เว็บคอมิก เปิดเวที “Wecomics Contest 2021” ดันครีเอเตอร์ไทยโกอินเตอร์

WeComics Contest 2021

เว็บคอมิก เดินหน้าดันครีเอเตอร์ไทยโกอินเตอร์ เปิดเวที “WeComics Contest 2021” ค้นหานักวาดการ์ตูนไอเดียเจ๋ง ชิงรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท…

highlight

  • เส้นทางความฝันสู่การเป็นครีเอเตอร์เว็บตูน หรือนักวาดการ์ตูนมืออาชีพมาถึงแล้ว เว็บคอมิก แอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนออนไลน์ลิขสิทธิ์แท้ เดินหน้าผลักดันศักยภาพ และยกระดับความสามารถครีเอเตอร์ไทย เปิดเวทีประกวดวาดการ์ตูนแห่งปี “เว็บคอมิก Contest 2021”ชวนเหล่าครีเอเตอร์ และนักวาดการ์ตูนจากทั่วประเทศ ไม่จำกัดอายุ และเพศ มาประชันลายเส้น และไอเดียสุดสร้างสรรค์ โดยเปิดกว้างทุกสไตล์ ทุกแนวคอนเทนต์ เพื่อชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท พร้อมคว้าโอกาสโชว์ผลงานสู่สายตานักอ่านต่างประเทศ ผ่านแพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชัน เว็บคอมิก โอกาสดี ๆ แบบนี้พลาดไม่ได้ จับปากกากันให้พร้อมแล้วรีบส่งผลงานมาที่ http://wecth.co/contestcreate ตั้งแต่วันนี้-19 กรกฎาคมนี้ ยิ่งส่งมาก ยิ่งมีสิทธิ์มาก

เว็บคอมิก เปิดเวที “Wecomics Contest 2021” ดันครีเอเตอร์ไทยโกอินเตอร์

กนกพร ปรัชญาเศรษฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และการขาย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เว็บคอมิก เป็นแพลตฟอร์มอ่านการ์ตูนออนไลน์แปลไทยลิขสิทธิ์แท้ และเป็นแอปคอมมูนิตี้สำหรับนักอ่าน และนักวาดการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดของไทย

ปัจจุบันมีการ์ตูนยอดฮิตจากครีเอเตอร์คนไทย และการ์ตูนสนุก จากเกาหลี จีน และญี่ปุ่น เวอร์ชันแปลไทยอีกมากมายกว่า 10,000 เรื่อง ซึ่งครอบคลุมทุกแนวที่คนไทยสนใจ ไม่ว่าจะเป็น โรแมนติก ดราม่า สืบสวน แอคชัน สยองขวัญ เป็นต้น ทั้งนี้เรามุ่งมั่นเติมเต็มคอนเทนต์ใหม่ ๆ บนแพลตฟอร์มอยู่เสมอ

เพื่อรองรับเทรนด์การอ่านการ์ตูนออนไลน์ที่เพิ่มสูงขึ้น และมอบประสบการณ์การอ่านที่แปลกใหม่อยู่เสมอ นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาโดยตลอด คือ การผลักดันให้นักวาดการ์ตูนไทยพัฒนาฝีมือ และยกระดับความสามารถตัวเองสู่ระดับสากล

WeComics Contest 2021
กนกพร ปรัชญาเศรษฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการขาย เทนเซ็นต์ ประเทศไทย

ดังนั้น เว็บคอมิก จึงได้จัดประกวดวาดการ์ตูนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดเวที WeComics Contest 2021 เพื่อค้นหาครีเอเตอร์นักวาดการ์ตูนสุดสร้างสรรค์ ที่จะมาคว้าเงินรางวัล และโอกาสในการเผยแพร่ผลงานสู่โลกของคนรักการ์ตูนระดับอินเตอร์ ผ่านแอปฯ เว็บคอมิก ที่ให้บริการหลายภาษาทั่วโลก ได้แก่ ภาษาอังกฤษ จีน อินโดนีเซีย และภาษาไทย”

เพียงคุณมีทักษะขีดเขียนลายเส้น หรือวาดการ์ตูน มีจินตนาการในการสร้างสรรค์เรื่องราวที่สนุก แปลกใหม่ และมีความตั้งใจ ก็สามารถร่วมประชันฝีมือกับโครงการนี้ได้

โดยเวทีนี้เปิดกว้าง ไม่จำกัดอายุ เพศ ประสบการณ์ และแนวเรื่อง ทุกคนสามารถเลือกสร้างสรรค์ผลงานได้ทุกแนวตามที่ถนัด รวมถึงไม่จำกัดจำนวนเรื่องในการส่งเข้าประกวด ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงาน และอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://wecomics.in.th/contestsm ตั้งแต่วันนี้จนถึง 19 กรกฎาคม 2564

WeComics Contest 2021

กติกาการประกวด WECOMICS CONTEST 2021

  • 3 Chapters : ส่งผลงานจำนวน 3 ตอน 4 สีขึ้นไป
  • 50 Blocks หรือ Hight 50,000+ Pixels : วาดการ์ตูน 50 ช่องหรือความยาวไม่ต่ำกว่า 50,000 พิกเซล โดยจะต้อง อัพโหลดภาพแยกหน้า หน้าละ 8,000 x 1,500 พิกเซล
  • Width 800 Pixels : ความกว้าง 800 พิกเซล หรือ 22 เซนติเมตรต่อหน้า
  • Webcomic : วาดในรูปแบบเลื่อนอ่าน หรือแบบเว็บคอมมิด (Webcomic) เท่านั้น
  • Tiein Foodpanda (Optional) : หากสามารถ Tie-in Foodpanda ในคอนเซ็ปต์ #สั่งได้ทุกวันกับ Foodpanda ในการ์ตูนได้ถูกใจทีมงาน จะได้รับรางวัล “ขวัญใจ Foodpanda” ได้รับเงิน 20,000 บาท

ประกาศผลผู้เข้ารอบ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 17.00 น. ประกาศผลผู้ชนะเลิศ 13 สิงหาคม 2564 เวลา 17.00 น. ทางเว็บไซต์ https://wecomics.in.th/contestsm หรือ Facebook WeComicsTH 

โดยผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2  จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท 80,000 บาท และ 70,000 บาท ตามลำดับ รวมถึงได้รับสิทธิ์ JOOX VIP และ WeTV VIP ฟรีเป็นเวลา 1 ปี

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.