AIS คว้ารางวัลเครือข่ายมือถือ 5G ที่เร็วที่สุดในไทย จาก Ookla® 6 ปีซ้อน

AIS

เอไอเอส (AIS) โชว์ศักยภาพเครือข่ายแข็งแกร่งในทุกมิติ คว้ารางวัลเครือข่ายมือถือ 5G ที่เร็วที่สุดในไทย จาก Ookla® 6 ปีซ้อน ขึ้นแท่น Digital Service หนึ่งเดียวที่สร้างประโยชน์ เสริมขีดความสามารถให้ลูกค้า และประเทศ

AIS คว้ารางวัลเครือข่ายมือถือ 5G ที่เร็วที่สุดในไทย จาก Ookla® 6 ปีซ้อน

AIS

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป้าหมายการเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลในฐานะผู้นำด้าน Digital Life Service Provider ของเมืองไทย ทำให้ เอไอเอส กลายเป็นผู้เล่นในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่มีความพร้อมสูงสุดในทุกด้านไม่ว่าจะเป็น จำนวนคลื่นความถี่ที่มากที่สุด ด้วยมาตรฐานระดับโลกของคุณภาพโครงข่าย

การให้บริการลูกค้า หรือแม้แต่การลงทุนเพื่อวางโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่แข็งแรงให้กับประเทศ จากความมุ่งมั่นตั้งใจจึงทำให้ในปีนี้ เอไอเอส ยังคงครองตำแหน่ง เครือข่ายมือถือ 5G ที่เร็วที่สุดในไทย จาก Ookla® ผู้ให้บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตที่มีผู้นิยมใช้งานทั่วโลกเป็นปีที่ 6 ต่อเนื่อง

และยังได้รับการยอมรับจากองค์กรระดับโลกอื่น ๆ ถึงมาตรฐาน และคุณภาพสัญญาณของเครือข่ายที่ เอไอเอส 5G ก็สามารถคว้าอันดับ 1 ได้ในทุกดัชนี

AIS

สอดรับกับพันธกิจในการส่งมอบ Digital Service ที่เหนือกว่าเพื่อการสร้างประโยชน์และเสริมขีดความสามารถให้กับผู้ใช้บริการชาวไทย จนทำให้วันนี้ เอไอเอส เป็นผู้นำในตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งในมิติของผู้ใช้บริการ และรายได้ เป็นผู้เล่นที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดในตลาดอินเตอร์เน็ตบ้านความเร็วสูง

และยังต่อยอดศักยภาพความแข็งแกร่งด้วยบริการ Digital Service ตั้งแต่บริการด้านโครงข่ายแพลตฟอร์มการให้บริการ และโซลูชันด้านดิจิทัล เพื่อสร้างบริการดิจิทัลให้แก่ทั้งลูกค้าทั่วไป และลูกค้าองค์กร ผ่านความร่วมมือที่เชื่อมโยงร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐ และเอกชนที่หลากหลาย

AIS
ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส

ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า การที่จะส่งมอบ Digital Service ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ลดความเหลื่อมล้ำ และเสริมขีดความสามารถการบริหารจัดการในทุกอุตสาหกรรม ได้อย่างตอบโจทย์ประเทศ จำเป็นต้องมีโครงข่ายอัจฉริยะ ที่นอกจากจะเป็นช่องทางหลักเชื่อมโยงการสื่อสาร

และโซลูชั่นส์ต่าง ๆ แล้ว ยังต้องสามารถต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ทั้งระบบนิเวศน์ของโลกดิจิทัลอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราเป็นเพียงรายเดียวในอุตสาหกรรมที่มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพโครงข่ายมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลากว่า 31 ปีที่ผ่านมาด้วยงบประมาณกว่า 5 แสนล้านบาท

AIS

“ผลลัพธ์จากการทำงานอย่างหนักของพวกเราชาว เอไอเอส กว่า 12,000 คน จึงทำให้ Ookla® ผู้ให้บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ได้รับการยอมรับจากการมีผู้ใช้งานทดสอบความเร็วของอินเตอร์เน็ตจากทั่วโลก ได้การันตีให้ เอไอเอส เป็นผู้ให้เครือข่ายมือถือ 5G ที่เร็วที่สุดในไทย เป็นปีที่ 6 ต่อเนื่อง

โดยมีคะแนนในการทดสอบสูงถึง 308.32 คะแนน ทิ้งห่างผู้ให้บริการอันดับสองกว่าเท่าตัว โดยมีค่ากลางของความเร็วในการดาวน์โหลดอยู่ที่ 333.34 Mbps ในขณะการอัพโหลดอยู่ที่ 50.44 Mbps มากไปกว่านั้น เอไอเอส ยังได้รับการยืนยันจากสถาบันตรวจสอบคุณภาพระดับโลกว่าเครือข่าย เอไอเอส 5G เป็นที่ 1 ในทุกดัชนีชี้วัด

ประกอบด้วย ความพร้อมในการใช้งาน 5G, ดาวน์โหลด/อัพโหลด, ประสบการณ์ในการเล่นเกม, ประสบการณ์ในการชม VDO, ความครอบคลุม, คุณภาพของแอพพลิเคชั่นที่สื่อสารด้วยเสียง”

AIS

“เรายังคงเชื่อมั่นเสมอว่า อุตสาหกรรมสื่อสารและโทรคมนาคมจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานหลักที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาประเทศและรับมือกับความท้าทายจากบริบททางสังคม ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว เราจึงยืนยันในฐานะภาคเอกชนที่จะผลักดันเทคโนโลยีดิจิทัลผ่านโครงข่ายอัจฉริยะ เอไอเอส 5G และ เอไอเอส ไฟเบอร์ เพื่อเสริมศักยภาพพัฒนาประเทศไทยอย่างยั่งยืน” ปรัธนา กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.