วีเอ็มแวร์ เปิดตัว “Second-Gen VMware Cloud on Dell EMC” รองรับโครงสร้างพื้นฐานยุคใหม่

วีเอ็มแวร์ เปิดตัว “Second-Gen VMware Cloud on Dell EMC” รองรับโครงสร้างพื้นฐานยุคใหม่ และการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง…

Second-Gen VMware Cloud on Dell EMC เทคโนโลยีสำหรับโครงสร้างพื้นฐานยุคใหม่

วีเอ็มแวร์ เปิดตัว Generation ที่สองของ วีเอ็มแวร์ Cloud บน Dell EMC บริการคลาวด์ที่รวมความง่าย และความคล่องตัวของพับบลิคคลาวด์ที่มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย และการควบคุมโครงสร้างในระดับองค์กรแบบ onpremise โดยได้พัฒนาร่วมกับ Dell Technologies 

เพื่อให้บริการคลาวด์ของวีเอ็มแวร์ออกมาในรูปแบบที่ง่ายขึ้น ปลอดภัยมากขึ้น และรองรับการขยายโครงสร้างพื้นฐานแบบ asaservice ในดาต้าเซ็นเตอร์สำหรับลูกค้าแบบ onpremises และ Edge location

“ทุกวันนี้ฝ่ายไอทีล้วนตกอยู่ภายใต้แรงกดดันในการนำระบบปฏิบัติการรูปแบบคลาวด์มาใช้ให้เกิดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็ว และความคล่องตัว ในขณะที่ต้องให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัย และการปฏิบัติตามกฎระเบียบต่าง ๆ ด้วย”

VMware
ภาพประกอบไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหา

ฟิเดลมา รัสโซ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ของ VMware Cloud on Dell EMC กล่าวว่า วีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC ช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงาน การจัดการ และปกป้องโครงสร้างพื้นฐานตามแบบของคลาวด์ที่เป็น onpremise ได้  

โดยองค์กรสามารถย้าย วีเอ็มแวร์based workloads ที่มีอยู่ไปยังบริการคลาวด์ได้ทันที อันจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการพัฒนาระบบเอง ลดการปรับโครงสร้างภายใน หรือการปรับปรุงสถาปัตยกรรมต่าง ๆ

รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มมูลค่าการลงทุนด้านไอทีที่มีอยู่ โดยลดความจำเป็นของการใช้เครื่องมือไอที และกระบวนการทำงานอื่น ๆ

วีเอ็มแวร์ Cloud Service เปิดตัวพร้อมความสามารถ VDI รองรับการใช้งานระดับ Largescale และมีการปกป้องข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ

VMware
ภาพประกอบไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหา

วีเอ็มแวร์ Cloud บน Dell EMC และฟีเจอร์การประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมระบบจัดเก็บข้อมูลและสมรรถนะของระบบเครือข่าย ทั้งหมดนี้มาจากองค์ประกอบที่ทรงพลังของ วีเอ็มแวร์ vSphere, วีเอ็มแวร์ vSAN และ วีเอ็มแวร์ NSX ที่วิ่งอยู่บน Dell EMC VxRail

ที่เป็นเทคโนโลยีชั้นนำของ Dell Technologies และเป็นอันดับหนึ่งด้านระบบ hyperconverged บริการนี้ออกแบบมา เพื่อช่วยลดความซับซ้อนในการปฏิบัติงานไอทีในองค์กร และเร่งความเร็วในการสร้างนวัตกรรม วีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC รองรับโมเดลแบบไฮบริดคลาวด์สำหรับฝ่ายไอที

เพื่อให้สามารถบริการแบบ infrastructure asaservice (IaaS) ในดาต้าเซ็นเตอร์ และ edge locations ด้วยโครงสร้างพื้นฐาน และการดำเนินงานที่สอดคล้องกัน

โดยบริการคลาวด์นี้ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการระบบ และให้ visibility แก่ระบบทั้งหมดแบบ onpremise ได้ดีขึ้น ความสามารถทั้งหมดนี้ขับเคลื่อนโดย วีเอ็มแวร์ Cloud Foundation

ความสามารถหลักใหม่ ๆ ของ Second-Gen วีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC

  • รองรับความต่อเนื่องทางธุรกิจผ่าน VDI : ปัจจุบันเวอร์ชวลเดสก์ท็อปกลายเป็นความจำเป็นหลักที่ช่วยให้การดำเนินธุรกิจมีความต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่คนส่วนใหญ่ต้องทำงานจากบ้าน วีเอ็มแวร์ Horizon ช่วยให้พนักงานที่ทำงานทางไกล (Remote Workforce) สามารถเข้าถึงเดสก์ท็อปและแอปพลิเคชันอย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์กรที่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับอย่างเคร่งครัด เช่น องค์กรที่ทำธุรกิจด้านการเงิน และองค์กรที่ให้บริการด้านสุขภาพ วีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC ได้รับการรับรองอย่างสมบูรณ์สำหรับ วีเอ็มแวร์ Horizon เพื่อส่งเวอร์ชวลเดสก์ท็อปในดาต้าเซ็นเตอร์ และ Edge location
  • ทางเลือกสำหรับการ deploy ในระดับองค์กร : ความสามาถใหม่ รองรับการใช้งานดาต้าเซ็นเตอร์ในระดับองค์กรแบบ full rack และการ deploy โคโลเคชั่น วีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC เพิ่มความสามารถขึ้นเป็นสองเท่าในการประมวลผล สตอเรจ และระบบเครือข่าย เพื่อรองรับแอปพลิเคชันทั้งแบบดั้งเดิม และแบบสมัยใหม่ เพิ่มเติมด้วยศักยภาพใหม่ของ 42RU R2 rack สามารถใช้งานได้นอกเหนือจาก R1 rack ที่ให้บริการก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ การให้บริการคลาวด์ยังมีการขยายความสามารถอัตโนมัติเพื่อลดความยืดหยุ่นที่เกิดจากการเพิ่มโหนดใหม่ในอนาคต
  • การปกป้องข้อมูล และการทำงานอย่างโปร่งใส : วีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC ยังมีความสามารถในการสำรอง และกู้คืนข้อมูลด้วยการรับรองจาก Dell EMC PowerProtect Data Manager เพื่อปกป้องเวิร์คโหลดของลูกค้า นอกจากนี้บริการดังกล่าวยังรองรับโซลูชันชั้นนำในการสำรองและกู้คืนอื่นๆ อีกด้วย และเพื่อให้เกิดการดำเนินงานที่โปร่งใส และเป็นไปตามกฎระเบียบข้อบังคับ บริการนี้ยังมีการสนับสนุนที่สมบูรณ์แบบสำหรับ วีเอ็มแวร์ vRealize Log Insight รวมถึงความสามารถในการทำงานร่วมกับโซลูชั่น Log ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

VMware

วีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC ดึงศักยภาพและความสามารถของ วีเอ็มแวร์ Software Defined Data Center ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่ได้รับการพิสูจน์ และเป็นที่ยอมรับมากที่สุดในอุตสาหกรรม โดยใช้เพื่อสนับสนุนการทำงานของแอปพลิเคชันธุรกิจจากดาต้าเซ็นเตอร์ทั่วโลก

วีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC ได้บุกเบิกโมเดลใหม่สำหรับไอทีในการสร้าง วีเอ็มแวร์ SDDC stack onpremises asaservice ที่ดำเนินการและพัฒนาโดย วีเอ็มแวร์ endtoend และวีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC เป็นหัวใจสำคัญของโซลูชันดาต้าเซ็นเตอร์ (DCaas) ของ Dell Technologies Cloud

ริชาร์ด วิลลาร์รองประธานกลุ่ม Worldwide Research ของ International Data Corporation กล่าวว่า ปัจจุบันรูปแบบการทำงาน และการดำรงชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วกว่าที่ผ่านมา สร้างให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ และยกระดับธุรกิจให้สามารถดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่องได้จากทุกที่

ขึ้นอยู่กับการใช้ Local Cloud as a Services และโซลูชั่น VDI ที่ช่วยให้การปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานให้ง่ายต่อการ deploy และบริหารจัดการทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ VMC on Dell EMC รุ่นที่สองนี้

ทำให้เห็นว่าวีเอ็มแวร์สามารถนำเสนอแพลตฟอร์มที่ทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพ ปลอดภัย และบริหารจัดการได้จากส่วนกลาง ซึ่งเป็นสิ่งที่องค์กรต้องการ เพื่อตอบสนองความเปลี่ยนแปลงในปัจจุบันที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

ด้าน ดีภัค พาทิล รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายแพลตฟอร์มคลาวด์และโซลูชั่น ที่ Dell Technologies กล่าวว่า ลูกค้าของเรามีความคาดหวังในการใช้เทคโนโลยีคลาวด์ที่ยืดหยุ่น และมีความเสถียรตั้งแต่ศูนย์กลางไปจนถึงอุปกรณ์ปลายทาง พวกเขาคาดว่าระบบคลาวด์จะเป็นเครื่องมือที่ทำงานได้อย่างราบรื่น

และต่อเนื่องในทุกสภาพแวดล้อม วีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC รุ่นที่สองนี้ช่วยให้เราขยายขีดความสามารถในการให้บริการคลาวด์ไปยังกลุ่มลูกค้าองค์กรที่หลากหลายมากขึ้น

การทำงานร่วมกันของ Dell EMC VxRail และ วีเอ็มแวร์ ทำให้เราสามารถบริการลูกค้าได้ดีขึ้น รวมถึงการให้บริการในรูปแบบ as a service ที่มีประสิทธิภาพผ่านดาต้าเซ็นเตอร์ Edge locations และพับลิคคลาวด์

ขณะที่ บ๊อบ โอลวิ๊ก รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด ที่ World Wide Technology กล่าวว่า เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ วีเอ็มแวร์ ตั้งแต่วันแรกที่ วีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC เปิดให้บริการในรูปแบบ cloud service WWT ตระหนักถึงความสำคัญ และความกระหายในโซลูชันนวัตกรรมใหม่ ๆ

เราจึงทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับ VMware เพื่อให้ลูกค้าพวกเราได้ใช้บริการนี้ ล่าสุดได้ประกาศ วีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC nextgeneration ที่ขยายโซลูชันขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง

ด้วยความสามารถในการรองรับการขยายเพิ่ม และการทำงานร่วมกับโซลูชั่น backup ชั้นนำจาก Dell EMC PowerProtect Data Manager ด้วยเหตุนี้เราจึงเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้า

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.