Xiaomi แนะ 5 เทรนด์ฮิตวิดีโอสั้นที่ต้องถ่าย ยอดวิวพุ่งชัวร์

Xiaomi

เสี่ยวหมี่ (Xiaomi) แนะ 5 เทรนด์ฮิตวิดีโอสั้น ยอดวิวพุ่งชัวร์ โดยใช้ Redmi Note 10S สมาร์ทโฟนเพื่อถ่ายวิดีโอแบบจ่ายน้อย แต่ได้เยอะ!…

Xiaomi แนะ 5 เทรนด์ฮิตวิดีโอสั้นที่ต้องถ่าย ยอดวิวพุ่งชัวร์

เทรนด์โซเชียลมีเดียช่วงนี้ต้องหลีกทางให้กับเทรนด์ Short Video หรือการถ่ายวิดีโอสั้นจริงๆ ที่ไม่ว่าไถฟีดในแพลตฟอร์มไหนก็ต้องเห็น! โดยเฉพาะช่วงโควิดที่หลายคนเบื่อ ๆ อยากหาอะไรสนุก ๆ ทำก็เทิร์นตัวเองกลายเป็นชาว TikToker กันยกโซเชียล

ทำให้แอป TikTok ขึ้นแท่นเป็นแอปที่คนไทยดาวน์โหลดมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในปี 2020 ที่ผ่านมา แถม Instagram ก็ยังออกฟีเจอร์ Reels ตามมาติด ๆ เรียกได้ว่าถ้าไม่อยากตกขบวนก็ต้องลองครีเอทคลิปวิดีโอสั้นกันอย่างน้อยสักหนึ่ง แต่ถ้าใครยังไม่มีไอเดีย บทความนี้รวบรวมมาให้แล้วกับเทรนด์ฮิตวิดีโอสั้นที่ต้องถ่าย รับรองว่ายอดวิวพุ่งชัวร์!

Xiaomi

  1. สัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก บ้านใครมีเลี้ยงน้องหมา แมว นก กระต่าย ฯลฯ รีบอัญเชิญต้าวตัวเล็กทั้งหลายมาเป็นนักแสดงรับเชิญในคลิปด่วน ไม่ว่าจะเป็น แกล้ง หยอก หรือแอบถ่ายตอนที่น้องๆ กำลังทำอะไรตลก ๆ รับรองว่าเรียกยอดวิวกันได้ง่ายๆ แค่ปล่อยให้ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงออกมาเป็นธรรมชาติ
  2. โชว์สเต็ปแดนซ์ หนึ่งในเทรนด์ฮิตตลอดกาลเหมาะกับขาแดนซ์ ลองค้นหาชาเลนจ์ในแต่ละวันจะเห็นเทรนด์ว่าช่วงนี้ชาวโซเชียลกำลังชอบเต้นเพลงไหนกันอยู่ เราก็ลองเต้นตามดูได้เลย ต่อให้มีสกิลเต้นระดับเบสิกหรือระดับเทพ เคล็ดลับที่สำคัญที่ทำให้ยอดวิวพุ่งพรวดคืออินเนอร์ในการโชว์ต้องมาเต็ม คิดเสียว่ากำลังขึ้นเวที! 
  3. สายแฟแชร์ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ เทรนด์ห้ามพลาดสำหรับสายแฟชั่น ลองแชร์ไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดในแต่ละวันให้ชาวโซเชียลได้ดูเผื่อมาแต่งตามกันได้ แล้วอย่าลืมตัดต่อประกอบเพลงให้ดูเพลิน เพิ่มความน่าสนใจ
  4. โชว์ของให้โลกได้รู้ เทรนด์นี้เหมาะกับคนที่มีความสามารถพิเศษด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะสายกีฬาจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เช่น โชว์เดาะบอลท่ายาก โชว์ชู้ตบาสระยะไกล โชว์ควงไม้พลอง โชว์ตีลังกา หรือจะโชว์เล่นเซิร์ฟสเก็ต งัดของออกมาโชว์ให้ชาวโซเชียลได้รู้ทั่วกัน
  5. ไลฟ์แฮ็กในชีวิตประจำวัน ถ้าใครมีเคล็ดลับที่ทำให้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้น บอกเลยต้องอัดคลิปแชร์ เช่น วิธีเปิดฝาขวดที่แน่นหนาด้วยเทปกาว วิธีไม่ให้ซิปกางเกงไหล วิธีหาปลายเทปกาวด้วยคลิปหนีบกระดาษ วิธีล็อกประตูห้องน้ำสาธารณะที่กลอนพัง หรือทริกอื่น ๆ ที่จะเปลี่ยนชีวิตประจำวันของเราไปตลอดกาล ใครรู้จัดมาอย่ากั๊ก!

และนี่คือตัวอย่าง 5 ไอเดียสำหรับมือใหม่ที่กำลังจะลงสนามคลิปวิดีโอสั้น แต่อย่าลืมว่าจะถ่ายคลิปวิดีโอทั้งทีก็ต้องมีสมาร์ทโฟนคู่ใจที่มีกล้องคุณภาพสูง และมีเลนส์หลายระยะเพื่อสร้างสรรค์วิดีโอได้อย่างหลายแบบ หลากมุมมองไม่น่าเบื่อ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่วัย Gen Z ที่ใช้ชีวิตแบบ Smart Life กำลังมองหาตัวเลือกแบบฉลาด ๆ

ให้ตัวเอง pay less get more ต้องลอง Redmi Note 10S The 64MP Adventurer ตอบโจทย์การครีเอทคลิปวิดีโอสั้นด้วยกล้อง 4 ตัว กล้องหลังความละเอียด 64 ล้านพิกเซล มาพร้อมเลนส์อัลตราไวลด์ และเลนส์มาโคร ถ่ายคลิปได้เต็มจอบนหน้าจอ AMOLED DotDisplay ขนาด  6.43 นิ้ว

หรือจะถ่ายเซลฟี่แก้เบื่อด้วยกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล ต่อด้วยจะเล่นเกมก็เต็มสปีดสุดมันด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio G95 และหน่วยประมวลผล OctaCore Processor อันทรงพลัง เล่นทั้งวันก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเพราะมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5000mAh (typ) รองรับการชาร์จเร็ว 33W 

ทำให้กักตัวไม่เหงาอีกต่อไป เพราะความหมายของ S จากชื่อผลิตภัณฑ์ Remi Note 10S มาจาก Super Camera, Super Gaming และ Super Speed แค่มี Redmi Note 10S ราคาเพียง 7,499 บาท ก็ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงในชีวิตประจำวันแล้ว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.