5 แอปฯ คำนวณดอกเบี้ยบ้านได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

คำนวณดอกเบี้ยบ้านได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

เพราะยุคนี้คือยุคแห่งเทคโนโลยี 4.0 ที่ทุกอย่างต้องรวดเร็ว ทันใจ สะดวก และใช้งานง่าย! ไม่ว่าจะเรื่องกิน เรื่องเที่ยว หรือแม้แต่การช้อปปิ้งต่างๆ ก็ต้องสามารถตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้อย่างง่ายดายแค่ปลายนิ้วคลิก ตัวอย่างง่ายๆ เช่นการใช้งานแอปฯ ต่างๆ บนสมาร์ทโฟน เช่น การจองที่พัก จองตั๋วเครื่องบิน จองร้านอาหาร หรือการตั้งแจ้งเดือนวันสำคัญ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องเงินๆ ทองๆ อย่างการคำนวณอัตราดอกเบี้ยบ้าน การคำนวณสินเชื่อ คำนวณวงเงินกู้ ฯลฯ

อย่างเช่นแอปพลิเคชั่นออนไลน์ดีๆ สำหรับการคำนวณดอกเบี้ยบ้านที่เรานำมาฝากทุกๆ คนกันในวันนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อบ้าน สำหรับคนที่อาจจะไม่ถนัดเรื่องการคำนวณดอกเบี้ยบ้าน แต่ก็อยากลองกดตัวเลขเบื้องต้นคร่าวๆ ด้วยตัวเองดูก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้าน ลองตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าแอปฯ ที่เราเก็บมาฝากกันนั้นจะมีฟังก์ชั่นอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

ผ่อนบ้าน

ผ่อนบ้าน แอปพลิเคชั่นสุดเจ๋งที่จะช่วยคำนวณค่างวดบ้าน อัตราเงินกู้ สินเชื่อ และดอกเบี้ยบ้าน คอนโดมีเนียม ที่ดิน อาคารพาณิชย์ ทาวน์โฮม ฯลฯ โดยสามารถเลือกคำนวณอัตราดอกเบี้ยบ้านได้ทั้งแบบอัตราคงที่และอัตราดอกเบี้ยบ้านแบบขั้นบันได โดยจะเปรียบเทียบผลออกมาเป็นสัดส่วนเงินดาวน์ เงินกู้ และจำนวนดอกเบี้ยบ้านที่ต้องจ่ายทั้งหมดตลอดระยะเวลาที่คุณจะต้องผ่อนชำระ

โหลดแอปฯ นี้สำหรับระบบ iOS: http://bit.do/ponbanIOS

และระบบ Android: http://bit.do/ponbanAndroid

 

Gooruapp

กูรูแอปฯ แอปพลิเคชั่นที่จะช่วยคำนวณดอกเบี้ยบ้านให้คุณได้ง่ายๆ มีตัวเลือกเปรียบเทียบจากหลากหลายธนาคาร จุดเด่นของแอปฯ นี้อยู่ที่การทำงานแบบออฟไลน์ไม่จำเป็นต้องมีอินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้งานแอปฯ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ฟังก์ชั่นการทำงานของแอปฯ นั้นมีตั้งแต่ คำนวณดอกเบี้ยบ้าน กำหนดยอดที่จะชำระต่อเดือนได้เอง คำนวณยอดขั้นต่ำของเงินต้น ดอกเบี้ยบ้าน และยอดรวมชำระที่จะต้องจ่ายโดยประมาณได้ และที่สำคัญไม่มีโฆษณาแอบแฝงให้ต้องสนใจขณะใช้แอปฯ อีกด้วย

โหลดแอปฯ นี้สำหรับระบบ Android: http://bit.do/Gooruapp

 

Check loans

 

แอปฯ นี้น่าภูมิใจตรงที่เป็นแอปฯ ที่คนไทยเขียนเองใช้เอง ด้วยคอนเซปต์หลักประจำแอปฯ อย่าง “คำนวณดอกเบี้ยบ้านง่ายๆ ได้ทุกที่” โดยแอปฯ นี้ผู้ใช้งานสามารถคำนวณได้ว่าแต่ละงวดนั้นคุณจะต้องจ่ายเท่าไหร่ และแต่ละเดือนที่จ่ายไปสามารถลดเงินต้นได้เท่าไหร่ นอกจากนี้ยังสามารถคำนวณดอกเบี้ยทั้งหมดที่จะต้องจ่ายนั้นงบอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งสามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้เช่นเดียวกัน

โหลดแอปฯ นี้สำหรับระบบ iOS: http://bit.do/check-loansIOS

และระบบ Android: http://bit.do/check-loansAndroid

 

iLoan

วางแผนเรื่องการผ่อนบ้านพร้อมคำนวณเรื่องดอกเบี้ยบ้านได้ง่ายๆ ด้วยแอปฯ iLoan ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานแยกเป็นสัดส่วนชัดเจน ใช้งานง่าย คำนวณได้ตั้งแต่ยอดเงินกู้ ระยะเวลาที่ต้องผ่อนทั้งหมด ยอดผ่อนต่อเดือน อัตราดอกเบี้ยบ้านที่ต้องจ่าย แยกให้เห็นเป็นแบบรายปี พร้อมสรุปยอดเงินต้นคงเหลือให้เห็นแบบละเอียด ใครที่กำลังมองหาแอปฯ ที่ใช้งานง่าย ลองโหลด iLoan มาใช้ดู

โหลดแอปฯ นี้สำหรับระบบ iOS: http://bit.do/iLoanIOS

Mortgage Calculator

แอปฯ สำหรับคนที่ต้องการคำนวณเรื่องเกี่ยวกับเงินกู้ทั้งหมดแบบครบเครื่อง! โดยมีฟังก์ชั่นทั้งการคำนวณเงินผ่อน คำนวณยอดเงินที่จะกู้ได้ คำนวณระยะเวลาผ่อนชำระ คำนวณอัตราดอกเบี้ยบ้านแบบรายเดือนได้ (เพราะตอนนี้บางธนาคารให้ดอกเบี้ยคงที่เป็นเดือนได้แล้วไม่ใช่แค่เป็นปี) มีตารางผ่อนชำระและคำอธิบายอย่างละเอียด อีกทั้งยังสามารถใส่ข้อมูลเพิ่มเงินผ่อนชำระเฉพาะงวดหรือเงินโปะ ที่ทั้งหมดนี้สามารถบันทึกข้อมูลไว้ดูหรือเปรียบเทียบภายหลังได้ และที่สำคัญดีไซน์รูปแบบการใช้งานของแอปฯ ยังสวยงามและใช้งานง่ายอีกด้วย

โหลดแอปฯ นี้สำหรับระบบ iOS: http://bit.do/Mortgage-Calculator-TH

 

และทั้งหมดนี้คือ 5 แอปพลิเคชั่นที่จะทำให้คุณคำนวณเรื่องของดอกเบี้ยบ้าน เงินผ่อน ยอดเงินกู้ ฯลฯ ได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ไม่ต้องคอยปวดหัวกับการกดเครื่องคิดเลขหาค่าดอกเบี้ยบ้านหรือค่าผ่อนบ้านเอง หรือจะเข้าไปอัปเดตดอกเบี้ยบ้านประจำเดือนที่เว็บไซต์ https://www.ddproperty.com/คู่มือซื้อขาย/เตรียมตัวก่อนซื้อ/อัพเดทอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน-กู้ซื้อบ้าน

จากนั้นก็แค่ลองเลือกแอปฯ ที่คุณสนใจแล้วปล่อยให้การคำนวณเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทำจากที่ไหนก็สะดวกเพราะใช้แค่ปลายนิ้วคลิกเท่านั้น!

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.