AIS ยืนยันความพร้อมสนับสนุนภาครัฐให้บริการวัคซีนประชาชน

AIS

ไอเอเอส (AIS) ยืนยันความพร้อมสนับสนุนภาครัฐให้บริการวัคซีนประชาชน ทั้งที่ “ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” และ “ไทยร่วมใจ”…

AIS ยืนยันความพร้อมสนับสนุนภาครัฐให้บริการวัคซีนประชาชน

จากการที่ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทุกค่าย และ เอไอเอส ภายใต้การสนับสนุนของ กสทช.ได้ร่วมเป็นช่องทางเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อรับบริการฉีดวัคซีน อันจะเป็นการอำนวยความสะดวก และลดความแออัดในการมาเข้ารับบริการ โดยจะมีการเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป นั้น 

เอไอเอส ขอยืนยันความพร้อม 100% ในการเตรียมเครือข่าย และระบบหลังบ้าน เพื่อรองรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนสำหรับทั้ง 2 โครงการ ประกอบด้วย

AIS

  • ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โดยกระทรวงคมนาคมและกระทรวงสาธารณสุข จะมีการเปิดให้ลงทะเบียนวันแรกคือ วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 ช่วงเวลา 9.00 น.-18.00 น. เป็นต้นไป โดยจุดในการให้บริการฉีดวัคซีนสำหรับลูกค้าเอไอเอส จะอยู่บริเวณประตู 2 ของสถานีกลางบางซื่อ ทั้งนี้สามารถลงทะเบียนได้ผ่าน 3 ช่องทาง คือ www.ais.th,แอพพลิเคชั่น มายส์ เอไอเอส และ QR Code

AIS

  • โครงการ ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย โดย กรุงเทพมหานคร หอการค้าไทย ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ที่จะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งในส่วนของ เอไอเอส ได้สนับสนุนการประชาสัมพันธ์ รวมถึงให้คำแนะนำในการเข้าถึงระบบลงทะเบียนที่ www.ไทยร่วมใจ.com แก่ประชาชนผ่านทาง Call Center 1516 อย่างเต็มศักยภาพ         

ทั้งนี้เพื่อให้ภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันให้ประชาชนไทยของรัฐบาลสำเร็จได้ตามเป้าหมาย เพื่อให้ประเทศไทยสามารถเดินหน้าต่อได้อย่างดีที่สุด

AIS

ลูกค้าลงทะเบียนรับวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือ เป็นไปอย่างเรียบร้อย

สายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอส เผยลูกค้ามือถือ 4 ค่ายลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ รวม 430,000 ราย ภายในเดือนสิงหาคมนี้ โดยระบบลงทะเบียนในช่วงเช้าของวันที่ 27 พฤษภาคม ที่เปิดตั้งแต่ 9.00 น. เป็นไปอย่างเรียบร้อย 

ใช้เวลาเพียงประมาณ 2 ชั่วโมง ประชาชนก็เข้าจองจนครบตามจำนวนโควตาของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้จะเริ่มฉีดเข็มแรกในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 9.00 น . โดยลูกค้า เอไอเอส สามารถเข้ารับบริการได้ที่ประตู 2 ของสถานีกลางบางซื่อ

อย่างไรก็ตาม สำหรับการจัดสรรโควตาของกระทรวงสาธารณสุข จะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบเป็นระยะ ๆ สำหรับการเปิดจองในรอบต่อไปถึงสิ้นปี

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.