Xiaomi “ยูน” ปัณพัท ร่วมสร้างความประทับใจสุดพิเศษ กับ Special Designer Boxset

Xiaomi

เสียวหมี่ (Xiaomi) ดึง “ยูน” ปัณพัท ร่วมสร้าง Special Designer Boxset จาก Xiaomi 11 Lite 5G NE x Phannapast Taychamaytakool…

Xiaomiยูนปัณพัท ร่วมสร้างความประทับใจสุดพิเศษ กับ Special Designer Boxset

Xiaomi

ยูนปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินสาวชาวไทยชื่อดังเจ้าของลายเส้นอันแสนงดงาม เป็นเอกลักษณ์​เฉพาะตัว และโดดเด่นสะดุดตาจนได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ได้ร่วมสร้างสรรค์ความประทับใจครั้งใหม่ไปกับเสียวหมี่ ประเทศไทย

โดยการออกแบบ Special Designer Boxsetเสียวหมี่ 11 Lite 5G NE x Phannapast Taychamaytakool สุดพิเศษ ต้อนรับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสายแฟชั่นรุ่นใหม่ล่าสุดจากเสียวหมี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย 

สำหรับผลงานชิ้นนี้ของยูนนั้นจะมีแรงบันดาลใจมาจากอะไร มุมมองของยูนในด้านศิลปะนั้นเป็นอย่างไร วันนี้เสียวหมี่จะมาพาทุกคนไปรู้จักตัวตนของยูน ให้มากยิ่งขึ้น ผ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ! 

Xiaomi

จุดเริ่มต้นการเป็นศิลปินของคุณยูนคืออะไร

ยูนเริ่มวาดภาพตั้งแต่เด็ก สมุดฉีก ปากกา ดินสอสี เป็นหนึ่งในของเล่นที่น่าจะเล่นบ่อยที่สุด โดยที่ไม่ได้รู้ตัวก่อนว่าอยากจะมีอาชีพแบบไหนหรือทำงานอะไรจนได้เข้าเรียนแฟชั่นที่มหาวิทยาลัย พอได้เริ่มทำงานก็เริ่มเรียนรู้ความเป็นความเป็นตัวเองมากขึ้น คอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เริ่มทำขึ้นมาช่วงปี 2016 น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการทำงานศิลปะ

เพราะเป็นช่วงนี้พูดคุย และใช้ความรู้สึกของตัวเองลงมาใช้ในงานทุก ๆ มิติ  และเป็นปีที่เริ่มกลับมาวาดรูปและทำงานศิลปะของตัวเองอย่างจริงจัง จากช่วงนั้นก็ผ่านการพัฒนาระบบการทำงาน รวมถึงวิธีคิด และได้ร่วมงานกับแบรนด์ต่าง ๆ รวมถึงเปิดบริษัทที่ดำเนินงานเกี่ยวกับการออกแบบ และงานศิลปะซึ่งเป็นงานที่ดูแลอยู่ในปัจจุบัน

Xiaomi

วิธีสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานแต่ละชิ้นของคุณยูน

ยูนสร้างแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว อาจเป็นภาพหนึ่งภาพ หนังสือหนึ่งเล่ม กลอนหนึ่งวรรค เพลงที่ฟัง หรือสถานการณ์บางอย่าง ที่ส่งผลต่อความรู้สึกในช่วงเวลานั้นโดยสอดแทรกทัศนคติ และข้อความบางอย่างที่ต้องการสื่อสารลงไป 

ความประทับใจในการร่วมงานกับเสียวหมี่ และจุดเริ่มต้นการร่วมงานกับเสียวหมี่

โดยส่วนตัวยูนชอบผลิตภัณฑ์แกดเจ็ตต่าง ๆ ที่เสียวหมี่สร้างสรรค์ขึ้นมากมาย เพราะมีให้เลือกเยอะมาก และรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้เห้นนวัตกรรมรวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่รองรับการใช้งาน และเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน เมื่อได้มีโอกาสจึงไม่ลังเลเลย และรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ในการร่วมงานกันครั้งนี้

Xiaomi

ที่มา และแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ Special Designer Gift Box ครั้งนี้สื่อถึงอะไร สะท้อนความรู้สึกใดเป็นพิเศษหรือไม่ 

โดยเริ่มแรกเลยคือเสียวหมี่ และยูนอยากนำงานศิลปะให้มาอยู่ในชีวิตประจำวัน เพื่อสร้างสรรค์รูปแบบชีวิตในมุมมองใหม่ ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้แตกต่างไปจากเดิม ยูนใช้รูปของเสือดาวซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความงามเฉพาะบุคคล และสื่อถึงความพิเศษของ เสียวหมี่ 11 Lite 5G NE ที่มีสีสันให้เลือกอย่างหลากหลาย

ให้เข้ากับความเป็นตัวเองได้ ส่วนภาพลิงที่อยู่ด้านในยูนใช้อีกหนึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการสื่อสารซึ่งเป็นความหมายของศิลปะสำหรับยูน สำหรับเฉดสี เลือกใช้สีที่ให้ความรู้สึกที่มีพลัง และสื่อถึงความสร้างสรรค์ โดยเลือกใช้โทนสีจากธรรมชาติ อย่างสีส้มอมแดง ที่ดูเหมือนหิน Carnelian และสื่อสารถึงความสมดุล

ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิต ด้วยสีโทนน้ำเงินเหมือนหิน Lapis Lazuli และหลังจากที่ได้เห็นผลงานบนกล่องที่ผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ชอบทุกอย่างเลย ยูนประทับใจที่สีที่ผลิตออกมา ทั้งกล่องและเคส พิมพ์ออกมาคมชัด และเหมือนภาพจริงค่ะ

สีสันมีอิทธิพลต่อจิตใจหรืออารมณ์อย่างไรบ้าง

สำหรับยูนสีสันส่งผลต่อจิตใจกับอารมณ์ในทุกมิติ ทำให้รู้สึกมีพลัง รู้สึกสงบ รู้สึกถึงความคิดสร้างสรรค์ รู้สึกฮึกเหิม หรือรู้สึกกลัวหรือเศร้าใจ เรามักเห็นการใช้รูปแบบของชุดสีที่เห็นชัดที่สุดคือภาพยนตร์ ในฉากที่ต้องการสื่อสารอารมณ์ต่างๆก็จะใช้สีสันในรูปแบบของ กลุ่มเฉดสีที่ต่างกัน อย่างสมาร์ทโฟน เสียวหมี่ 11 Lite 5G NE มีสีสันให้เลือกหลากหลายให้เข้ากับความเป็นตัวเอง

เสียวหมี่ 11 Lite 5G NE สมาร์ทโฟน 5G ที่บาง และเบาที่สุดจากเสียวหมี่* ดีไซน์เพรียวบาง สีสันสวยหรูน่าครอบครอง ใช้หน้าจอ AMOLED DotDisplay 6.55 รองรับ Dolby Vision® และ TrueColor ที่มอบประสบการณ์การรับชมความบันเทิงได้อย่างเสมือนจริงที่สุด

มาพร้อมกล้องหลัก 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก 64MP เลนส์อัลตราไวด์ 8MP และเลนส์เทเลมาโคร 5MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4250mAh อีกด้วย ภายในเสียวหมี่ 11 Lite 5G NE x Phannapast Taychamaytakool๐ Special Boxset 

ประกอบไปด้วย Mi True Wireless Earphones 2 Basic, Designer Phone Case และ Mi True Wireless Designer Case ที่ถูกออกแบบลวดลายอย่างปราณีต

โดยคุณยูนทุกชิ้น มูลค่ารวม 2,990 บาท สวยขนาดนี้บอกเลยว่าต้องมี! เพียง PreOrder เสียวหมี่ 11 Lite 5G NE ผ่านช่องทางจัดจำหน่ายที่ร่วมรายการด้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 1 ตุลาคม 2564 เท่านั้น!  

หมายเหตุ* หนักของผลิตภัณฑ์ และสเปคที่เกี่ยวข้องเป็นไปตามค่าทางทฤษฎีเท่านั้น การวัดค่าที่แท้จริงของในแต่ละผลิตภัณฑ์อาจมีหลากหลาย โดยสเปคทั้งหมดขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์จริง นอกจากนี้ข้อความ เสียวหมี่ 11 Lite 5G NE เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่บางและเบาที่สุดของเสียวหมี่’ อ้างอิงข้อมูลจาก เสียวหมี่ Internal Lab ซึ่งเปรียบเทียบจากสมาร์ทโฟน 5G ของเสียวหมี่ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ณ วันที่ 15 กันยายน 2564

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.