค้าสวัสดิการไปรษณีย์ไทย 7ELEVEN เพื่อจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภคในราคาพิเศษ

Thailand Post

ไปรษณีย์ไทยมีเครือข่ายกระจายอยู่ทั่วประเทศกว่า 10,000 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งมีพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการใช้ประโยชน์ เนื่องจากเป็นพื้นที่ชุมชน มีลูกค้า ประชาชนแวะเวียนมาใช้บริการจำนวนมาก ไปรษณีย์ไทยจึงมีแนวคิดในการเปิดพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ รวมถึงประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง

จึงร่วมกับ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จัดตั้งจุดให้บริการขายสินค้าในราคาพิเศษ คือ ร้านค้าสวัสดิการไปรษณีย์ไทย 7ELEVEN และร้านเบเกอรี่คาเฟ่ เบลลินี เบคแอนด์บรู เพื่อเป็นจุดพักผ่อนให้กับลูกค้า ประชาชน โดยจะนำร่องเปิดตัวในพื้นที่ไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่ เป็นแห่งแรก

และมีแผนที่จะขยายสาขาร้านค้าสวัสดิการไปรษณีย์ไทย 7ELEVEN รวมถึงร้าน เบลลินี เบคแอนด์บรู ไปยังพื้นที่ไปรษณีย์อื่น ๆ ในอนาคต

Thailand Post

ด้าน ชรัส ลิขิตคุณวงศ์ ที่ปรึกษาคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ ซีพี ออลล์ จะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน และส่งเสริมให้กิจการของไปรษณีย์ไทย มีจุดแข็ง และสามารถให้บริการประชาชนได้หลากหลายรูปแบบ

เพื่อตอบรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคได้ทุกๆ มิติ ทั้งในด้านการอำนวยความสะดวก และเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ในรูปแบบร้านค้าสวัสดิการไปรษณีย์ไทย 7ELEVEN หรือรูปแบบร้านเบลลินี่ เบคแอนด์บรู ธุรกิจเบเกอรี่คาเฟ่ ซึ่งเป็นแบรนด์ของคนไทยที่นอกจากจะมีสาขาในกรุงเทพฯ แล้ว ยังมีสาขาต่าง ๆ ในภูมิภาค

ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น อุดรธานี มหาสารคาม และชลบุรี นอกจากสิ่งที่กล่าวมา ยังมีการหารือในด้านต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมให้ธุรกิจของคนไทยมีความสามารถในการแข่งขัน และมีความเป็นเลิศในด้านการบริการ และเพิ่มโอกาสการสร้างรายได้ให้ทุก ๆ คนในชุมชน สังคม และประเทศชาติต่อไป

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.