AIS 5G ยืนยันความพร้อม สนับสนุนภารกิจสร้างภูมิคุ้มกัน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

AIS

เอไอเอส (AIS) สานต่อความมุ่งมั่น ยืนยันความพร้อม สนับสนุนภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ…

AIS 5G ยืนยันความพร้อม สนับสนุนภารกิจสร้างภูมิคุ้มกัน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

AIS
ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส

ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า ความมุ่งมั่นของ เอไอเอส ต่อการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID19 ยังคงเป็นภารกิจหลักที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ผ่านการนำเอาศักยภาพ บุคลากร องค์ความรู้ และความแข็งแกร่ง

ของ เอไอเอส ในฐานะ Digital Life Service Provider ที่นอกเหนือจากการเดินหน้าพัฒนาบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของประเทศแล้ว เรายังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเทคโนโลยีสื่อสาร ตลอดจน Digital Service ต่าง ๆ เพื่อเชื่อมต่อ ส่งความช่วยเหลือ ให้แก่คนไทยมาอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันด้วยการฉีดวัคซีน ที่ถือเป็นวาระสำคัญสูงสุดของประเทศ ซึ่งล่าสุดสำหรับ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ที่เรามีความพร้อมอย่างยิ่ง ใน 3 ส่วนคือ

  • ประชาสัมพันธ์ และเชิญชวนลูกค้า เอไอเอส ให้เข้ามารับบริการฉีดวัคซีนผ่านระบบลงทะเบียนที่จัดทำขึ้น โดยจะเปิดให้เริ่มลงทะเบียนในวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป โดย กระทรวงสาธารณสุขจะเปิดให้เริ่มฉีดเข็มแรกในวันที่ 7 มิถุนายน 2564
  • จัดกลุ่มพนักงาน “อุ่นใจอาสา” กว่า 100 ชีวิต เข้าร่วมสนับสนุนการบริการประชาชนร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข
  • สนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน ณ บริเวณฉีดวัคซีน เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารอย่างไม่ติดขัด

ชาวเอไอเอส ทุกคนขอยืนยันความพร้อมที่จะสนับสนุนการรับมือกับวิกฤตครั้งนี้อย่างเต็มที่” 

AIS

4 ค่ายมือถือ เปิดให้ลูกค้ามือถือลงทะเบียนฉีดวัคซีน

AIS
นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์  อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (ขวา) ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส (ซ้าย)

นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์  อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า จากการที่ กระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมมือกับ กระทรวงคมนาคม เปิดศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด 19 ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งจะช่วยลดความแออัดและแบ่งเบาการให้บริการฉีดวัคซีนในจุดต่าง ๆ รวมถึงโรงพยาบาล

และถือเป็น Model หนึ่งที่สามารถจัดระบบบริการวัคซีนมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีการลงทะเบียนก่อนเดินทางมารับบริการ โดยสถานที่นี้พร้อมให้บริการได้มากที่สุดถึง 10,000 คนต่อวันนั้น ล่าสุดได้รับความร่วมมือจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ

AIS

และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 4 ค่าย ในการเป็นช่องทางให้ลูกค้าของแต่ละค่ายสามารถลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เพื่ออำนวยความสะดวกและลดการแออัดในการเข้ามารับบริการของประชาชน โดยจะไม่เปิดรับการ Walk in ที่ไม่ได้ลงทะเบียนมาก่อนล่วงหน้า

โดยวันนี้ 4 ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ประกอบด้วย AIS, true, dtac และ NT ยืนยันความพร้อมในการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้ามือถือของแต่ละค่าย สามารถลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ผ่านช่องทางการลงทะเบียนของแต่ละค่ายพร้อมกัน

AIS

ในวันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 ช่วงเวลา 9.00 น.-18.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งรายละเอียดการจองนั้น แต่ละค่ายจะให้ข้อมูลสื่อสารเพิ่มเติมอีกครั้ง

ทั้งนี้ในระยะแรกจะเปิดให้มีการลงทะเบียนรับการฉีดได้ถึง 30 มิถุนายน 2564 และจะมีการประชาสัมพันธ์ขยายช่วงเวลาการลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ต่อไป  

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.