6 เคล็ดลับ ดู Netflix บนทีวีแบบมือโปร แบบไม่พลาดทุกเรื่องเด็ด

Netflix

ชี้เป้า 6 เคล็ดลับ พลาดไม่ได้!! ถ้าชอบดู เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) บนทีวีจอใหญ่ กับลูกเล่น และฟีเจอร์ใหม่เอี่ยมที่ทำให้ดูหนัง-ซีรีส์แบบจุใจ แบบไม่มีพลาด…

6 เคล็ดลับ ดู Netflix บนทีวีแบบมือโปร แบบไม่พลาดทุกเรื่องเด็ด

ใหม่! เกาะติดหนัง-ซีรีส์มาแรงได้ทางหน้าจอ “มาใหม่ และกำลังฮิต

ใครที่ดูเน็ตฟลิกซ์บนทีวีแล้วอยากหาอะไรใหม่ ๆ มาดูแบบไม่ต้องคิดเยอะ เราขอชวนไปส่องหน้าจอใหม่ มาใหม่ และกำลังฮิต ที่แอบอยู่ตรงเมนูทางด้านซ้าย แค่เปิดขึ้นมาก็จะเจอหนัง-ซีรีส์มากมาย ทั้งที่เพิ่งมาใหม่ และที่กำลังจะมา ให้ได้อัปเดตกันในจอเดียวแบบครบครัน

ทั้งในลิสท์ 10 อันดับสูงสุดในไทยวันนี้ ที่จัดอันดับผลงานเด่นที่มีผู้ชมมากที่สุดทั่วไทยมาให้ตามกันทุกวัน ส่วนแถว เนื้อหาใหม่ทาง เน็ตฟลิกซ์ ก็คัดของใหม่เด่น ๆ มาให้เลือกดูกันแบบง่าย ๆ ขณะที่แถว รับชมได้สัปดาห์นี้ และ รับชมได้สัปดาห์หน้า รวบรวมทุกเรื่องที่กำลังจะเปิดสตรีมกันเร็ว ๆ นี้มาให้ส่องล่วงหน้า

และแถมท้ายด้วยลิสท์ ควรค่าแก่การรอคอย ที่คัดหนัง-ซีรีส์เรื่องเด่นที่น่าจะถูกใจคุณแต่ยังไม่เปิดให้ชมมาให้ตั้งตารอไปด้วยกัน ถ้าเตะตาเรื่องไหนจนอยากปักหมุดไว้รอดู ก็แค่จิ้มเรื่องนั้น

เพื่อสั่งให้เน็ตฟลิกซ์แจ้งเตือนคุณเมื่อพร้อม โดยพอเปิดให้ชมกันแล้ว หนังหรือซีรีส์เรื่องนั้นก็จะเข้าไปรออยู่ในลิสท์ของคุณเรียบร้อย แค่นี้ก็รับรองได้ว่าไม่พลาดของใหม่ที่อยากดูแน่นอน

Netflix

ภาพพักหน้าจอจากเรื่องที่คุณ (น่าจะ) ติดใจ

จะหาอะไรดูสักเรื่อง ไม่ได้แปลว่าจะต้องมานั่งส่องทุกเมนูในเน็ตฟลิกซ์ แค่ปล่อยทีวีทิ้งไว้ในขณะที่เปิดแอปเน็ตฟลิกซ์อยู่ ไม่ว่าจะในเมนูหรือระหว่างที่กดหยุดหนังทิ้งไว้ เราก็มีภาพพักหน้าจอที่คัดมาจากหนัง และซีรีส์ที่น่าจะตรงกับแนวที่คุณชอบดูมาให้ผ่านตากันไปพลาง ๆ

Netflix

 

ติดใจเรื่องไหน ต่ออารมณ์ได้อีกกับเนื้อหาอื่นที่คล้ายกัน

ถ้าดู เอมิลี่ในปารีส จบแล้ว แต่คนดูยังไม่อยากจบ จะหาโรแมนติกคอมเมดี้ดูต่ออีกเรื่อง หรืออยากปลื้มบรรยากาศชิค ๆ แบบปารีสต่อ ก็แค่กลับเข้าไปที่หน้าหลักของ เอมิลี่ในปารีส แล้วเลือกไปที่ เนื้อหาอื่นที่คล้ายกัน แค่นี้ก็จะเจอกับหนัง-ซีรีส์ที่มีมู้ดเดียวกันมาให้เลือกอีกเพียบ

ซีรีส์จบ คนไม่จบ ดูต่อได้อีกในหน้า “คอลเลกชัน

หลายคนคงเจอกับตัวเองมาแล้ว กับจังหวะที่ตามลุ้นซีรีส์อย่าง Money Heistทรชนคนปล้นโลก จนจบ แต่ยังอารมณ์ค้างจนรอภารกิจใหม่ของศาสตราจารย์ไม่ไหว หรือยิงยาวมา 5 ซีซั่นเต็ม ๆ กับ Breaking Badดับเครื่องชน คนดีแตก แล้วยังวางไม่ลงกับชะตาชีวิตของวอลเตอร์ ไวท์ และเจสซี่ พิงค์แมน

ปัญหานี้เยียวยาได้ แค่เลื่อนลงมาที่เมนู คอลเลกชัน ในหน้าหลักของซีรีส์เรื่องโปรด แฟน ๆ Money Heist ก็จะเจอกับสารคดีMoney Heist : The Phenomenon หรือทรชนคนปล้นโลก : ฟีเวอร์ ที่เจาะปรากฎการณ์ความฮิตระดับโลกของซีรีส์เรื่องนี้ ส่วนใครที่ติด Breaking Bad

ก็ไปต่อได้กับ El Camino ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นการปิดฉากให้กับซีรีส์ดังเรื่องนี้ ก่อนจะย้อนไปติดตามชีวิตที่พลิกผันของทนายความ ซอล กู๊ดแมน ในซีรีส์ Better Call Saulมีปัญหา ปรึกษาซอล

 

ภาพสวย เสียงใส ใช้ทีวีให้คุ้มสุด

จะดูหนังทั้งที ก็ควรจะดูให้เต็มอรรถรสด้วยภาพคมชัดกับเสียงสุดกระหึ่ม ใครที่ไปจัดอุปกรณ์มาครบชุดแล้ว ตั้งแต่ทีวี 4K ไปจนถึงชุดเครื่องเสียงระบบ Dolby Atmos อาจจะต้องเช็กรายละเอียดเล็กน้อยเพื่อให้ชัวร์ว่าได้ดูเน็ตฟลิกซ์ในแบบที่คุณภาพสูงสุดทั้งภาพและเสียง

โดยเริ่มจากแพ็คเกจเน็ตฟลิกซ์ที่ใช้อยู่ ถ้าอยากดูแบบครบรสด้วยภาพคมกริบแบบ 4K Ultra HD และระบบเสียง Dolby Atmos ก็ต้องเลือกใช้แพ็คเกจพรีเมียม ที่นอกจากจัดเต็มเรื่องคุณภาพแล้ว ยังดูได้พร้อมกันทั้งครอบครัวถึง จออีกด้วย

ถ้าอยากเปลี่ยนแพ็คเกจ แค่ไปที่หน้า บัญชี ก่อนจะเลื่อนลงไปที่ รายละเอียดแพ็คเกจ และเลือก เปลี่ยนแพ็คเกจ เสร็จเรื่องแพ็คเกจแล้ว ลองไปดูเรื่องระบบเสียงต่อ ถ้าทีวีของคุณต่อเข้ากับชุดเครื่องเสียงด้วยแจ็ค 3.5mm ก็บอกได้เลยว่าเสียงที่ได้เวลาดูทีวีก็จะเป็นแค่ระบบสเตอริโอเท่านั้น

ถ้าอยากได้เสียงเซอร์ราวด์เต็มรูปแบบ ให้ลองต่อชุดเครื่องเสียงด้วยสาย HDMI ผ่านช่อง ARC หลังทีวี หรือจะเลือกใช้สายออปติคัล แบบ Toslink ก็ได้เหมือนกัน ถ้าพร้อมแล้ว อย่าลืมไปลองทั้งภาพ และเสียงด้วยหนัง-ซีรีส์สุดอลังการ แค่ค้นหาคำว่า Atmos, 4K หรือ HDR ในเน็ตฟลิกซ์ก็เจอแล้ว

Netflix

จัดระเบียบลิสท์ ให้ไม่ต้องคิดเยอะ

เคยมั้ย ที่อยากดูซีรีส์สักเรื่องมาก แต่พอถึงวันหยุดที่มีเวลาดูก็นึกไม่ออกว่าเรื่องอะไร ปัญหานี้จะหมดไปด้วยการปักหมุดเรื่องโปรดไว้ใน รายการของฉัน ให้เปิดดูได้เลยแบบแทบไม่ต้องนั่งเลือก เห็นเรื่องไหนสะดุดตาก็กดเข้าไปเลือก เพิ่มไปที่รายการของฉัน

แค่นี้ก็มีลิสท์ให้เข้าคิวดูกันได้ยาว ๆ แล้วเรื่องไหนจากหน้า มาใหม่ และกำลังฮิต ที่ตั้งแจ้งเตือนเอาไว้ เมื่อพร้อมให้ดูก็จะเข้ามาอยู่ในรายการนี้ทันที ไม่มีคำว่านึกไม่ออกอีกต่อไป

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.