VMware เตรียมความพร้อมให้ลูกค้าด้วย “มัลติคลาวด์” รองรับการทำงานในอนาคต

VMware

วีเอ็มแวร์ (VMware) เตรียมความพร้อมให้ลูกค้าในการสร้างกลยุทธ์ “มัลติคลาวด์” (Multi-Cloud) รองรับการทำงานในอนาคต…

VMware เตรียมความพร้อมให้ลูกค้าด้วย “มัลติคลาวด์” รองรับการทำงานในอนาคต

วีเอ็มแวร์ ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดเพื่อช่วยลูกค้าสร้าง, รัน, จัดการ, เชื่อมต่อ, และปกป้องแอปต่าง ๆ บนคลาวด์ ปัจจุบันมีเวิร์กโหลดขององค์กรมากกว่า 15 ล้านเวิร์กโหลดรันบนคลาวด์ของวีเอ็มแวร์ และมีพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการคลาวด์มากกว่า 4,300 รายนำเสนอบริการบนคลาวด์ ขอ งวีเอ็มแวร์

ด้วยข้อเสนอใหม่ และอัปเดตเหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้าและพาร์ทเนอร์สามารถปลดล็อคความสามารถทั้งหมดของมัลติคลาวด์ โดยให้อิสระแก่นักพัฒนามากขึ้นในขณะเดียวกันก็มอบความปลอดภัย และการดำเนินงานที่สม่ำเสม อและมีประสิทธิภาพ

วีเอ็มแวร์นำเสนอโซลูชัน และบริการที่หลากหลายเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถดำเนินธุรกิจและเติบโตต่อไปได้ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ปั่นป่วนที่สุดเท่าที่เคยมีมา อย่างไรก็ดีระบบคลาวด์, แอป โมเดิร์นไนเซชัน, ระบบเน็ตเวิร์ค, ระบบความปลอดภัย และแพลตฟอร์มเวิร์คสเปซของวีเอ็มแวร์จะลูกค้ามีรากฐานดิจิทัลที่สมบูรณ์ ทำงานได้อย่างยืดหยุ่น

และสอดคล้องกันซึ่งจะช่วยสร้าง รัน จัดการ เชื่อมต่อ และปกป้องแอปพลิเคชันได้จากทุกที่ แอปพลิเคชันเป็นหัวใจสำคัญของดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน ซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพและเป็นส่วนตัวให้กับทั้งลูกค้า และพนักงานได้

แต่เนื่องจากความหลากหลาย และซับซ้อนของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ทำให้องค์กรต้องมีกลยุทธ์มัลติคลาวด์ที่ถูกต้องเหมาะสมเพื่อให้สามารถใช้งาน และบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยวีเอ็มแวร์จะใช้ประสบการณ์ที่มีเพื่อทำให้การเดินทางไปบนเส้นทางมัลติคลาวด์ของลูกค้า และพาร์ทเนอร์กลายเป็นความสำเร็จทางธุรกิจ

VMware
Raghu Raghuram ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการผลิตภัณฑ์และบริการคลาวด์ ของ วีเอ็มแวร์

Raghu Raghuram ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการผลิตภัณฑ์และบริการคลาวด์ ของ วีเอ็มแวร์ กล่าวว่า วีเอ็มแวร์ก้าวสู่ความสำเร็จครั้งสำคัญในแผนการปลดล็อคพลังทั้งหมดของคลาวด์สำหรับทุกธุรกิจ ขณะนี้เราสนับสนุนกลยุทธ์การใช้งานของลูกค้าด้วยการนำเสนอบริการ วีเอ็มแวร์based services 

ผ่านผู้ให้บริการพับบลิคคลาวด์รายใหญ่ และพาร์ทเนอร์ วีเอ็มแวร์ Cloud Verified หลายร้อยรายทั่วโลก ในขณะที่เราขับเคลื่อนกลยุทธ์ไปข้างหน้าเราก็กำลังขยายพอร์ตโฟลิโอของโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์, ระบบโอเปอร์เรชั่นต่าง ๆ

และบริการด้านความปลอดภัยเพื่อให้สามารถย้ายแอปพลิเคชันได้เร็วขึ้น ทันสมัย รวมถึงความคล่องตัวและความยืดหยุ่นทางธุรกิจที่ดีขึ้น

VMware

การนำเสนอแพลตฟอร์มแบบครบวงจรสำหรับโลกมัลติคลาวด์ (Multi-Cloud World)

วีเอ็มแวร์มีโซลูชันที่รองรับการทำงานครอบคลุมทุกระบบคลาวด์ และแอปพลิเคชันทุกประเภท พร้อมนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์คลาวด์ที่สมบูรณ์ซึ่งมอบโครงสร้างพื้นฐาน และการดำเนินงานที่สอดคล้องกันให้โมเดลนักพัฒนาที่ยืดหยุ่น และคล่องตัวซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถ

  • โยกย้าย และปรับปรุงแอปให้ทันสมัยบน วีเอ็มแวร์ Cloud on AWS : สิ่งนี้จะช่วยให้ฝ่ายไอทีมีความคล่องตัว เพิ่ม ประสิทธิภาพ และ uptime ได้สูงสุด ในขณะที่เพิ่มขีดความสามารถในการกู้คืนระบบเพื่อช่วยลดการหยุดชะงักของธุรกิจ
  • การเรียกใช้หรือรันแอปพลิเคชัน วีเอ็มแวร์ on Microsoft Azure : โซลูชัน Azure วีเอ็มแวร์ รุ่นใหม่ช่วยให้ลูกค้าสามารถขยายหรือโยกย้ายแอปพลิเคชัน วีเอ็มแวร์ ในองค์กรไปยัง Azure ได้อย่างง่ายดาย ลูกค้าสามารถลดต้นทุนและทำการบริหารจัดการต้นทุน (TCO) ได้ดีขึ้น
  • โครงสร้างพื้นฐานที่เรียบง่าย ปรับขนาดได้ และปลอดภัยยิ่งขึ้นในแบบบริการ asaService OnPremises : ด้วย วีเอ็มแวร์ Cloud on Dell EMC ทำให้บริการ Data Center-as-a-Service ของ Dell Technologies Cloud ที่เพิ่มความสามารถในการโยกย้ายเวิร์กโหลด วีเอ็มแวร์ HCX ใหม่ ปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้น รองรับประเภทโฮสต์รูปแบบใหม่ ๆ และการสนับสนุนมัลติคลัสเตอร์ภายในแร็คเดี่ยว (single rack)
  • มาร์เก็ตเพลสที่รวมแอป และโซลูชั่นมากมาย : ด้วยการยุบรวมมาร์เก็ตเพลส 2 แห่งของวีเอ็มแวร์สู่ วีเอ็มแวร์ Marketplace มาร์เก็ตเพลสหนึ่งเดียวที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นพบ third-party ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วหลายพันราย โอเพ่นซอร์ส และ first-party โซลูชัน สิ่งเหล่านี้สามารถปรับใช้กับ vSphere, วีเอ็มแวร์ Cloud on AWS, วีเอ็มแวร์ Cloud บนสภาพแวดล้อมของ Dell EMC และ วีเอ็มแวร์ Tanzu ด้วยการผสานรวมบริการ วีเอ็มแวร์ Cloud Director ที่พาร์ทเนอร์สามารถเสนอแคตตาล็อคแอปพลิเคชันที่ทันสมัยให้กับนักพัฒนาได้

VMware

รวมโซลูชันการจัดการและการทำงานของ MultiCloud

วีเอ็มแวร์ Cloud Management ช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้ ทำงาน และควบคุมแอปพลิเคชัน โครงสร้างพื้นฐาน และแพลตฟอร์มในทุกสภาพแวดล้อมคลาวด์ โดยความสามารถของนวัตกรรมการจัดการระบบคลาวด์มีดังนี้

  • Innovative Cloud Management Hybrid Subscription Solution ช่วยบริหารจัดการและแก้ปัญหาในเชิงรุก รวมทั้งบริหารจัดการเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติในประสบการณ์การจัดการ และการสนับสนุนแบบครบวงจร
  • การเพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันที่ขับเคลื่อนด้วย AI โดยใช้ระบบคลาวด์ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะบรรลุข้อตกลงระดับบริการในขณะที่ทำให้เกิดความคล่องตัวทางธุรกิจ โดยลูกค้าสามารถปรับขนาดและโยกย้ายเวิร์คโหลดข้ามสภาพแวดล้อมกันได้
  • MultiCloud Operations สำหรับ Oracle Cloud Infrastructure ขณะนี้ CloudHealth by วีเอ็มแวร์ รองรับ Oracle Cloud Infrastructure (OCI) ทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถดูต้นทุนพับบลิคคลาวด์ (Public Cloud) ทั้งหมดได้จากแพลตฟอร์มเดียว
  • การจัดการเตรียมการรักษาความปลอดภัยแบบมัลติคลาวด์ และการปฏิบัติตามข้อกำหนด CloudHealth Secure State เพิ่มการตรวจสอบแบบเรียลไทม์สำหรับ Google Cloud รวมถึงบริการ AWS และ Azure ใหม่ 20 รายการ รวมถึง Kubernetes ที่มีการจัดการและการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์

VMware

เพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้ให้บริการระบบคลาวด์ด้วย วีเอ็มแวร์ MultiCloud Portfolio

ผู้ให้บริการ วีเอ็มแวร์ Cloud และ Managed Service Providers (MSP) เป็นที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้สำหรับลูกค้าที่ต้องการที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญ และคำแนะนำที่เหมาะสมสู่การปรับใช้ และประสบความสำเร็จในมัลติคลาวด์

บริการคลาวด์ใหม่ช่วยให้พาร์ทเนอร์ส่งมอบบริการได้ง่ายขึ้น และลูกค้าสามารถใช้บริการจากการขยายตัวพอร์ตโฟลิโอมัลติคลาวด์ของวีเอ็มแวร์

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.