Zoom ซื้อกิจการ Keybase ตั้งเป้าให้บริการเข้ารหัส End-to-End ระดับองค์กร

ซูม (Zoom) เข้าซื้อกิจการ Keybase พร้อมประกาศเป้าหมายการพัฒนาเพื่อให้บริการเข้ารหัสแบบเอนด์ทูเอนด์ (End-to-End) ระดับองค์กร ที่มีผู้ใช้แพร่หลายมากที่สุด…

highlight

  • ซูม เข้าซื้อกิจการ Keybase พร้อมประกาศเป้าหมายการพัฒนา เพื่อให้บริการเข้ารหัสแบบเอนด์ทูเอนด์ระดับองค์กร ที่มีผู้ใช้แพร่หลายมากที่สุด ถือเป็นอีกหนึ่งหลักไมล์สำคัญในแผนการปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัย 90 วันของ ซูม

Zoom ซื้อกิจการ Keybase พร้อมประกาศเป้าหมายก้าวสู่ผู้ให้บริการแบบ EndtoEnd สำหรับองค์กร

ในวันนี้ Zoom Video Communications, Inc. ผู้ให้บริการด้านระบบรักษาความปลอดภัย การเข้ารหัสลับแบบ cryptography การระบุตัวตนที่แข็งแกร่ง และความเป็นส่วนตัว ได้ออมาประกาศว่าได้เข้าได้เข้าซื้อกิจการของ Keybase ซึ่งเป็นผู้ให้บริการการเข้ารหัสในการรับส่งข้อความ และแชร์ไฟล์ (secure messaging and file-sharing) เป็นทีเรียบร้อย

โดยการเข้าซื้อกิจการที่รวมเอาทีมวิศวกรด้านระบบรักษาความปลอดภัย และการเข้ารหัสที่มีความเชี่ยวชาญสูงนี้จะช่วยเร่งแผนการของ ซูม ในการสร้างการเข้ารหัสแบบครบวงจรที่สามารถรองรับ และขยายขีดความสามารถของ ซูม ในปัจจุบันให้ก้าวหน้าไปได้อย่างรวดเร็ว

Zoom
Source : https://blog.zoom.us/

อีริค เอส หยวน ซีอีโอของ ซูม กล่าวว่า เรามีทั้งแพลตฟอร์มการสื่อสารที่เข้ารหัสแบบครบวงจร มีทั้งแพลตฟอร์มการสื่อสารที่ปรับการใช้งานระบบซีเคียวริตี้ได้ง่าย มีทั้งแพลตฟอร์มการสื่อสารระดับองค์กร เราเชื่อว่าไม่มีแพลตฟอร์มอื่นใดในปัจจุบันที่จะมอบสิ่งเหล่านี้ให้ได้ทั้งหมด

นี่คือสิ่งที่ ซูม วางแผนที่จะสร้างขึ้นมาเพื่อมอบให้กับผู้ใช้ของเรา ทั้งระบบรักษาความปลอดภัย ความสะดวกในการใช้งาน ประสิทธิภาพในการรองรับทุกขนาดองค์กร ทั้งหมดพร้อมกัน โดยก้าวแรกของเราคือการรวมทีมที่เหมาะสมกับสายงานเข้าด้วยกัน Keybase นำความเชี่ยวชาญด้านการเข้ารหัส และการรักษาความปลอดภัย

มาไว้บนแพลตฟอร์ม ซูม และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับแม็กซ์และทีมงานของเขา การผนวกทีมวิศวกรด้านระบบรักษาความปลอดภัยให้เป็นหนึ่งเดียวจะทำให้แผน 90 วันในการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านซีเคียวริตี้ของเราก้าวหน้าอย่างมาก

Zoom

ด้าน แม็กซ์ โครห์น ผู้ร่วมก่อตั้งและนักพัฒนาของ Keybase.io กล่าวว่า ทีมงานของเราคือผู้ที่มีความหลงใหลในการสร้างสรรค์ และพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่สามารถนำความเชี่ยวชาญด้านการเข้ารหัสของเราไปต่อยอดบนแพลตฟอร์มที่มีผู้เข้าใช้งานร่วมหลายร้อยล้านคนต่อวัน

Keybase รู้สึกตื่นเต้นและยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมทีมกับ ซูม!”

ในฐานะที่เป็นผู้ร่วมทีมวิศวกรรมระบบรักษาความความปลอดภัยของ ซูม ทีมวิศวกรของ Keybase จะเป็นกำลังสำคัญและทุ่มเทให้กับการพัฒนาแผนปรับปรุงระบบซีเคียวริตี้ 90 วันของ ซูม เพื่อค้นหา แก้ไข และเสริมประสิทธิภาพระบบรักษาความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวของแพลตฟอร์ม

โดย Krohn จะรับบทบาทผู้นำทีมวิศวกรรมระบบรักษาความปลอดภัยของ ซูม และรายงานขึ้นตรงกับ อีริค หยวน ส่วนทีมงานระดับผู้นำของทั้งสองฝั่งจาก ซูม และ Keybase จะผสานการทำงานร่วมกันเพื่อกำหนดอนาคตของผลิตภัณฑ์ Keybase *ทั้งนี้เงื่อนไข และรายละเอียดอื่น ๆ ของดีลครั้งนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com และ https://blog.zoom.us/

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.