WeTV ตอกย้ำพันธกิจ ส่งแฟลกชิพคอนเทนต์สัญชาติไทยสร้างชื่อในตลาดต่างประเทศ

WeTV

วี ทีวี (WeTV) สานต่อโปรเจกต์ความร่วมมือเทนเซ็นต์ วิดีโอ และจีดีเอช ผลิตเอ็กซ์คลูซีฟ คอนเทนต์ ส่งแฟลกชิพคอนเทนต์สัญชาติไทยสร้างชื่อในตลาดต่างประเทศ…

highlight

  • วีทีวี สานต่อโปรเจกต์ความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่าง “เทนเซ็นต์ วิดีโอ” (Tencent Video) แพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งอันดับ 1 ของประเทศจีน และ “จีดีเอช” (GDH) บริษัทผลิตภาพยนตร์ระดับแนวหน้าของประเทศไทย ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ละครเรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” (Bad Genius The Series) ตั้งเป้าสร้างกระแสให้คอนเทนต์ไทยในต่างประเทศ พร้อมเล็งเพิ่มจำนวนผู้ใช้รายใหม่เจาะฐานแฟนภาพยนตร์ และนักแสดงนำ โดย วีทีวี ได้รับสิทธิ์ในการเผยแพร่ “ฉลาดเกมส์โกง” (Bad Genius The Series) ผ่านช่องทางออนไลน์แต่เพียงผู้เดียว (Online Exclusive) พร้อมเตรียมเสิร์ฟความสนุกผ่าน วีทีวี ทั้งในประเทศไทย และอีก 3 พื้นที่ให้บริการ ได้แก่ อินโดนีเซีย เวียดนาม และจีน (ไต้หวัน)

WeTV ตอกย้ำพันธกิจ ส่งแฟลกชิพคอนเทนต์สัญชาติไทยสร้างชื่อในตลาดต่างประเทศ

กนกพร ปรัชญาเศรษฐ Country Manager, WeTV Thailand (ผู้จัดการ วีทีวี ประจำประเทศไทย) บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า วีทีวี มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่ Tencent Video แพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งอันดับ 1 ของจีน ต้องการที่จะเผยแพร่คอนเทนต์คุณภาพไปสู่พื้นที่ต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชีย

และประเทศไทยถือเป็นพื้นที่ให้บริการแรกที่ Tencent Video เลือกเข้ามาทำการตลาด และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในชื่อ วีทีวี โดยดำเนินการอยู่ภายใต้บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ปัจจุบัน วีทีวี ถือเป็นผู้นำด้านการให้บริการแอปพลิเคชันวิดีโอสตรีมมิ่งของประเทศไทย

มีจุดเด่น คือ การเป็น ศูนย์รวมความบันเทิงแห่งเอเชีย(Asian Premium Selection) ที่พร้อมมอบความเอ็กซ์คลูซีฟให้แก่ผู้ใช้บริการด้วยคอนเทนต์คุณภาพระดับโลกจากผู้ผลิตชั้นนำทั้งจากจีน ไทย และต่างประเทศ ที่หลากหลายและครบรส

รวมถึงการสร้างประสบการณ์ร่วม และคอมมูนิตี้ที่แข็งแกร่งผ่านเทคโนโลยีอันทันสมัย นอกจากนี้ วีทีวี ยังมีพันธกิจสำคัญที่จะเผยแพร่คอนเทนต์คุณภาพจากประเทศไทยไปสู่พื้นที่บริการ วีทีวี อื่น ๆ ในตลาดต่างประเทศ

WeTV
Khun Kanokporn Prachayaset – Country Manager of WeTV Thailand, Tencent (Thailand) Co., Ltd.

ล่าสุด เพื่อตอกย้ำพันธกิจดังกล่าว วีทีวี จึงได้สานต่อโปรเจกต์ความร่วมมือที่ Tencent Video ร่วมกับผู้ผลิตภาพยนตร์ชั้นนำระดับประเทศอย่าง GDH เริ่มพูดคุยไว้ในช่วงปลายปี 2561 ที่จะนำบทภาพยนตร์เรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” ที่โด่งดังไปทั่วเอเชียกลับมาสร้างใหม่เป็นเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์

เพื่อออกอากาศผ่านแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งในชื่อBad Genius The Series โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อขยายตลาดกลุ่มผู้ชม อีกทั้งเผยแพร่คอนเทนต์ไทย (Local Content) สู่พื้นที่ให้บริการอื่น ๆ ของ วีทีวี ซึ่งสาเหตุที่ Tencent Video และ วีทีวี เลือกภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะบทมีความแปลกใหม่

และการถ่ายทำที่ได้มาตรฐานทัดเทียมระดับนานาชาติ และในปีนี้ ฉลาดเกมส์โกง(Bad Genius The Series) พร้อมแล้วที่จะนำเสนอสู่สายตาแฟน ๆ ทั่วเอเชีย โดยเราได้รับสิทธิ์ในการเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์แต่เพียงผู้เดียว (Online Exclusive) ทั้งในไทย

และอีก พื้นที่ให้บริการของ วีทีวี ได้แก่ อินโดนีเซีย เวียดนาม และจีน (ไต้หวัน) โดยเรามั่นใจว่า “ฉลาดเกมส์โกง(Bad Genius The Series) จะเป็นอีกหนึ่งแฟลกชิพ คอนเทนต์สำคัญที่จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟน ๆ

อีกทั้ง จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานหน้าใหม่ (New User) ให้กับ วีทีวี ครอบคลุมทั้งกลุ่มเป้าหมายหลักอายุ 18-35 ปี ตลอดจนกลุ่มคนที่ชื่นชอบในตัวภาพยนตร์ และบรรดากลุ่มแฟนคลับที่ติดตามผลงานของนักแสดงนำชุดใหม่ของเรื่องทั้ง คน รวมถึงแฟน ๆ จากทั่วเอเชีย

WeTV

ด้าน จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด กล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง(Bad Genius) เป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในประเทศจีน และติดอันดับ 6 ของภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดทั่วโลกจัดอันดับโดยคอมสกอร์ (Comscore) โดยมีรายได้รวมในไทย 113 ล้านบาทจากการออกฉายทั้งหมด 6 สัปดาห์

GDH มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ได้รับความสนใจจาก Tencent Video และ วีทีวี  ในการนำกลับมาผลิตเป็นละคร ฉลาดเกมส์โกง(Bad Genius The Series) โดยความร่วมมือกับ Tencent Video และ วีทีวี ในครั้งนี้ นับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญที่จะทำให้คอนเทนต์เรื่องนี้

ได้ออกไปสู่สายตาของ ผู้ชมทั่วภูมิภาคเอเชีย ผ่านทางแอปพลิเคชัน วีทีวี ซึ่งเป็นการขยายฐานผู้ชมทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งเป็นการเพิ่มช่องทางให้แฟน ๆ ได้มีตัวเลือกในการรับชมที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

โดย GDH ยังคงมุ่งเน้นรักษาคุณภาพมาตรฐานการผลิตทั้งเรื่องบท และการถ่ายทำให้มีคุณภาพทัดเทียมกับเวอร์ชันภาพยนตร์ที่ได้สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกเพื่อกลับมาสร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ ชาวไทย และชาวต่างประเทศอีกครั้ง

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.