AIS จัดเต็มโครงข่ายสัญญาณอัจฉริยะ รับเทศกาลสงกรานต์ทั่วไทย

AIS

เอไอเอส (AIS) จัดเต็มโครงข่ายสัญญาณอัจฉริยะ มือถือ-เน็ตบ้าน ปล่อยแคมเปญ “รวมกันที่ไหน อุ่นใจยกแก๊ง” รับเทศกาลสงกรานต์ทั่วไทย ชุ่มฉ่ำความสุขกับสิทธิพิเศษ พร้อมประกันอุบัติเหตุ

highlight

 • เอไอเอส ยืนยันความพร้อมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ เสริมศักยภาพโครงข่ายสื่อสารเต็มกำลังทั้งมือถือ และเน็ตบ้าน รวมถึงความพร้อมของบุคลากรด้านงานบริการและทีมวิศวกรตลอด 24 ชั่วโมง อย่างเต็มความสามารถ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั้ง เอไอเอส และ เอไอเอส 3BB Fibreในการเดินทางกลับภูมิลำเนา ให้สามารถใช้งานระบบสื่อสาร และบริการดิจิทัลเฉลิมฉลองช่วงวันปีใหม่ไทยในเทศกาลสงกรานต์แบบชุ่มฉ่ำความสุขจัดเต็ม 
 • จัดแคมเปญ “สงกรานต์ รวมกันที่ไหน อุ่นใจยกแก๊ง ให้ลูกค้าเอนจอยโมเมนต์ดี ๆ กับการใช้คะแนนสะสม เอไอเอสพอยท์ เพียง คะแนน ในการแลกรับประสบการณ์ความพิเศษมากมายไม่ว่าจะเป็น สุดยอดคอนเทนต์ความบันเทิง ช้อปปิ้งไอเทมสงกรานต์ รวมถึงมอบความห่วงใยด้วยประกันอุบัติเหตุ ให้ลูกค้าอุ่นใจในทุกการเดินทางท่องเที่ยวตลอดช่วงสงกรานต์

AIS จัดเต็มโครงข่ายสัญญาณอัจฉริยะ มือถือเน็ตบ้าน รับเทศกาลสงกรานต์ทั่วไทย

AIS

ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า เราให้ความสำคัญกับการส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลให้กับลูกค้าในทุกช่วงเวลา โดยเฉพาะในวันปีใหม่ไทยอย่างวันสงกรานต์ที่ลูกค้า และคนไทยจะเดินทางกลับต่างจังหวัด รวมถึงยังเป็นช่วงที่ประเทศมีโอกาสได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลอันดั เราขอยืนยันความพร้อมในศักยภาพของโครงข่ายสื่อสาร เอไอเอส 5G ที่ครอบคลุมกว่า 90% ของพื้นที่ประชากร เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าทุกคนจะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดจาก เอไอเอส

โดย เอไอเอส นำเทคโนโลยี AI และ Autonomous Network มาช่วยมอนิเตอร์ปริมาณการใช้งานในการบริหารจัดการโครงข่าย และยังเสริมศักยภาพของโครงข่ายสัญญาณจากสถานีฐานเดิมของ 4G,5G และ เอไอเอส ซุปเปอร์ ไว-ไฟ รวมถึงยังเพิ่มรถสถานีฐานเคลื่อนที่ (Mobile Base Station Car) และสถานีฐานชั่วคราวเฉพาะจุด ในพื้นที่สำคัญที่คาดว่าจะมีการใช้งานอย่างหนาแน่น อาทิ

AIS

 • ถนนสายหลัก รวมถึงจุดพักรถที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาทั้ง ถนนมิตรภาพในเส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือถนนพหลโยธิน และเอเชียในเส้นทางภาคเหนือถนนสุขุมวิทในเส้นทางภาคตะวันออก และถนนเพชรเกษมในเส้นทางภาคใต้
 • จุดบริการขนส่งสาธารณะ อาทิ สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ สถานี บขส. และสนามบินทั่วประเทศ
 • สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อย่างวัด พื้นที่อุทยาน ทะเล รวมถึงในจุดที่มีการจัดกิจกรรมรดน้ำขอพรและเล่นน้ำสงกรานต์ทั่วประเทศ อาทิ กรุงเทพฯ ที่ ถนนข้าวสาร ถนนสีลมเชียงใหม่ ที่คูเมืองประตูท่าแพขอนแก่น ที่ถนนข้าวเหนียวชลบุรี บางแสน ที่ถนนข้าวหลาม , สงขลา ที่ถนนธรรมนูญวิธี หาดใหญ่
AIS
(จากซ้ายไปขวา) ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส และ ธีร์ สีอัมพรโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจบรอดแบนด์ เอไอเอส 3BB Fibre3

ด้าน ธีร์ สีอัมพรโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจบรอดแบนด์ เอไอเอส 3BB Fibre3 กล่าวว่า เราได้เตรียมความพร้อมในการดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่ เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงแห่งความสุขของคนไทย และเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนใช้เวลาร่วมกันในบ้าน เราได้เตรียมความพร้อมบุคลากร รวมถึงระบบเทคโนโลยีที่พร้อมให้ข้อมูล

ช่วยเหลือดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้า เอไอเอส 3BB Fibre3 ใช้งานอินเทอร์เน็ตช่วงสงกรานต์และรับชมความบันเทิงที่ได้มากกว่ากับทุกคนในบ้านอย่างมีความสุข 

รวมถึงวันนี้ลูกค้า 3BB Fibre3 สามารถโอน 3BB Points มาเป็น เอไอเอส พอยท์ เพื่อรับความพิเศษในแคมเปญ รวมกันที่ไหน ก็อุ่นใจได้ยกแก๊ง ได้เช่นกัน

AIS

นอกจากนี้ยังเตรียมความพิเศษเป็นของขวัญวันปีใหม่ไทยแทนความห่วงใย และความปรารถนาดีกับแคมเปญ สงกรานต์ รวมกันที่ไหน อุ่นใจยกแก๊ง ให้ลูกค้าได้เอนจอยกับโมเมนต์ดี ๆ ชุ่มฉ่ำความสุขตลอดเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 5-19 เมษายน 2567

 • อยู่บ้านสุขใจ สนุกไปกับ เอไอเอส คาราโอเกะ ชวนทุกคนในครอบครัวมาร้องเพลิน ๆ กับเพลงโดน ๆ จากค่ายดังทั้ง อาร์เอส และ แกรมมี่ ผ่าน เอไอเอส เพลย์บ็อกซ์ ได้ฟรี ๆ สำหรับลูกค้าที่มีกล่อง เอไอเอส เพลย์บ็อกซ์
 • แลกสุดคุ้ม เอไอเอส พอยท์ 1 คะแนน รับความสุขสุดคุ้มแบบฉ่ำรับหน้าร้อน ไม่ว่าจะเป็น
 • รับชมซีรีส์แบบจุใจ แลกรับ Content WeTV VIP เพื่อดู WeTV แบบจุก ๆ ไปเลย 15 วัน
 • สายช้อปพลาดไม่ได้ ลูกค้าเอไอเอสที่สมัครสมาชิกใหม่บิ๊กพอยต์ แลกรับคูปองส่วนลดจาก Big C มูลค่า 100 บาท เมื่อซื้อครบ 700 บาท จะซื้ออุปกรณ์เล่นน้ำ หรือจะซื้อของเลี้ยงฉลองก็ได้ทั้งนั้น
 • ไอเทมสุดเฟี้ยว อุ่นใจซองกันน้ำ แลกรับได้ที่ เอไอเอส ช้อป ทั่วประเทศ

AIS

และงานสงกรานต์สยาม ผ้าขาวม้า อยู่เย็น เป็นสนุก 2567 ที่ เอไอเอส สยาม ในวันที่ 13-15 เม.ย.67 หรือบูธ เอไอเอส ที่จัดงานสงกรานต์ ทั่วประเทศไทย

 • หรือซื้อมือถือสมาร์ทโฟนผ่าน เอไอเอส ออนไลน์ สโตร์ รับฟรี! อุ่นใจซองกันน้ำเช่นกัน (จนกว่าของจะหมด)
 • เดินทางอุ่นใจ รับกรมธรรม์ประกันภัยกลุ่มสงกรานต์คลายร้อน (ไมโครอินชัวรันส์) ปี 2567 กับบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองสูงสุด 100,000 บา
 • ลูกค้า เอไอเอส เซเรเนด แพลทินัม เดินทางปลอดภัย อุ่นใจ กับสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า รับสิทธิ์ชาร์จฟรี 1 ชม.ที่ EVolt Charger Station ทั่วประเทศ
 • เอ็นจอยไม่ขาดตอน รับชมความบันเทิงไปกับแพ็กเกจอุ่นใจ เอไอเอส 5G Netflix สนุกครบ จบในตัวทุกที่ทุกเวลา ทั้งเน็ต โทร และ Netflix ในราคาเพียง 499 บาท เท่านั้น

AIS

AIS

เอไอเอส ขอส่งความปรารถนาดีไปยังลูกค้า และคนไทย ให้เดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างปลอดภัย อุ่นใจทุกการใช้งาน เต็มอิ่มไปกับความพิเศษจากพวกเราตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แอป มาย เอไอเอส และ https://m.ais.co.th/n1HgWBxTq

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.