เอไอเอส เดินหน้าจัดใหญ่ Thailand Game Expo by AIS eSports ครั้งที่ 2 หวังสบับสนุนอีสปอร์ตไทยต่อเนื่อง หวังสร้างอีโคซิสเต็ม กีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทยต่อเนื่อง…

highlight

  • เอไอเอส จับมือ เอ็มวิชั่น และพันธมิตรชั้นนำ เสริมแกร่งอีสปอร์ต อีโคซิสเต็มของประเทศจัดใหญ่ Thailand Game Expo by เอไอเอส อีสปอร์ต ครั้งที่ 2

Thailand Game Expo by AIS eSports ครั้งที่ 2

อลิสแตร์ เดวิด จอห์นสตั้น กรรมการผู้จัดการหน่วยธุรกิจพัฒนาธุรกิจใหม่ เอไอเอส กล่าวว่า ปัจจุบัน อีสปอร์ตได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะกีฬาแห่งยุคดิจิทัลที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกลุ่มมิลเลนเนียล โดยได้รับการบรรจุให้เป็นกีฬาที่มีการแข่งขันชิงเหรียญรางวัลอย่างเป็นทางการในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30

ซึ่งปี 2562 ที่ผ่านมา เราจะเห็นเทรนด์การเติบโตของกีฬาอีสปอร์ตอย่างเด่นชัด ทั้งในแง่ผู้เล่นเกมที่แอคทีฟอยู่ในทุกแพลตฟอร์มกว่า 27 ล้านคน และมูลค่าตลาดเกม และอีสปอร์ตเมืองไทย ที่มีกว่า 23,000 ล้านบาท เติบโตสูงถึง 16.6% เมื่อเทียบกับปี 2561 คาดว่าจะขยายตัวเพิ่มเป็น 27,000 ล้านบาทในปี 2563 นี้

AIS
อลิสแตร์ เดวิด จอห์นสตั้น กรรมการผู้จัดการหน่วยธุรกิจพัฒนาธุรกิจใหม่ เอไอเอส

โดยเป็นสัดส่วนของเกมบนมือถือและแท็บเล็ต 71%, เกมบนพีซี 22% และเครื่องเล่นวิดีโอเกม 7% ซึ่งการที่เอไอเอสเข้าสนับสนุนวงการอีสปอร์ตในทุกมิติ ทำให้เกิดกระแสความตื่นตัวให้กับวงการอีสปอร์ตมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การพัฒนาศักยภาพเครือข่าย และดิจิทัล แพลตฟอร์มที่ดีที่สุด มายกระดับประสบการณ์การเล่นอีสปอร์ต

โดยการจัดทัวร์นาเม้นท์ และคอมมูนิตี้ด้านอีสปอร์ตให้กับคอเกมเมอร์ทุกระดับ เพื่อสนับสนุนเกมเมอร์ชาวไทยให้มีพื้นที่แสดงความสามารถ และพัฒนาทักษะอีสปอร์ต และการผนึกกำลังกับ เอ็ม วิชั่น และเหล่าพันธมิตร จัดงาน Thailand Game Expo by เอไอเอส อีสปอร์ต ในครั่งนี้ เพื่อให้เป็นแหล่งรวมเกม และอุปกรณ์เกมมิ่งที่ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของคออีสปอร์ตแห่งแรกของเมืองไทย 

ปี 2563 นี้ เอไอเอส ยังคงมุ่งมั่นสนับสนุน และยกระดับอีสปอร์ต อีโคซิสเต็ม ของประเทศให้แข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเครือข่ายที่ดีที่สุด และเสถียรที่สุด พร้อมด้วยดิจิทัลแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ความต้องการคออีสปอร์ต ไปจนถึงการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์เกมชั้นนำ ซึ่งในปีนี้ได้ขยายความร่วมมือไปยังแพลตฟอร์มเกมใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม

ร่วมทำโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าเอไอเอส ตลอดจนมุ่งส่งเสริมบุคลากรด้านอีสปอร์ตของประเทศ ผ่านการเป็น ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ในหมวดการสื่อสารโทรคมนาคม” (Official Telecommunication Sponsor of TESF)

AIS

​โดยผู้ที่เข้ามาชมงานนี้นอกจากจะได้พบกับโปรโมชั่นสินค้าสำหรับเกมในราคาพิเศษลดสูงสุดถึง 80% แล้ว และยังจะได้พบกับทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันให้ชม ตลอด4 วัน ให้ได้เชียร์อย่างจุใจ นอกจากนี้ผู้ร่วมชมยังมีโอกาสร่วมกิจกรรมแฟนมีทกับเหล่าแคสเตอร์จาก Twitch และ Facebook Gaming อย่างใกล้ชิด

”เราเชื่อว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับวงการอีสปอร์ตไทย และยกระดับอีสปอร์ต อีโคซิสเต็มของประเทศให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งไปด้วยกันอย่างแน่นอน”

ด้าน สันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ความร่วมมือกับทางเอไอเอส ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 นี้ถือเป็นส่วนสำคัญในการช่วยผลักดัน กีฬาอีสปอร์ตของไทย อย่างที่ทราบกันดีว่าปัจจุบัน อีสปอร์ตนั่นถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้แก่ตัวนักกีฬา

ไม่ใช่เพียงเรื่องของการเล่นเกมเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการฝึกให้คนมีความคิดวิเคราะห์ในการวางแผนกลยุทธ์ในการเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคู่แข่ง หรือตัวเอง ทำให้ทั่วโลกต่างยอมรับความสามารถทำให้การเล่นเกมเป็นมากกว่าแค่เรื่องบันเทิงส่วนบุคคล และได้มีการจัดการแข่งขันขึ้นมากมายทั่วทุกมุมโลก ซึ่งในประเทศไทยเองแม้จะมีทิศทางที่ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่ถึงจุดที่สามารถพูดได้ว่าทีดเทียมกับในหลาย ๆ ประเทศ ที่มีการสนับสนุนกันอย่างจริงจัง

AIS
สันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

ดังนั้นการที่ได้รับแรงสนับสนุนจากทาง เอไอเอส และพันธมิตรชั้นนำ จึงเป็นการช่วยยกระดับทักษะฝีมือของนักกีฬาอีสปอร์ตให้ทัดเทียมกับนานาประเทศได้ ซึ่งผลของการสนับสนุนทำให้ในช่วงปีที่ผ่านมานักกีฬาอีสปอร์ตของไทยสามารถคว้าเหรียญทองจากเวทีการแข่งขันระดับโลกมาได้ ถึง 2 เหรียญดีวยกัน ซึ่งทางสมาคมฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตจะเมื่อทางหน่วยงานรัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้องเดินหน้าสนับสนุนกันอย่างจริงจัง ก็สามารถยกระดับความสามารถของนักกีฬาอีสปอร์ตของไทยให้ทัดเทียมในระดับชาติ และเก่งได้ไม่แพ้ชาติใดในโลก

AIS

ไฮไลท์ 4 วันเต็ม กับ 4 เด็ดสุด! ฟรีตลอดงาน

พบกับโปรโมชั่นแพ็กเกจมือถือและเน็ตบ้านจาก AIS พร้อมทัพสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง, โน้ตบุ๊ก, คอมพิวเตอร์, และเกมมิ่งเกียร์รุ่นใหม่ล่าสุด จากพันธมิตรด้านเกมมิ่งชั้นนำ อาทิ Banana IT, J.I.B., Acer Predator, AMD Steelseries, Asus ROG, HP Omen, Lenovo Legion, MSI และ Razer นำมาจำหน่ายในราคาพิเศษ ลดสูงสุดถึง 80% และยังได้ลุ้นรับฟรี! แรร์ไอเทมจากเกมยอดฮิต PUBG Mobile , MARVEL Super War, Call Of Duty Mobile, FIFA ONLINE4 , Blade & Soulและ Black Desert พร้อมร่วมกิจกรรมกับค่ายเกมชั้นนำทุกแพลตฟอร์มมากมาย
ใกล้ชิดกว่าใคร! กระทบไหล่เกมเมอร์, เหล่าแคสเตอร์ และอินฟลูเอนเซอร์คนดังจาก Twitch และ Facebook Gaming มากกว่า 70 ชีวิต อาทิ ทีม Rubsarb, FPSThailand, Boyminoru, Fifatargrean, Gssspotted, CigaretteS และ เดียร์ลอง พร้อมเอาใจเกมเมอร์สายคอสเพลย์กับการแข่งขัน เอไอเอส eSports Cosplay Championship 2020 การแข่งขันคอสเพลย์ครั้งใหญ่ในประเทศไทย ชิงรางวัลมูลค่ารวม 60,000 บาท และชิงของรางวัลสุดพรีเมียมกับคอสเพลย์เกม Identity V
AIS
ศึกดวลความมันส์แบบไร้ขีดจำกัด! กับทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ตที่จัดเต็มตลอด 4 วัน ชิงรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท ให้สาวกอีสปอร์ตและคอเกมเมอร์ทุกระดับได้ชมและเชียร์อย่างใกล้ชิด อาทิ การแข่งขันเทคเคน ชาริตี้ชิล ไทยแลนด์ เนชั่นแนลทีม โดยนักกีฬาเกม Tekken 7 ทั้ง 4 คน จากสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย นำโดย บุ๊ค-นพรุจ, เหมภมร ผู้สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองกีฬาอีสปอร์ตเหรียญแรกให้ทีมชาติไทยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30, การแข่งขัน เอไอเอส eSports Corporate League 2020 ทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันประลองฝีมือของชาวออฟฟิศสายเกมเมอร์ พร้อมร่วมชม และเชียร์รายการแข่งขันนัดพิเศษ Preseason เอไอเอส eSports Corporate League 2020 จาก 40 บริษัทชั้นนำในเกม PUBG Mobile เป็นต้น พิเศษสุด! กับการเปิดเวทีแข่งขันแบบ Walk In Tournament ที่เปิดกว้างให้เกมเมอร์ทุกระดับ สามารถลงทะเบียนแข่งขัน 3 เกมสุดฮิต Call Of Duty Mobile, FIFA Online 4 และ Black Desert Mobile ได้ที่หน้างาน ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเฉพาะวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เท่านั้น
AIS
ฟินให้สุด! Mini Concert จากศิลปินชั้นนำ ตลอด 4 วันเต็ม นำโดย เป๊ก ผลิตโชค, SBFive, Sweat16, คริส พีรวัส, สิงโต ปราชญา, กัน อรรถพันธ์ และ ออฟ จุมพล

​สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมชม Thailand Game Expo by เอไอเอส อีสปอร์ต ครั้งที่ 2 ได้ตั้งแต่วันนี้ – 2 กุมภาพันธ์2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 20.00 น. ณ ฮอลล์ 100 ไบเทค บางนา 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.