Accenture และ SAP เดินหน้าสนับสนุนการขับเคลื่อนดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น เต็มรูปแบบ

Accenture

Accenture และ SAP เดินหน้าสนับสนุน อินโดรามา เวนเจอร์สเร่งขับเคลื่อนดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น เต็มรูปแบบเพื่อเสริมศักยภาพการดำเนินงานองค์กร…

Accenture และ SAP เดินหน้าสนับสนุนการขับเคลื่อนดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น เต็มรูปแบบ

แอคเซนเจอร์ และ SAP ประกาศความร่วมมือพร้อมสนับสนุน บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ IVL ในด้านการออกแบบ พัฒนา และวางระบบการวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจขององค์กร (Enterprise resource planning หรือ ERP)

ด้วยโซลูชัน SAP S/4HANA เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการทำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่นให้แก่ IVL บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกโดยจากการเดินหน้าขยายธุรกิจครอบคลุมกว่า 35 ประเทศ ทำให้ IVL มีฐานข้อมูล และกระบวนการทำงานจากระบบเก่าที่หลากหลาย

การปฏิรูปองค์กรสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบผ่านการวางระบบ ERP ใหม่ในครั้งนี้ จะช่วยให้ IVL สามารถเชื่อมต่อฐานข้อมูล และกระบวนการทำงานในแต่ละภาคส่วนทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียว

เพื่อยกระดับการทำงานของธุรกิจให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งในด้านระบบการดำเนินงาน การพัฒนาทรัพยากรบุคคล รวมไปถึงการบริหารประสบการณ์ลูกค้า และซัพพลายเออร์

Accenture
ดร. ดีพัก พาริค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านกลยุทธ์ของ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน)

ดร. ดีพัก พาริค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านกลยุทธ์ของ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของบริษัทฯ ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจใช้งานระบบ ERP เพื่อเชื่อมต่อการทำงานในทุกแพลตฟอร์มเข้าด้วยกัน

โดยโซลูชันที่เราเลือกใช้คือ SAP S/4HANA เราเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญของ แอคเซนเจอร์ ในการสร้างระบบเพื่อเชื่อมต่อกระบวนการทำงานและข้อมูลของ IVL ให้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งจะช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลการดำเนินงานของบริษัทฯ จากที่ใดก็ได้ และจัดการธุรกิจได้อย่างเหมาะสมที่สุด

IVL จะใช้ แอคเซนเจอร์ myConcerto แพลตฟอร์มดิจิทัลครบวงจรผสานโซลูชัน SAP S/4HANA ซึ่งมีศักยภาพในการช่วยจัดการระบบให้ทำงานได้บนมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งจะเชื่อมโยงข้อมูลบน Microsoft Azure เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ

ทั้งนี้ แอคเซนเจอร์ ยังได้ใช้โซลูชันคลาวด์เพิ่มเติมจาก SAP ได้แก่ SAP® Customer Experience, SAP SuccessFactors และ SAP Concur® ซึ่งจะช่วยให้ IVL สามารถพัฒนาวิธีในการจัดการประสบการณ์ลูกค้า การบริหารทรัพยากรบุคคล ตลอดจนการจัดการเวลาการทำงาน และการบริหารค่าใช้จ่ายในองค์กรให้ดียิ่งขึ้น    

หลังจากเริ่มต้นใช้งานระบบอย่างเต็มรูปแบบ IVL จะสามารถยกระดับการขับเคลื่อนธุรกิจ จากศักยภาพในการตัดสินใจทางธุรกิจจากอินไซท์ที่ตอบโจทย์ นอกจากนี้ระบบดังกล่าวยังเอื้อต่อการเติบโตทางธุรกิจของ IVL ในอนาคต เพราะสามารถช่วยให้การควบรวมกิจการเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ด้วยระบบพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และการปรับใช้ระบบปฏิบัติการทางธุรกิจที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก

Accenture
มร. อบิเชค คาโฮล กรรมการผู้จัดการ และผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจของ แอคเซนเจอร์ Microsoft ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแอฟริกาและตะวันออกกลาง

มร. อบิเชค คาโฮล กรรมการผู้จัดการ และผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจของ แอคเซนเจอร์ Microsoft ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแอฟริกาและตะวันออกกลาง เสริมว่า นับเป็นก้าวที่สำคัญของ IVL ที่หันมาปรับใช้ระบบ ERP เพื่อเชื่อมต่อทุกระบบขององค์กรเข้าด้วยกัน

โดยการเลือกใช้นวัตกรรมชั้นนำทั้ง แอคเซนเจอร์ myConcerto, SAP S/4HANA และโซลูชันคลาวด์สาธารณะจาก Microsoft Azure จะทำให้ IVL สามารถขยายธุรกิจสู่ระดับโลก บริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และวางรากฐานพร้อมรองรับศักยภาพของเทคโนโลยีดิจิทัลในอนาคต

Accenture
เวเรน่า เซียว ว่าที่ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการของ SAP เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ขณะที่ เวเรน่า เซียว ว่าที่ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการของ SAP เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า กลุ่มธุรกิจด้านเคมีภัณฑ์ส่วนใหญ่จะมุ่งพัฒนาและนำเสนอนวัตกรรมที่แตกต่าง โดยยึดกลยุทธ์ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อสร้างธุรกิจให้เติบโตและก้าวนำคู่แข่งไปพร้อมกับการวางระบบการทำงานที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง

ที่ผ่านมา IVL ได้ขยายพอร์ตโฟลิโอของธุรกิจ และสร้างการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาด ดังนั้นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพื่อพลิกโฉมองค์กรสู่การเป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเทอร์ไพรส์

จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้ IVL สามารถพัฒนาโมเดลธุรกิจเพื่อเพิ่มรายได้ พัฒนากระบวนการทางธุรกิจ และบริการที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

และซัพพลายเออร์ให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ แอคเซนเจอร์ พร้อมช่วยสนับสนุน IVL ในการทำ change management เพื่อให้การปรับตัวสู่ระบบธุรกิจใหม่ของ IVL ประสบความสำเร็จ

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.