AIS ฉลอง Earth Day! ส่งแคมเปญ “E-Waste Save Money” ทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ รับส่วนลดอุปกรณ์เสริมทันที

AIS

เอไอเอส (AIS) จัดใหญ่ Earth Day! ทิ้งขยะ E-Waste วันนี้ รับส่วนลดอุปกรณ์เสริมมือถือ เปลี่ยนขยะเป็นส่วนลดสุดคุ้ม…

highlight

  • ต้อนรับวันคุ้มครองโลก (Earth Day)! AIS เปิดตัวแคมเปญ “E-Waste Save Money: ทิ้งปุ๊บ ลดปั๊บ” ชวนคนไทยร่วมกู้โลกด้วยการทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างถูกวิธีที่ AIS Shop ทุกสาขา พร้อมเปลี่ยนขยะให้เป็นสิทธิประโยชน์สุดคุ้ม รับส่วนลดพิเศษสำหรับซื้ออุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน (Accessories) ทันที มุ่งหน้าสู่เป้าหมาย Zero E-Waste To Landfill เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนในปี 2026

AIS ฉลอง Earth Day! ส่งแคมเปญ “E-Waste Save Money” ทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ รับส่วนลดอุปกรณ์เสริมทันที

ท่ามกลางสถานการณ์ที่โลกกำลังเผชิญกับปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการเติบโตของเทคโนโลยี และพฤติกรรมการใช้งานอุปกรณ์ดิจิทัลในชีวิตประจำวัน “E-Waste” จึงกลายเป็นหนึ่งในความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมที่ต้องเร่งจัดการ ไม่เพียงเพราะเป็นขยะที่ย่อยสลายยาก และอาจก่อให้เกิดการปนเปื้อนของสารอันตรายสู่ดิน น้ำ และอากาศ แต่ยังสะท้อนถึงการสูญเสียทรัพยากรมีค่าที่สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง

AIS

เอไอเอส จึงชวนคนไทยร่วมฉลองวันคุ้มครองโลก (Earth Day) 22 เมษายนนี้ กับแคมเปญ “E-Waste Save Money : ทิ้งปุ๊บ ลดปั๊บ” เชิญชวนลูกค้านำขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่หมดอายุการใช้งานหรือชำรุดมาทิ้งอย่างถูกวิธี เพื่อเปลี่ยน “ขยะที่ถูกละเลย” ให้กลายเป็น “ส่วนลดที่มีมูลค่า”

โดยสามารถนำ E-Waste มาทิ้งได้ที่ เอไอเอส ช็อป กว่า 70 สาขาทั่วประเทศ และรับส่วนลด 100 บาทต่อ 1 ชิ้น สำหรับซื้อสินค้าแบรนด์ LINK UP อุปกรณ์เสริมมือถือคุณภาพจากเอไอเอส ตอกย้ำบทบาทการเป็นตัวกลางเชื่อมโยงระบบนิเวศ (Ecosystem Enabler)

ผ่าน “AIS HUB of E-Waste” ศูนย์กลางการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่มุ่งผลักดันให้ผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรมจากการเก็บ หรือทิ้งไม่ถูกวิธี สู่การนำเข้าสู่ระบบรีไซเคิลอย่างเป็นรูปธรรม

AIS

ทิ้งปุ๊บ ลดปั๊บ ดูแลโลกได้ง่าย สะดวก และคุ้มค่า ผ่านขั้นตอนง่าย ๆ เพียงนำ E-Waste มาทิ้งที่จุดรับใน เอไอเอส ช็อป สาขาที่ร่วมรายการทั่วประเทศ พร้อมถ่ายภาพขณะทิ้ง จากนั้นลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่านแบบฟอร์มออนไลน์โดยกรอกข้อมูล แนบรูปถ่ายให้ครบถ้วน และแสดงข้อมูลที่ลงทะเบียนสำเร็จที่จุดชำระเงิน เพื่อรับส่วนลดทันที 100 บาทต่อ 1 ชิ้น สำหรับซื้อสินค้าใหม่ LINK UP ตั้งแต่วันนี้-30 มิถุนายน 2569

เอไอเอส เชื่อว่าการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมไม่ได้เกิดจากความตระหนักรู้เพียงอย่างเดียว แต่ต้องอาศัยการออกแบบระบบที่ทำให้สิ่งที่ดีต่อโลก เป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย และคุ้มค่า จึงขอเชิญชวนทุกคนร่วมเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงไปด้วยกัน เพราะเพียง “ทิ้งถูกวิธี” ก็สามารถ “ช่วยดูแลโลก” และสร้างอนาคตที่ยั่งยืนได้จริง

AIS

รายละเอียดเพิ่มเติม https://sustainability.ais.co.th/th/update/ewaste/865/ewastesavemoney

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay