AIS Business ปล่อยบริการใหม่ “จองสบาย” ช่วยร้านค้ารายย่อยเดินหน้าทำธุรกิจอย่างอุ่นใจ

AIS Business

AIS Business ปล่อยบริการผู้ช่วยใหม่ “จองสบาย” ช่วยร้านค้ารายย่อยจัดการคิวลูกค้าเข้าร้านผ่านออนไลน์อัปสกิลเถ้าแก่ยุคใหม่ สู่วิถี New Normal เต็มขั้น…

AIS Business ปล่อยบริการ “จองสบาย” ช่วยร้านค้ารายย่อยสู่วิถี New Normal

เอไอเอส บิสสิเนส พร้อมช่วยเหลือ และให้กำลังใจคนไทย เคียงข้างร้านค้ารายย่อยและธุรกิจทุกกลุ่ม ทุกขนาด ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ลุกขึ้นเดินหน้าประกอบอาชีพ ทำมาค้าขาย ด้วยพลังใจที่เข้มแข็งและก้าวเดินไปด้วยกัน โดย เอไอเอส บิสสิเนส ผู้พัฒนาดิจิทัลโซลูชันส์เพื่อทุกธุรกิจ

ร่วมมือบริษัทในเครือ เอดี เวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ ADV ผู้นำทางด้านบริการระบบเทคโนโลยีทางมือถือ อัปสกิลผู้ประกอบการยุคใหม่ สู่วิถี New Normal เต็มขั้น ออกบริการใหม่ ช่วยเหลือร้านค้ารายย่อยให้เดินหน้าทำธุรกิจต่อได้อย่างอุ่นใจ รับคลายล็อกดาวน์เฟส 3 มอบความสะดวก ปลอดภัยทั้งร้านค้าและลูกค้า

AIS Business

ด้วยบริการจองสบาย (JongSabuy) ระบบจองคิวออนไลน์ในรูปแบบ Link Website เข้าใช้ง่ายผ่านมือถือ ไม่ต้องโหลดแอปฯ เพิ่ม ให้ร้านค้านำไปใช้รับจองคิวลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการภายในร้าน ทำให้การบริหารจัดการคิวเป็นระบบและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เพิ่มโอกาสด้านรายได้และลดต้นทุนที่ไม่จำเป็น เหมาะกับธุรกิจบริการทุกขนาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านค้ารายย่อย ไม่ว่าจะเป็น ร้านตัดผม ร้านเสริมสวย ร้านตัดขนสัตว์ ร้านนวดสปา ฟิตเนส คลีนิค ร้านทันตกรรม ร้านอาหารแบบนั่งรับประทาน

ไปจนถึงธุรกิจบริการที่สามารถกำหนดช่วงเวลาให้บริการที่แน่นอน พร้อมเปิดให้คนไทย ทุกร้าน ทุกธุรกิจ ทดลองใช้งาน ฟรี! 3 เดือน เมื่อสมัครภายใน 30 มิถุนายน 2563 ด้วยประโยชน์ ทั้งต่อลูกค้า และร้านค้า

ประโยชน์ต่อร้านค้า

ด้วยความจำเป็นที่ต้องจำกัดจำนวนลูกค้าเข้าใช้บริการตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)จองสบาย จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้ร้านค้าสามารถวางแผนบริหารจัดการคิวให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทั่วถึง ช่วยควบคุมต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการจัดเตรียมพนักงาน และอุปกรณ์ หรือวัตถุดิบเท่าที่จำเป็น

ไว้ให้บริการได้อย่างเหมาะสมตามจำนวนลูกค้า พร้อมทั้ง มีรายงานสรุปประวัติการรับบริการในแต่ละวัน ของแต่ละสาขา ซึ่งมาพร้อมบริการรับชำระเงินออนไลน์ ผ่าน Rabbit LINE Pay, Internet Banking และบัตรเครดิต จึงสามารถตั้งค่าให้วางมัดจำล่วงหน้าได้ เพื่อป้องกันการผิดนัดหรือยกเลิก ลดเสี่ยง ลดสัมผัส ไม่ต้องจับเงินสด

ประโยชน์ต่อลูกค้า

สร้างความสะดวก และสบายใจให้ลูกค้าของร้านจองคิวรับบริการตามช่วงเวลาที่กำหนดได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ผ่าน Link Website หรือ QR Code จองได้จากทุกที่ ทุกเวลา ไม่จำเป็นต้องมารอต่อคิวที่หน้าร้าน และมั่นใจว่าจะได้รับบริการอย่างแน่นอน เพียงแจ้งรหัสรับบริการหรืออีเมลคอนเฟิร์มที่ได้รับจากทางร้าน

AIS Business
ตัวอย่างการทดลองใช้ “จองสบาย”

ยงสิทธิ์ โรจน์ศรีกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร เอไอเอส กล่าวว่า จากการที่ภาครัฐประกาศคลายล็อกดาวน์เฟส 3 ผ่อนปรนให้ธุรกิจเปิดให้บริการได้ อย่างไรก็ตาม ร้านค้ารายย่อยและทุกธุรกิจจำเป็นต้องปรับตัวรับวิถีใหม่ของการทำมาค้าขาย

เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ของภาครัฐ เอไอเอส บิสสิเนส มีความห่วงใยและพร้อมเคียงข้าง ช่วยเหลือร้านค้าขยาดย่อยและทุกธุรกิจให้เดินหน้าทำมาค้าขายต่อได้ในยุคโควิด-19 พร้อมรับวิถี New Normal

โดยร่วมมือกับ ADV บริษัทในเครือ ผู้เชี่ยวชาญด้านบริการระบบเทคโนโลยีทางมือถือที่มีคุณภาพ พัฒนาดิจิทัลโซลูชัน จองสบาย (JongSabuy) ระบบจองคิวออนไลน์ในรูปแบบ Link Website เข้าใช้งานง่ายผ่านมือถือ พร้อมระบบแจ้งยืนยันนัดหมายผ่านอีเมล

เพื่อให้ลูกค้าของร้านจองคิวเข้ารับบริการได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยร้านค้าสามารถกำหนดช่วงเวลาและจำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการ ทำให้จำกัดจำนวนคนได้ตามมาตรการ Social Distancing พร้อมจัดเตรียมพนักงาน อุปกรณ์ หรือวัตถุดิบ ไว้ให้บริการได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ

ขณะเดียวกัน ลูกค้าของร้านก็อุ่นใจได้ว่าจะได้รับบริการอย่างแน่นอน สร้างประสบการณ์การให้บริการที่ปลอดภัย รักษาระยะห่าง อัปสกิลผู้ประกอบการยุคใหม่ ก้าวสู่วิถี New Normal เต็มขั้น

AIS Business

พิเศษ! รับประกาศคลายล็อกดาวน์เฟส 3 เปิดให้ร้านค้ารายย่อย และทุกธุรกิจทดลองใช้งาน จองสบาย ฟรี! ไม่คิดค่าใช้จ่าย นาน 3 เดือน เมื่อสมัครใช้งานภายใน 30 มิถุนายน 2563 หลังจากนั้นสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ในราคาสุดคุ้มค่า ถูกที่สุดในตลาด เริ่มต้นเพียงเดือนละ 100 บาทต่อสาขา

ร้านค้าขนาดย่อมและทุกธุรกิจที่สนใจใช้บริการ สามารถแจ้งข้อมูลเพื่อขอใช้งาน ได้ที่เว็บไซต์ http://www.jongsabuy.com และคลิก ติดต่อเรา โดยเมื่อสมัครเปิดใช้งานจองสบายแล้ว ร้านค้าจะได้รับ Url เพื่อส่งให้ลูกค้าของร้านใช้จองคิวรับบริการต่อไป

นอกจากนี้ ยังสามารถรับฟังสัมมนาออนไลน์เกี่ยวกับการปรับตัวการทำธุรกิจและการวางแผนรองรับลูกค้าสำหรับธุรกิจบริการด้วยระบบจองคิวออนไลน์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันพุธที่ 10 มิถุนายน 2563 เวลา 14.00 น. ลงทะเบียนร่วมรับฟังที่ http://m.ais.co.th/jongsabuy

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.