AIS เปิดตัว SA เป็นรายแรกในโลก พร้อมจับมือ ซัมซุง โชว์ศักยภาพ 5Gsa

เอไอเอส (AIS) ตอกย้ำผู้นำอีกครั้ง หลังจากเปิดตัว SA เป็นรายแรกในโลก ล่าสุด เดินหน้าจับมือ ซัมซุง โชว์ศักยภาพ Samsung Galaxy S21 Series 5G…

AIS เปิดตัว SA เป็นรายแรกในโลก พร้อมจับมือ ซัมซุง โชว์ศักยภาพ 5GSA

AIS
ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส

ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า ในฐานะผู้นำเครือข่าย 5G ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศ ด้วยคลื่นความถี่มากที่สุด เต็มประสิทธิภาพที่สุด เราเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง ดังเช่น เทคโนโลยี 5G SAStand Alone ที่ เอไอเอส 5G เป็นรายแรก

ที่เปิดตัวตั้งแต่เดือน กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสคุณภาพการใช้งานบนเครือข่าย 5G อย่างเต็มที่ โดยล่าสุดจับมือกับ ซัมซุง นำสุดยอดสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องที่สุด อย่าง Samsung Galaxy S21 Series 5G สมาร์ทโฟนซัมซุงรุ่นแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่พร้อมรองรับเครือข่าย 5G SA

มามอบให้ลูกค้า เอไอเอส ได้สัมผัสประสบการณ์ The Best 5G SA Network กับ The Best 5G SA Device ที่เหนือระดับยิ่งกว่า ใน 3 ประการ ได้แก่ Super High Upload Speed เชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้เร็วกว่า แรงกว่า, Support 8K Ultra HD รับชมสตรีมมิ่งคอนเทนต์ ความคมชัดสูงระดับ 8K

พร้อมการใช้งาน AR (Augmented Reality) และ VR (Virtual Reality) ได้อย่างไม่มีสะดุด และ Ultra Low Latency ด้วยค่าความหน่วงต่ำที่สุด ทำให้สามารถตอบสนองได้เร็วยิ่งกว่า พร้อมการสั่งงาน และควบคุมสิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วด้วยความเสถียรสูงสุด

ลูกค้าเอไอเอส สามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S21 Series 5G บนเครือข่าย 5G SA อันดับ 1 รับข้อเสนอสุดพิเศษ ลดสูงสุด 22,000 บาท และลดเพิ่มอีก 4,000 บาท เมื่อใส่ Code “DIS4000 ที่ เอไอเอส Online Store

พร้อมรับเน็ต 5G แบบไม่จำกัด เมื่อสมัครพร้อมแพ็กเกจ 5G Max Speed 1,199 บาท ขึ้นไป และ รับฟรี YouTube Premium ดูยูทูปแบบไม่มีโฆษณาคั่น สำหรับลูกค้าย้ายค่ายได้รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 2,000 บาท

AIS

ด้าน สิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคม และไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวเพิ่มว่า ความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นการยกระดับการใช้งานสมาร์ทโฟน 5G ขึ้นไปอีกขั้น ด้วย Galaxy S21 Series 5G ที่พร้อมใช้งานบนเทคโนโลยีล่าสุด 5G Standalone (SA) แล้ว 

บนเครือข่าย เอไอเอส 5G SA ที่มีคลื่นมากสุด โดยซัมซุงเปิดให้เริ่มอัพเดตซอฟต์แวร์ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา มั่นใจว่าผู้ใช้งานจะได้สัมผัสกับประสบการณ์บนความเร็วแรงยิ่งขึ้นกว่าเดิม

โดยซัมซุงถือเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟน 5G ในประเทศไทย และยังคงมุ่งมั่นนำเสนอนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่องไปพร้อมกันกับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

AIS
สิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

Samsung Galaxy S21 Series 5G ถูกออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์ การสร้างสรรค์ Content ให้เก็บทั้งภาพและวิดีโอได้ คุณภาพสูงดั่งมืออาชีพ ถ่ายรูปสวย ครบทุกสีสัน ผ่านเซ็นเซอร์กล้องใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในตระกูล Samsung Galaxy รวมถึง การถ่ายวิดีโอระดับ HDR10+ คมชัดทุกสภาพแสง

ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ อาทิ โหมด Directors View กับมุมมองหลากหลายเลนส์ให้เลือกปรับเปลี่ยนได้ขณะถ่าย ไม่ต้องตัดต่อ รวมถึงโหมด Vlogger View ถ่ายคอนเทนต์ผ่านกล้อง หน้า-หลังได้พร้อมกัน เพื่อเก็บความประทับใจทุกช็อตได้แบบไม่มีพลาด รวมถึงยังเหมาะกับการดู Content  

ด้วยจอแสดงผลรีเฟรชเรท 10120 Hz บนความละเอียดสูงระดับ WQHD+ เพื่อให้ดูคอนเทนต์ได้อย่างลื่นไหล แสดงผลเฉดสีที่แม่นยำอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วยจอขอบเขตสีกว้างถึง 3 ล้านต่อหนึ่ง นอกจากนี้ยังสู้แดดได้ดี ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพกลางแจ้ง ชัดเจนกับความสว่างจอ 1,500 nits

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.