ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ประกาศพร้อมเปิดตัว All-New Surface Hub 2S ในไทยเพื่อเติมเต็มห้องทำงานดิจิทัลเพื่อทีมงานดิจิทัลยุค 4.0…

highlight

  • ไมโครซอฟท์ เตรียมวางจำหน่าย เซอร์เฟช ฮับ 2S สำหรับลูกค้าธุรกิจไทยอย่างเป็นทางการ โดยจะเรื่มวางจำหน่ายวันที่ 23 มีนาคม 2563
  • มาพร้อมหน้าจอมัลติทัชระดับ 4K ขนาด 50 นิ้ว ดีไซน์ขอบจอที่บางที่สุด และชุดอุปกรณ์เสริมอย่าง Steelcase Roam ซึ่งมีทั้งขาตั้งแบบมีล้อเลื่อน และแท่นสำหรับติดตั้งจอบนผนัง

Microsoft All-New Surface Hub 2S เครื่องเบาสเปกแรง!!

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศวางจำหน่าย Surface Hub 2S สำหรับลูกค้าธุรกิจไทยอย่างเป็นทางการ โดยจะเรื่มวางจำหน่ายวันที่ 23 มีนาคม 2563 นี้ เซอร์เฟช ฮับ 2S เป็นอุปกรณ์ที่ครบครันในหนึ่งเดียวสำหรับการทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อ เพื่อช่วยให้ทีมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดโดยไม่จำกัดขอบเขตของสถานที่

พร้อมความสามารถในการใช้ประโยชน์จากข้อมูลรอบตัวทั้งภายในและภายนอกองค์กร ตอบโจทย์โลกแห่งการทำงานยุคใหม่ที่ล้ำที่สุด ด้วยดีไซน์เฉียบ สะดวกในการเคลื่อนที่ ทำให้ทุกห้องกลายเป็นห้องประชุมที่สุดยอดได้ในพริบตา จึงทำให้ เซอร์เฟช ฮับ 2S ใหม่สามารถเปลี่ยนทุกพื้นที่ให้พร้อมรับมือกับการทำงานเป็นทีมได้อย่างราบรื่น ทั้งยังอัดแน่นด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือไปอีกขั้นสำหรับทีมงานมืออาชีพ

ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์จากไมโครซอฟท์ ทั้ง Windows 10, Microsoft Teams, Microsoft Office 365, Microsoft Whiteboard และคลาวด์อัจฉริยะ เพื่อมอบประสบการณ์การทำงานเป็นทีมอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ เซอร์เฟช ฮับ 2S ยังมีชุดอุปกรณ์เสริมอย่าง Steelcase Roam ซึ่งมีทั้งขาตั้งแบบมีล้อเลื่อน และแท่นสำหรับติดตั้งจอบนผนัง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกดึงสมรรถนะของ เซอร์เฟช ฮับ 2S ออกมาได้อย่างเต็มที่ ไม่มีสะดุด

Surface Hub 2S

ชนิกานต์ โปรณานันท์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและปฏิบัติการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ไอเดียดี ๆ จะเกิดขึ้นเมื่อเราทำงานร่วมกันเป็นทีม และสามารถโฟกัสได้อย่างเต็มที่ มีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็น และแบ่งปันข้อมูลเพื่อส่งเสริมกัน นอกจากทำให้เราเชื่อมต่อกันแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้ ทั้งในและนอกองค์กร เพื่อประสิทธิภาพในงานอีกด้วย หลายคนเห็นถึงความสำคัญของการทำงานร่วมกันเป็นทีม

ซึ่งนั่นไม่ใช่เพียงการทำงานอยู่ในห้องเดียวกัน แต่ยังต้องรวมถึงหลายสถานการณ์ที่สมาชิกในทีมกระจายตัวไปอยู่ทุกหนทุกแห่ง และไม่สามารถมาทำงานอยู่ในห้องเดียวกันได้ เซอร์เฟช ฮับ 2S เป็นอุปกรณ์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันเป็นทีม โดยเชื่อมพื้นที่การทำงานจริง และพื้นที่ดิจิทัลไว้ด้วยกัน เราขยายอุปกรณ์ในตระกูลเซอร์เฟช ให้เป็นมากกว่าแค่อุปกรณ์ส่วนตัว

แต่ให้เป็นอุปกรณ์เพื่อการทำงานเป็นทีม บอกได้เลยว่าเราทุกคนรู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำ เซอร์เฟช ฮับ 2S มายังประเทศไทย และตั้งตารอการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจทุกขนาดที่จะเสริมศักยภาพให้พนักงานทุกคนสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Surface Hub 2S

เปลี่ยนทุกพื้นที่ให้พร้อมสำหรับทีมคุณ

เซอร์เฟช ฮับ 2S ช่วยให้ทีมปรับตัวทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใด โดยย้ายการแชร์หน้าจอ ที่เคยมีอยู่แต่ในห้องประชุม มาอยู่บนคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่สร้างมาเพื่อการทำงานร่วมกันโดยเฉพาะเซอร์เฟช ฮับ 2S ยังมาพร้อมหน้าจอมัลติทัชระดับ 4K ขนาด 50 นิ้ว ดีไซน์ขอบจอที่บางที่สุดในเซกเมนต์ ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้สะดวก สัมผัสกับคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างเต็มตา และลงตัว

ไม่ว่าทีมจะต้องขยับไปทำงานกันที่ห้องไหน เซอร์เฟช ฮับ 2S ก็ตามไปได้ง่ายๆ ด้วยขาตั้ง Steelcase Roam Mobile Stand Steelcase ที่ไมโครซอฟท์ร่วมกันพัฒนากับ Steelcase เพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้าย และยังง่ายต่อการติดตั้งบนฝาผนัง ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ทำงานร่วมกันได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่สะดุด ขาตั้ง Steelcase Roam สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย

โดยใช้เพียงมือเดียว และมีขนาดกะทัดรัด ใช้งานได้ในทุกพื้นที่ ส่วนชุดอุปกรณ์ติดตั้งบนฝาผนังเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับออฟฟิศส่วนตัว หรือพื้นที่ที่มีขนาดเล็ก ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการยืนหรือเคลื่อนไหวอย่างคล่องตัว เซอร์เฟช ฮับ 2S มีขนาดบางกว่า Surface Hub รุ่นแรกถึง 60% พร้อมน้ำหนักที่เบากว่า 40% มอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่าให้กับผู้ใช้

Surface Hub 2S

ไกลแค่ไหนก็ทำงานเป็นทีมได้

เซอร์เฟช ฮับ 2S มาพร้อม Microsoft Teams เพื่อให้ทีมงานได้มีส่วนร่วมในการประชุมมากขึ้น แม้จะทำงานอยู่กันคนละสถานที่ก็ตาม ผู้ใช้สามารถเริ่มการประชุมง่ายๆ ด้วยปุ่มเดียว ส่วนหน้าจอคมชัดขนาดใหญ่ระดับ 4K ที่มาพร้อมลำโพงที่ให้เสียงชัดเจนทุกรายละเอียด และไมโครโฟนแบบจับเสียงได้จากระยะไกล ช่วยให้ทุกคนในทีม ไม่ว่าจะอยู่สถานที่เดียวกันหรือห่างไกลออกไป สามารถมองเห็น และร่วมการประชุมได้อย่างราบรื่น เสมือนอยู่ในห้องเดียวกัน

Surface Hub 2S

ไม่ใช่แค่ตัวช่วยสำหรับการประชุม แต่ขับเคลื่อนทั้งทีมให้เดินหน้า

เซอร์เฟช ฮับ 2S ช่วยให้ทีมสามารถทำงานออนไลน์ได้เต็มรูปแบบตลอดกระบวนการสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นด้วยปากกา เซอร์เฟช ฮับ 2 Pen หรือการสัมผัสหน้าจอ เมื่อลงชื่อเข้าใช้งานบนบัญชี Office 365 ผู้ใช้ก็สามารถเข้าใช้งาน และเพิ่มเติมแก้ไขคอนเทนต์ ที่ต้องการบนแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ของไมโครซอฟท์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ แอปพลิเคชัน Microsoft Whiteboard ยังช่วยให้ทุกคนทำงานร่วมกันได้บนกระดานดิจิทัลที่อ่าน วาด และเขียนได้จากหลายหน้าจอพร้อมกัน เพื่อให้ง่ายต่อการจัดระเบียบเมื่อเสร็จสิ้น และให้ทีมทำงานอย่างต่อเนื่องโดยไม่สะดุด ฟีเจอร์ AI ที่มาพร้อมตัวอุปกรณ์ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถแสดงความคิดออกมาในชิ้นงานได้ในเวลาอันน้อยนิด ด้วยการรองรับหมึกดิคจิทัลเพื่อการวาดเขียนบนกระดานเสมือนจริงบนคลาวด์ จึงทำให้การรวมทีมหาไอเดียกลายเป็นเรื่องง่ายในทุกโอกาส

Surface Hub 2S

ราคา และสถานที่จำหน่าย

เซอร์เฟช ฮับ 2S มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของไมโครซอฟท์ ประเทศไทยสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ โดยผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ Add in Business, Ciphermed, ESCO (Thailand), Lannacom, M.I.S. Outsourcing, Ricoh (Thailand), RTB Technology และ WTC Computer  

*สำหรับราคาจำหน่าย (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และอุปกรณ์เสริมในประเทศไทย

ผลิตภัณฑ์ ราคาขายปลีก (บาท)*
เซอร์เฟช ฮับ 2S

(พร้อมเซอร์เฟช ฮับ 2S Pen และเซอร์เฟช ฮับ 2S Camera)

308,160
อุปกรณ์เสริม
เซอร์เฟช ฮับ 2S Pen 5,820
เซอร์เฟช ฮับ 2S Camera 7,532
Steelcase Roam Mobile Stand 49,614
Steelcase Roam Wall Mount 8,526
APC Charge Mobile Battery 49,614

 

*ราคานี้คิดจากอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันในเดือนมกราคม 2563 อาจมีการเปลี่ยนแปลงราคาตามอัตราแลกเปลี่ยน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.