เอไอเอส (AIS) ชวนคนไทย ร่วมส่งกำลังใจให้แพทย์ และพยาบาล สู้ภัย โควิด 19 (COVID-19)

AIS

เอไอเอส (AIS) ชวนคนไทย ร่วมส่งกำลังใจให้แพทย์ และพยาบาล เหล่านักรบเสื้อขาว สู้ภัย ไวรัสโคโรน่า หรือ “โควิด” (COVID-19)…

highlight

  • เอไอเอส ชวนลูกค้า ร่วมบริจาคช่วยเหลือ คณะแพทย์ และพยายาล ที่ต้องออกไปร่วมรักษา และควบคุมสถาการณ์ไวรัส โควิด 19 ง่าย ๆ ตามกำลังทรัพย์ เพียงกดบริจาค 100 บาท กด *948*1919*100# แล้วโทรออก หรือ บริจาค 10 บาท กด *948*1919*10# แล้วโทรออก

AIS ชวนคนไทยร่วมให้กำลังใจคณะแพทย์สู้ศึก COVID19

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศไทย ล่าสุด เอไอเอส ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นช่องทางให้คนไทยร่วมส่งกำลังใจ ผ่านการบริจาคเงินให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ผู้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเสียสละ ภายใต้โครงการ “นักรบเสื้อขาว COVID19 แพทยสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์” ในการสนับสนุนจากแพทยสภา แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย

โดยสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. โดยเปิดช่องทางให้คนไทยที่ใช้มือถือทุกเครือข่าย มีส่วนร่วมบริจาคเงินได้ง่าย ๆ ผ่าน USSD เพื่อร่วมสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขทุกระดับ ที่กำลังทุ่มเทแรงกาย แรงใจอย่างหนัก ในการต่อสู้กับโรคร้ายซึ่งมีแนวโน้มที่จะมีจํานวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ลูกค้า เอไอเอส สามารถร่วมบริจาคเงินได้ง ผ่าน 2 ช่องทาง 

AIS

ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า นอกจากคนไทยทุกคนจะมีส่วนช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โดยเพิ่มระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) และปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐในการจำกัดพื้นที่อย่างเคร่งครัดแล้ว อีกบทบาทที่เราสามารถร่วมด้วยช่วยกันได้ในขณะนี้ คือการส่งต่อกำลังใจไปยังบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งถือเป็นกลไกสําคัญ ในการต่อสู้กับโรคร้ายซึ่งมีแนวโน้มที่จะมีจํานวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้น โดยบุคลากรกลุ่มนี้ยังอยู่ในสถานะที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากกว่าคนทั่วไป ขวัญและกําลังใจจึงเป็นสิ่งสําคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เงินบริจาคที่ทุกท่านได้ร่วมบริจาค จะถูกนำไปช่วยดูแลป้องกันความเสี่ยงให้แก่กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป ซึ่งเอไอเอส ในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายจึงยินดีอย่างยิ่งที่จะร่วมเป็นช่องทางส่งต่อกำลังใจดังกล่าวอย่างเต็มที่

โดยลูกค้า เอไอเอส สามารถร่วมบริจาค ได้ 2 ช่วงทาง ได้แก่

  • บริจาค 100 บาท กด *948*1919*100# แล้วโทรออก
  • บริจาค 10 บาท กด *948*1919*10# แล้วโทรออก
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.