Thailand Post ร่วมกับ ธ.ไทยพาณิชย์ เปิดตัว “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ”

ไปรษณีย์ไทย (Thailand Post) ร่วมกับ ธ.ไทยพาณิชย์ เปิดตัว “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” ช่วยเสริมสภาพคล่องให้ร้านค้าออนไลน์ กู้ง่าย ไม่ต้องใช้เอกสาร…

highlight

  • บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าหนุนผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ผ่านมาตรการเสริมสภาพคล่องและเพิ่มโอกาสให้ร้านค้าออนไลน์สามารถเข้าถึงสินเชื่อเพื่อการขยายโอกาสการเติบโตของธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง กับ “สินเชื่อ มณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” สินเชื่อสำหรับผู้ทำธุรกิจร้านค้าออนไลน์ พิเศษสำหรับผู้ที่ใช้บริการแอปพลิเคชัน Wallet@POST สมัครง่ายผ่านแอป ด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุด 300,000 บาท ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียงหมื่นละ 3 บาทต่อวัน ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน และไม่ต้องส่งเอกสารเพิ่มเติม พร้อมทราบผลภายใน 5 นาที เริ่ม 4 มกราคม 2565 เป็นต้นไป

Thailand Post ร่วมกับ .ไทยพาณิชย์ เปิดตัว “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ

Thailand Post
ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย มีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนผู้ทำธุรกิจกลุ่มอีคอมเมิร์ซ โดยเฉพาะกับผู้ที่ใช้บริการแอปพลิเคชัน Wallet@POST 

ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ใช้บริการมากกว่า 300,000 ราย สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้พนักงานออฟฟิศ และประชาชนหลายๆคน หันมาประกอบอาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เป็นอาชีพเสริมมากขึ้น ซึ่งหลายคนจำเป็นจะต้องมีเงินทุนสำรองในการหมุนเวียนเพื่อประกอบธุรกิจ

ด้วยเหตุนี้ ไปรษณีย์ไทยจึงได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยพาณิชย์ ในการช่วยผู้ค้าออนไลน์ที่ใช้งานแอปพลิเคชัน Wallet@POST ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่มีความน่าเชื่อถือ มีแหล่งที่มาที่ตรวจสอบได้ รวมทั้งมีขั้นตอนในการยื่นขอสินเชื่อที่สะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก

เพื่อเสริมสภาพคล่องในการทำธุรกิจในภาวะที่ยากลำบากให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ โดยสมัครผ่านแอปพลิเคชัน Wallet@POST ได้ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2565 เป็นต้นไป

Thailand Post
ดร.ชาลี อัศวธีระธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงาน Digital Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB DBank)

ดร.ชาลี อัศวธีระธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงาน Digital Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB DBank) กล่าวว่า ธนาคารพร้อมสนับสนุน และเคียงข้างผู้ประกอบการธุรกิจให้เติบโตไปด้วยกัน จึงมุ่งมั่นพัฒนาบริการ และโซลูชันทางการเงินที่หลากหลาย

เพื่อตอบโจทย์ในทุกการทำธุรกิจ พร้อมเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์สามารถเข้าถึงสินเชื่อได้ ซึ่งล่าสุด ธนาคารได้จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง ไปรษณีย์ไทย นำเสนอ สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ สินเชื่อของธนาคารไทยพาณิชย์ สำหรับผู้ค้าออนไลน์ที่ใช้งานแอปพลิเคชัน Wallet@POST ของไปรษณีย์ไทย

เป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน และมีรายการเดินบัญชีผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ ต่อเนื่องในรอบ 3 เดือนล่าสุด สามารถขอ สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินในการทำธุรกิจ

ด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุด 300,000 บาท กับดอกเบี้ย เริ่มต้นเพียงหมื่นละ 3 บาทต่อวัน ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 36 เดือน ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ไม่ต้องส่งเอกสารเพิ่มเติม

Thailand Post

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถยื่นขอสมัคร สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ ผ่านแอป Wallet@POST ของไปรษณีย์ไทยได้ เพียงกดแบนเนอร์ สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ บนหน้าแอปพลิเคชัน Wallet@POST เพื่อสมัคร และยินยอมให้ธนาคารนำข้อมูลยอดรายได้จากบริการเก็บเงินปลายทาง (COD)

ประกอบการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อเบื้องต้น และธนาคารจะแจ้งผลการพิจารณาเบื้องต้นให้ทราบผ่าน SCB LINE Connect หรือแอป SCB EASY ภายใน 14 วันทำการ หลังจากทำรายการ และธนาคารได้รับข้อมูลจากบริษัท ลูกค้าที่ผ่านการพิจารณาเบื้องต้น ต้องยืนยันการสมัครขอสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY โดยกรอกข้อมูลรายละเอียด พร้อมทราบผลภายใน 5 นาที (เงื่อนไขการอนุมัติเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าธุรกิจธนาคารไทยพาณิชย์ SCB SME Call Center โทร.0 2722 2222 เว็บไซต์ https://scbsme.scb.co.th หรือ ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.