Acer SpatialLabs Eyes Stereo Camera ประสบการณ์ในแบบ Stereoscopic 3D

Acer

เอเซอร์ สเพเซิลแล็บ อาย สเตอริโอ คาเมร่า (Acer SpatialLabs Eyes Stereo Camera) ประสบการณ์ในแบบ Stereoscopic 3D เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาที่ผสานสตรีมมิ่ง และวิดีโอคอลได้อย่างลงตัว…

highlight

  • เอเซอร์ สเพเซิลแล็บ อาย สเตอริโอ คาเมร่า (Acer SpatialLabs Eyes Stereo Camera) ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่างภาพ ช่วยให้ถ่ายภาพ และดูภาพในแบบ 3ที่สมจริง โดยสามารถใช้งานร่วมกับชุดอุปกรณ์ SpatialLabs ของ เอเซอร์ ตัวเครื่องมาพร้อมเลนด์ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มาพร้อมกระจกเซลฟี่ ตัวเครื่องที่ทนต่อสภาพอากาศ มีระบบโฟกัสแบบอัตโนมัติและแบบสัมผัส ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EIS) และโหมด Manual สำหรับช่างภาพที่มีประสบการณ์สูรองรับการสตรีมแบบเรียลไทม์ การเล่าเรื่อง และแชร์คอนเทนต์ 3 มิติ บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ รวมถึงรองรับการวิดีโอคอล 3D ความละเอียดสูงบน Teams, Zoom, และ Google Meet นอกจากนี้ เอเซอร์ สเพเซิลแล็บ อาย สเตอริโอ คาเมร่า ได้รับรางวัล RedDot และ iF Design Awards ประจำปี 2024 สำหรับการออกแบบที่สร้างสรรค์ ด้านคุณสมบัติ  และการใช้งาน

Acer SpatialLabs Eyes Stereo Camera ประสบการณ์ในแบบ Stereoscopic 3D

Acer

เอเซอร์ เปิดตัว เอเซอร์ สเพเซิลแล็บ อาย สเตอริโอ คาเมร่า ใหม่ล่าสุดในกลุ่ม SpatialLabs 3D. กล้อง 3D ที่ออกแบบมาสำหรับช่างภาพ ช่วยให้ถ่ายภาพ และถ่ายวิดีโอแบบ มิติ ได้อย่างน่าทึ่ง สวยงาม สมจริง โดยสามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม SpatialLabs ได้อย่างสมบูรณ์

Jerry Kao ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ เอเซอร์ อิงค์ กล่าวว่า เอเซอร์ สเพเซิลแล็บ อาย สเตอริโอ คาเมร่า ช่วยเติมเต็มกลุ่มผลิตภัณฑ์ 3 มิติ ของ เอเซอร์ นำเสนอโซลูชั่นตั้งแต่การถ่ายภาพและการสร้างสรรค์เนื้อหาในรูปแบบวิดีโอภาพ

โดย เอเซอร์ มุ่งหวังเพิ่มขีดความสามารถให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพทุกสิ่งที่อยู่รอบตัวได้ในรูปแบบ 3 มิติ ที่สวยงามผ่านกล้องตัวใหม่ และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นความเป็นไปได้ และคอนเทนต์ที่น่าทึ่งที่พวกเขาจะสามารถสร้างสรรค์ และแชร์ได้

ดีไซน์ที่ทันสมัย ใช้งานง่าย ถ่ายภาพได้ทุกที่ทุกเวลา

Acer

กล้อง เอเซอร์ สเพเซิลแล็บ อาย สเตอริโอ คาเมร่า ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมดีไซน์ทันสมัย พกพาสะดวก ด้วยความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กระจกเซลฟี่ในตัว และทนทานต่อสภาพอากาศ เหมาะสำหรับการบันทึกภาพแบบ 3มิติเพื่อบันทึกช่วงเวลาในชีวิตประจำวัน การตั้งค่าใช้งานง่าย

ช่วยยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพด้วยการปรับระยะเลนส์อย่างแม่นยำ และระบบออพติคัลขั้นสูงเพื่อถ่ายภาพวัตถุที่มีความลึก และรายละเอียดแบบ 3 มิติ ที่ดีมากยิ่งขึ้น ตัว SpatialLabs Eyes มาพร้อมระบบโฟกัสแบบอัตโนมัติและแบบสัมผัส ช่วยให้การถ่ายภาพง่ายดายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันการสั่นภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EIS) ช่วยให้วิดีโอที่ถ่ายมีความนิ่ง ช่างภาพที่มีประสบการณ์สูง จะชื่นชอบโหมด Manual ที่ให้ความยืดหยุ่นในการปรับตั้งค่า ISO, White balance และ Shutter Speed เพื่อควบคุมภาพถ่ายให้ออกมาดียิ่งขึ้น

ด้านนอกของตัวกล้องเคลือบผิวด้วยสีดำเทา (Shale Black) ฝาปิดเลนส์และกระจกเซลฟี่บุด้วยอะลูมิเนียมเป็นชั้น ๆ ให้รูปลักษณ์ และสัมผัสที่หรูหรา ด้วยดีไซน์เพรียวบาง และคุณสมบัติที่ครบครัน เอเซอร์ สเพเซิลแล็บ อาย สเตอริโอ คาเมร่า ได้รับรางวัลการออกแบบอันทรงเกียรติอย่างรางวัล Red Dot และรางวัล iF Design Award 2024

มากกว่าการภาพถ่าย : สตรีมมิ่ง 3 มิติ และวิดีโอคอลแบบเรียลไทม์

Acer

เอเซอร์ สเพเซิลแล็บ 3D คาเมร่า ไม่เพียงแค่ช่วยถ่ายภาพ และถ่ายวิดีโอในรูปแบบ 3 มิติ ยังรองรับการสตรีม และการเล่าเรื่องแบบเรียลไทม์ในแบบ 3 มิติ ผู้ใช้สามารถแชร์คอนเทนต์ในรูปแบบ 3 มิติ ได้บน YouTube และแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอื่น ๆ ด้วย เอเซอร์ สเพเซิลแล็บ เพล เพลเยอร์ 3.0,

ฟีเจอร์วิดีโอแชทจะพร้อมใช้งานบนวิทเจ็ท สเพเซิลแล็บ วีดีโอคอล จะทำให้การประชุมวิดีโอแบบ 3 มิติ มีความละเอียดสูง และน่าสนใจมากขึ้นบนแอปฯ ต่าง ๆ เช่น Teams (1080p), Zoom (720p) และ Google Meet (1080p) มีฟีเจอร์เชิงลึกปรับแต่งเพิ่มความสมจริงอีกขั้นระหว่างการโทร

นอกเหนือจากการรับชมคอนเทนต์บนโน้ตบุ๊กหรือจอมอนิเตอร์ เอเซอร์ สเพเซิลแล็บ, รับฟังผ่านทาง ชุดหูฟัง VR/AR หรือแม้แต่ รับชมผ่านโปรเจ็กเตอร์ 3 มิติ, สเพเซิลแล็บ อาย จะช่วยให้รับชมคอนเทนต์ 3 มิติ ได้อย่างสมจริง สมบูรณ์แบบ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์แกลลอรี่ที่สามารถดาวน์โหลดได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถย้อนกลับไปดูผลงาน 3 มิติ ของตนได้อีกครั้ง

เครื่องมือใหม่สำหรับนักพัฒนาคอนเทนต์ และแอปพลิเคชัน 3 มิติ

Acer

เอเซอร์ ยังได้เปิดตัวเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาที่หลากหลายยิ่งขึ้น รวมถึงปลั๊กอิน SpatialLabs Unreal 5.3, Unity 2021.3 LTS และ 2022.3 LTS สิ่งเหล่านี้จะพร้อมใช้งานตั้งแต่เดือนมิถุนายน เป็นต้นไป

นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชัน SpatialLabs Model Viewer Pro ที่รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ SpatialLabs Pro อย่างเต็มรูปแบบ แอปฯ ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงาน 3 มิติ และประสบการณ์ผู้ใช้ด้วยฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งาน 3D content.

รองรับไฟล์ 3มิติ หลากหลายรูปแบบ รวมถึงการรองรับ glTF, โหมดการนำเสนอแบบใหม่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถตรวจสอบ ปรับแต่งและนำเสนอบทสรุปของโมเดลต่างๆตามลำดับเพื่อดู และปรับแต่งโดยไม่จำเป็นต้องดำเนินโครงการนั้นมาตั้งแต่ต้น แอปฯรวบรวมคุณสมบัติ

เช่น การเพิ่มแบบเสมือน การวางทับโลโก้และพื้นหลัง รวมถึงการปรับแต่งด้วย HDRI นอกจากนี้ยังเป็นโซลูชั่นที่เหมาะสำหรับการติดตั้งในโชว์รูม และการพรีเซนต์งานอย่างมืออาชีพ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ SpatialLabs ที่นี่

Acer
ราคา และการวางจำหน่าย

เอเซอร์ สเพเซิลแล็บ อาย สเตอริโอ คาเมร่า (ASEC-1) วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ และในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ราคาเริ่มต้นที่ 549 USD และ 549 EUR ตามลำดับ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.