AIS เสริมเครือข่ายมือถือ และไฟเบอร์ เพิ่มเติม ใน รพ.สนามธรรมศาสตร์

เอไอเอส (AIS) เสริมเครือข่ายมือถือ และไฟเบอร์ เพิ่มเติม ใน รพ.สนามธรรมศาสตร์ พร้อมรองรับดูแลผู้ป่วย COVID-19 เต็มที่…

AIS เสริมเครือข่ายมือถือ และไฟเบอร์ เพิ่มเติม ใน รพ.สนามธรรมศาสตร์

AIS
วสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการ และสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส

วสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการ และสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า จากสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ที่เกิดขึ้น ฝ่ายวิศวกรรมเอไอเอส เดินหน้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่

ทั้งในการดูแลเครือข่ายภาพรวม เอไอเอส 5G, 4G, เอไอเอส ซุปเปอร ไวไฟ และ เอไอเอส ไฟเบอร์ ทั่วประเทศ เพื่อให้ลูกค้าใช้งานได้อย่างไม่ติดขัด และเพียงพอต่อความต้องการในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ECommerce, Work From, Learn From Home รวมไปถึงการเข้าไปเสริมเครือข่ายในพื้นที่สำคัญอย่างโรงพยาบาลสนาม ซึ่งแต่ละจังหวัดเริ่มเตรียมการอยู่ในขณะนี้

AIS

หลังจากที่เสริมเครือข่าย ณ ศูนย์ห่วงใยคนสาคร ในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการรับคนไข้แล้ว ล่าสุด จากการที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ ได้เปิดดำเนินการ โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ สำหรับผู้ป่วย covid19 ขนาด 308 เตียง ขึ้นใหม่อีกครั้ง

เพื่อช่วยเหลือลดภาระการดูแลผู้ป่วย covid19 ที่เพิ่มจำนวนขึ้นในสถานพยาบาลของรัฐทั้งหลาย ในการรองรับผู้ป่วย covid-19 ที่มีอาการไม่รุนแรง (Mild case) จากโรงพยาบาลต่าง ๆ ทีมงานวิศวกรเอไอเอส ได้เดินทางเข้าพื้นที่ เพื่อเสริมเครือข่ายจากเดิมที่เคยเตรียมความพร้อมไว้ตั้งแต่ช่วงการแพร่ระบาดครั้งแรกทันที

AIS

โดยนอกจากจัดเต็มสัญญาณ เอไอเอส 5G, 4G แล้ว ยังได้สนับสนุนการติดตั้ง Wifi และ เอไอเอส เพลย์ บล็อค ในห้องผู้ป่วยทั้ง 308 ห้อง อีกด้วย เพื่อให้การทำงานของทีมแพทย์ในการติดตามอาการของผู้ป่วย โดยไม่ต้องสัมผัสเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งผู้ป่วยเอง ก็สามารถสื่อสารคลายความกังวลได้ด้วยเช่นกัน

“ขอยืนยันว่า เราเตรียมความพร้อม 24 ชั่วโมง ในการดูแลเครือข่ายอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทุกภาคส่วนสามารถปฏิบัติงานผ่านเครือข่ายของเรา ในภารกิจต่อสู้สภาวะการระบาดของวิด-19 ระลอกใหม่นี้ให้ผ่านพ้นไปได้อย่างดีที่สุด” วสิษฐ์ กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.